Cùng xây dựng super team, HLE lại thất bại hoàn toàn so với Gen.G, chính khán giả chỉ ra nguyên nhân

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 30/08/2023 03:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

HLE lại bị xem là thất bại trong khi Gen.G lại quá đỗi thành công.

Tại LCK hiện tại, có hai đội tuyển được gọi là "đội hình toàn sao", chính là Gen.G và Hanwha Life Esports (HLE). Đây là hai đội hình quy tụ những tuyển thủ siêu sao, và gần như chẳng còn chút dấu tích nào của các thế hệ trước. Nhất là Gen.G, sau khi Ruler rời đi, đội tuyển này xem như đã "cắt đứt" hoàn toàn các mối liên hệ với Samsung Galaxy năm xưa. Trong khi đó, HLE cũng tương tự khi tuyển thủ duy nhất mà họ có mối liên hệ với HLE trước đây lại chính là Grizzly - được đôn lên từ đội trẻ.

Mô hình "super team" của HLE không được thành công như Gen.G

Mô hình "super team" của HLE không được thành công như Gen.G

Nhưng so với Gen.G, với việc tiếp tục trắng tay thêm một mùa giải, cộng với việc không được dự CKTG 2023, có thể nói "đội hình toàn sao" HLE đã thất bại hoàn toàn. Đành rằng có thể đổ cho việc các tuyển thủ cần thời gian thích nghi, rồi Clid bị dính rắc rối, nhưng nhìn qua Gen.G thì họ cũng có một tuyển thủ trẻ là Peyz thay thế Ruler. Hơn nữa, Gen.G chỉ cần mất 2 mùa giải, để có chức vô địch LCK đầu tiên cho đội hình này. Trong khi HLE thậm chí còn không thể "bắt nạt" các đội như T1, Dplus KIA khi họ đầy đủ lực lượng mạnh nhất.

Không những trắng tay tại giải quốc nội mà HLE còn mất luôn suất dự CKTG 2023

Không những trắng tay tại giải quốc nội mà HLE còn mất luôn suất dự CKTG 2023

Chính khán giả chỉ thẳng thiếu sót lớn nhất khiến HLE không có được thành công như Gen.G, chính là một thủ lĩnh đủ trình độ, kinh nghiệm để gắn kết các thành viên. Gen.G có Peanut - cái tên đã quá dày dạn kinh nghiệm tại LCK trong khi T1 là Faker, DK có Canyon và KT là Lehends. Clid có thể là đội trưởng của HLE, nhưng so với Peanut thì anh quá nhỏ bé, cả về kinh nghiệm lẫn trình độ. Ấy là chưa kể, Clid còn dính drama và đến giờ vẫn không hẹn ngày quay lại. Còn tập thể HLE, có ý kiến cho rằng đó là một tập thể gồm 5 tuyển thủ giỏi ghép lại như một trận xếp hạng, không hề mang dáng dấp của một "đội hình toàn sao" có thể cạnh tranh danh hiệu.

Khán giả nhận định HLE không có một "đầu tàu" thực thụ, uy tín

Khán giả nhận định HLE không có một "đầu tàu" thực thụ, uy tín

Những siêu sao của HLE vẫn rất giỏi và chỉ cần có ai đó làm chất gắn kết, họ sẽ trở thành những siêu sao hàng đầu, chinh phục mọi danh hiệu. Như chính Zeka, Kingen hay Viper đã từng có để lên ngôi vô địch CKTG. Tuy nhiên, nhân vật đó khi nào mới xuất hiện thì chẳng ai có thể biết rõ được.