Cùng tìm hiểu về New Gods, chủng tộc của Steppenwolf và tên độc tài Darkseid

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/11/2017 03:37 PM

Trong thế giới DC, Old Gods, New Gods là những chủng tộc đến từ hành tinh khác. Và Steppenwolf, phản diện chính trong bộ phim Justice League cũng chính là một New Gods đấy.

Steppenwolf, phản diện chính trong bộ phim Justice League sắp được ra mắt, là một nhân vật thuộc chủng tộc New Gods đến từ hành tinh Apokolips thuộc thế giới truyện tranh DC. Trừ khi bạn là fan cứng của DC, hầu hết khán giả đại chúng vẫn còn khá mơ hồ với các khái niệm Old Gods, New Gods cũng như nguồn gốc của những cái tên này. Bài viết dưới đây sẽ là lời giải đáp cho những thắc mắc đó.

Từ thuở sơ khai khoảng 15 tỷ năm trước, vũ trụ đã tồn tại một thế giới với tên gọi God World, nơi những sinh vật cổ đại hết phát triển sinh sống. Chủng tộc siêu việt đó chính là các Old God, những vị thần đầu tiên của vũ trụ. Họ sở hữu nguồn sức mạnh vô địch và trí tuệ vô song. The Source, giếng nguồn của mọi sự sống và năng lượng, đã trực tiếp kiến tạo nên thế giới này. Để phân biệt, các tác giả DC gọi The Source là Thế giới thứ Nhất, còn God World là Thế giới thứ Hai.

Trải qua 10 tỷ năm đạt đến thời kì hoàng kim của văn hóa và khoa học, God World dần rơi vào những cuộc chiến tranh triền miên không hồi kết. Nguyên nhân dẫn đến điều này là sự tự cao và ngạo mạn của các Old God, khiến họ bị cuốn vào vòng xoáy của ghen ghét và thù địch. Cuộc chiến ngày càng leo thang cho đến một ngày hành tinh của họ không còn chịu đựng nổi. God World nổ tung, giải phóng một đợt sóng năng lượng khổng lồ lan truyền khắp cõi vũ trụ.


Cuộc chiến của các Old God

Cuộc chiến của các Old God

Đợt sóng này được gọi là Godwave, không chỉ vì nó có xuất phát điểm từ sự hủy diệt của thế giới các vị thần, mà còn vì nó có khả năng tạo ra các vị thần. Godwave va chạm vào hành tinh nào cũng đều để lại những hạt giống thần thánh. Một nơi lí tưởng cho sự sống phát triển như Trái Đất chính là thiên đường để những hạt giống này nảy mầm. Và Trái Đất cũng là hành tinh có nhiều thần nhất vũ trụ. Những vị thần được sinh ra từ Godwave như thần Hi Lạp, thần Ai Cập... hay thần Rao của Krypton được gọi chung là Thế giới thứ Ba.

Khoảng 4,8 tỉ năm trước, những tàn dư của God World đã tạo ra hai thế giới mới là New Genesis và Apokolips. 30,000 năm trước, những cư dân của hai hành tinh này đã tiếp xúc với Godwave và phát triển được những năng lực đặc biệt. Họ tự gọi mình là các New God và sinh sống trong Thế giới thứ Tư nằm ngoài không thời gian.

Tuy nhiên cũng như việc luôn có thần tốt và thần xấu, New Genesis và Apokolips là hai nơi chốn hoàn toàn đối nghịch. New Genesis là một thiên đường được bao phủ bởi màu xanh và có khuynh hướng hòa bình. Trong khi đó Apokolips phát triển thành một đế chế tàn ác, hiếu chiến và tràn ngập sự đen tối. Chính sự khác biệt này đã dẫn đến nhiều cuộc chiến tranh giữa họ trong suốt chiều dài lịch sử.


Highfather, người lãnh đạo nhân từ của new Genesis

Highfather, người lãnh đạo nhân từ của new Genesis

Những New God ở New Genesis được coi là các vị thần tốt. Họ được cai trị bởi Highfather, một nhà lãnh đạo thông minh, nhân từ và tài giỏi. Hầu hết cư dân ở đây sống trong thành phố Supertown, nằm trên bề mặt hành tinh để không làm ảnh hưởng đến thế giới tự nhiên nơi đây. Tuy bản chất hiền lành nhưng người dân New Genesis luôn sẵn sàng chiến đấu với những kẻ xâm lược. Ngoài ra họ còn sở hữu rất nhiều những phát minh khoa học đáng nể, điển hình là chiếc ghế Mobius – một thư viện bách khoa toàn thư của thế giới DC.

"Người anh em song sinh" của New Genesis, Apokolips nổi tiếng với tên độc tài Darkseid và mới nhất là kẻ phản diện Steppenwolf. Trái ngược với Highfather nhân từ, Darkseid là một kẻ đầy tham vọng và độc ác. Hắn xây dựng Apokolips thành một quân đoàn chuyên đi xâm chiếm các thế giới, nhằm chinh phục hoàn toàn vũ trụ và loại bỏ ý chí tự do của mọi dân tộc. Dưới sự cai trị tàn nhẫn của tên ác nhân này, Apokolips trở thành một nơi cằn cỗi, nhuốm màu bạo lực. Darkseid từng nhiều lần dẫn quân đến Trái Đất nhưng đều phải chịu thất bại trước Justice League.


Darkseid, kẻ độc tài cai trị Apokolips

Darkseid, kẻ độc tài cai trị Apokolips

Không phải tự nhiên mà các cư dân trên New Genesis và Apokolips được gọi là các New God, những vị thần mới. Sức mạnh, sức bền, phản xạ của họ đều đạt mức siêu nhiên. Ngoài ra New Gods cũng miễn dịch với các loại độc tố cùng khả năng bất hoại và bất tử. Mỗi cá nhân riêng biệt còn sở hữu những năng lực đặc biệt khác nhau, giúp họ trở thành một trong những chủng tộc hùng mạnh nhất vũ trụ DC.