Cùng soi Phục Long - Webgame chiến thuật mới của VNG ngày ra mắt tại Việt Nam

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/03/2017 11:28 PM

Phục Long
Phục Long

Webgame RTS

31/03/2017 NCB: Trung Quốc NPH:

Webgame chiến thuật Phục Long có điểm gì hot?

Vào ngày hôm nay 25/03, Webgame chiến thuật Phục Long đã chính thức được NPH VNG mở cửa Alpha Test tại Việt Nam. Được biết, phiên bản Alpha Test của Phục Long sẽ kéo dài từ ngày 25-28/03 tới, game sẽ reset nhân vật sau khi kết thúc thử nghiệm.

Trong ngày đầu ra mắt, Phục Long hoạt động khá ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra. Game thủ có thể chơi trực tiếp trên nền Web hoặc chơi trên phần mềm 360Game Plus.

Giống như nhiều Webgame chiến thuật khác, Phục Long cho phép người chơi trở thành một vị thành chủ, từng bước xây dựng thế lực của mình để xưng bá, thành lập bang phái, chiến đấu cho thế lực của mình trong thời Tam Quốc loạn lạc.

Về mặt đồ họa, Phục Long giới thiệu đến game thủ hình ảnh tương đối rõ nét, chân thực, đồng thời đưa người chơi đến các địa danh nổi tiếng trong giai đoạn Tam Quốc phân tranh. Ở webgame chiến thuật này, người chơi sẽ cảm nhận rõ nét những biến đổi thời tiết theo địa lý, thời gian. Những mảng sáng-tối hay khung cảnh tuyết rơi lãng mạn sẽ làm nên một thế giới Phục Long đầy chân thực và cũng hết sức tinh tế.

Được biết, Phục Long sở hữu hệ thống danh tướng cực kỳ đồ sộ (hơn 1000 danh tướng), hệ thống nhiệm vụ xuyên suốt game, hệ thống chiến đấu vô cùng đặc sắc, giúp người chơi có thể chứng tỏ tài năng quân sự của mình…

Cơ chế chiến đấu trong Phục Long được xây dựng theo lối đánh dàn trận, turn-base. Điều đáng chú ý hơn chính là hệ thống binh chủng quân đội trong game có tính khắc chế lẫn nhau, khiến tính chiến thuật trong game trở nên phong phú hơn, đồng thời cho phép game thủ tự do phát triển trận đấu theo ý thích của mình.

Một điểm đặc biệt của Phục Long chính là cho phép người chơi tham gia cùng lúc tới... 5 thế lực, chứ không chỉ bị giới hạn ở 3 thế lực Ngục, Thục, Ngô như nhiều tựa game Tam Quốc khác. Ngay từ khi mới tham gia vào game, người chơi đã được làm quen với tính năng Quốc Chiến cực đa dạng, nơi game thủ có thể thỏa sức tấn công, đánh chiếm thành trì của các quốc gia lân cận theo thời gian thực.

Việc thiết kế địa hình ứng với thời tiết, thổ nhưỡng trong Phục Long ít nhiều ảnh hưởng đến quá trình chinh phạt của game thủ. Người chơi cần tìm hiểu kỹ càng bản đồ mình đang làm nhiệm vụ để hiệu quả hơn. Chẳng hạn với địa hình hiểm trở cần toan tính đường lui của mình hay góc chết của kẻ địch, nơi sa mạc khô cằn nên cân nhắc việc di chuyển và tài nguyên hợp lý,… Không đơn thuần là sắp xếp đội hình rồi ngồi chờ kết quả mà phải bám sát tiến trình, liên tục thay đổi chiến thuật phù hợp với địa hình chinh chiến.

Game có hệ thống binh chủng đa dạng gồm 27 loại binh chủng đặc sắc như Cung Kỵ, Cung Tiễn, Tượng Binh, Thiết Kỵ, Nỏ, Ném Đá, Xung Xa... Những loại binh chủng này sẽ biến thiên vạn hóa với 08 loại trận hình cơ bản của thời kỳ Tam Quốc phân tranh.

Bên cạnh đó, trong mỗi lượt đấu thì game thủ cũng có thể tự ý điều khiển từng đạo quân của mình, thay vì chỉ được đứng ngoài quan sát như nhiều Webgame chiến thuật khác. Tất nhiên, Phục Long cũng giới thiệu thêm hệ thống Auto tự đánh để giúp cho người chơi tiết kiệm thời gian.

Về hệ thống xây dựng nhân vật, Phục Long cũng giới thiệu các tính năng quen thuộc như cường hóa trang bị, cải tiến tướng, nghiên cứu kĩ thuật... Hệ thống tính năng đa dạng trong game cũng có thể kể đến như Quốc Chiến, Cướp Mỏ, Tranh Đoạt Lãnh Thổ, Chiếm Thành... diễn ra hàng ngày.

Nhìn chung, Phục Long đề cao tính cạnh tranh giữa các game thủ, đòi hỏi người chơi phải thường xuyên để ý, quan sát nhằm bảo vệ các vùng đất, khu mỏ của mình để có thể khai thác tài nguyên được nhiều hơn. Thậm chí, khi 1 trong 3 quốc gia Ngụy, Thục, Ngô quá mạnh, các người chơi trong 2 quốc gia còn lại có thể hợp tác với nhau cùng chống địch.

Trang chủ: http://pl.360game.vn

Một số hình ảnh khác trong Phục Long: