Cùng tìm hiểu về hình tượng thanh kiếm trong thế giới game, thứ vũ khí tuyệt vời nhất trong lịch sử loài người

KG  - Theo Helino | 29/05/2018 04:51 PM

Không chỉ mang yếu tố cách mạng trong lịch sử phát triển của loài người, những thanh kiếm còn đóng một vai trò quan trọng trong các trò chơi điện tử. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hình tượng của một trong những loại vũ khí tuyệt vời nhất của thế giới game này nhé.

Được con người sáng tạo ra từ thời đồ đồng, những thanh kiếm đơn thuần chỉ là một sự cải tiến của những con dao bình thường. Qua nhiều thời kỳ phát triển và nâng cấp, kiếm dần trở thành một trong những vũ khí vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại.

Không chỉ mang yếu tố cách mạng trong lịch sử phát triển của loài người, những thanh kiếm còn đóng một vai trò quan trọng trong các trò chơi điện tử. Hình tượng thanh kiếm trong game không chỉ đơn thuần là một vũ khí gây sát thương địch, mà nó còn tượng trưng cho sức mạnh, kỹ năng và sự can đảm của người dùng. Kiếm luôn được coi là thứ vũ khí tối hậu và xuất hiện trong rất, rất nhiều trò chơi điện tử. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hình tượng của một trong những loại vũ khí tuyệt vời nhất của thế giới game này nhé.

Hình tượng thanh kiếm trong văn hóa loài người

Kiếm là một loại “vũ khí lạnh”, khác với “hàng nóng” như súng ống ngày nay mà chúng ta vẫn thường thấy, chúng thường được cấu tạo từ một thanh kim loại dài, được mài sắc lưỡi và cả mũi kiếm, dùng để đâm hoặc chém kẻ thù trong chiến đấu. Trong thời kỳ sơ khai của mình, kiếm được coi là một biến thể của dao, thế nhưng với những ưu thế trong chiến đấu của mình, những thanh kiếm dần được phổ biến trên khắp các cuộc chiến trên thế giới, mọi nền văn minh đều cho thấy sự hiện diện của thanh kiếm.

Mãi cho tới sau này, khi người ta phát mình ra súng ống và thấy được những ưu điểm vượt trội của loại vũ khí này thì những thanh kiếm bắt đầu mất dần chỗ đứng trong quân đội. Ngày nay, kiếm được dùng như một biểu tượng cho sức mạnh và sự quyền quý. Các sĩ quan kỵ binh tại Anh thường sử dụng kiếm để thể hiện sự uy nghiêm và quyền lực của hoàng gia. Còn tại Nhật, những thanh Katana được xem như một biểu tượng truyền thống và là niềm tự hào của người Nhật, chúng thể hiện sự can đảm và ý chí sắt đá, giống như cách mà các Samurai đã từng sử dụng chúng...

Và hình tượng của các thanh kiếm trong trò chơi điện tử

Các thanh kiếm cũng góp mặt trong rất nhiều trò chơi điện tử. Chúng không chỉ là một món vũ khí tuyệt vời mà còn có ý nghĩa biểu tượng cho chủ đề của một tựa game. Ví dụ như một thanh kiếm được dùng bởi kẻ xấu hay những nhân vật phản diện trong game thì thường sở hữu một ngoại hình hung tợn, cầu kỳ và có sức mạnh vô biên để đại diện cho sức mạnh và dã tâm của kẻ ác sở hữu chúng. Còn nếu một thanh kiếm được sử dụng bởi một người hùng, một nhân vật chính của tựa game thì chúng thường có thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ, có màu sắc tươi sáng để đại diện cho mục tiêu duy nhất đó là tiêu diệt cái ác, tìm lại ánh sáng cho nhân loại...

Những thanh kiếm trong game còn có một sức hút rất lớn đối với người chơi, khác với súng hay các loại vũ khí khác, chúng thường mang đến cho người dùng cảm giác thỏa mãn trong cách điều khiển, thỏa mãn trong cách kẻ địch bị kết liễu bởi thanh kiếm. Kiếm còn có khả năng tạo ra những combo đẹp mắt và phức tạp trong game, bởi sự đa dụng của nó, đem đến cho người chơi những trải nghiệm độc nhất.

Một trong những thanh kiếm nổi tiếng nhất làng game đó chính là thần kiếm Master Sword của người hùng Link trong dòng game The Legend of Zelda. Master Sword được miêu tả là thanh kiếm duy nhất có khả năng phong ấn thực thể độc ác Ganon, ác nhân truyền kiếp của người hùng Link trong dòng game nổi tiếng The Legend of Zelda này. Đây là thanh kiếm đại diện cho hy vọng, niềm tin và sự can đảm. Hình ảnh của thanh kiếm cũng đại diện cho mục đích chính đáng của Link đó là giải cứu công chúa và đánh bại ác nhân Ganon.

Ngoài ra, những thanh kiếm nổi tiếng khác tưng xuất hiện trong game như Soul Edge, Soul Calibur trong dòng game Soul Calibur, Buster Sword trong Final Fantasy hay Thuận Thiên Kiếm, thanh kiếm thần của Lê Lợi đã từng xuất hiện trong tựa game Đột Kích...