Cùng soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1012: Cửu Hồng Bao tách nhóm, Denjiro đã đi đâu?

Haku  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/05/2021 05:00 PM

Nhân vật bí ẩn nhất trong nhóm Xích Sao lại một lần nữa biến mất khỏi tầm mắt của độc giả.

Tranh cover tuần này là cảnh Kid đang chế tạo một con chim máy, trong khi một đàn chim thật đang làm tổ trên đầu của anh. Không có gì nhiều để bàn về chi tiết này, ngoại trừ số 81 trên người chú chim, cùng với dòng chữ 3D 99% cùng một hán tự in trên áo của Kid. Oda được biết là người có sở thích gắn hint vào các tranh cover hàng tuần. Do đó có nhiều sự nghi vấn về ý nghĩa của các kí tự này, tuy nhiên ngay cả người Nhật cũng không thể đoán được ý của Oda, vậy liệu 99% này có đang nói đến một năng lực gì đó của Kid sắp được thức tỉnh không?

Cùng soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1012: Cửu Hồng Bao tách nhóm, Denjiro đã đi đâu? - Ảnh 1.

Bắt đầu One Piece chương 1012 là màn trò chuyện giữa Kiku và Izo. Kiku một lần nữa lại cắm thêm một "death flag" cho bản thân anh khi tiếp tục nhắc đến việc anh sẽ chết. Trước đó, Kiku đã một lần nhắc về cái chết của mình khi xuất hiện với ý định tấn công Kaido, sau đó anh đã bị Kaido chặt đứt một cánh tay.

Cùng soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1012: Cửu Hồng Bao tách nhóm, Denjiro đã đi đâu? - Ảnh 2.

Liên tục là những death flag được cắm lên đầu nhóm Samurai, có vẻ như lý do duy nhất Oda cho họ sống tới giờ là vì lực lượng chênh lệch giữa hai bên đang quá yếu. Nhóm Xích Sao gần như đã chuẩn bị tinh thần để chết trong cuộc chiến này.

Cùng soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1012: Cửu Hồng Bao tách nhóm, Denjiro đã đi đâu? - Ảnh 3.

Tại khung cảnh này, nhóm Xích Sao quyết định tách nhóm để hoạt động thuận tiện hơn. Sức mạnh của mỗi người trong số họ là gần tương đương với một Tobiroppo, dù đang trong trạng thái trọng thương. Do đó nếu không nhắm vào Kaido, việc họ tách ra sẽ có lợi cho cuộc chiến hơn là đi cùng nhau như hiện tại. Chúng ta hãy cùng điểm qua phương hướng của mỗi người trong số họ tới thời điểm này.

Đầu tiên, Ashura Doji đã bị thương khá nặng sau vụ nổ bom và nhát chém của Oden giả mạo, ông đang tạm thời nghỉ lại ở căn phòng bí mật mà cả nhóm đã dưỡng thương tại lầu 2. Thậm chí, có nhiều giả thuyết cho rằng ông đã chết, tuy nhiên nhóm Xích Sao không có thời gian để khóc cho chuyện này.

Cùng soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1012: Cửu Hồng Bao tách nhóm, Denjiro đã đi đâu? - Ảnh 4.

Tiếp theo là Inuarashi, ông đã ở lại để chiến đấu với Jack. Trước đó phải cần cả 2 người mới có thể ngăn được Jack, nên tình trạng của Inuarashi có thể nói là dữ nhiều lành ít.

Cùng soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1012: Cửu Hồng Bao tách nhóm, Denjiro đã đi đâu? - Ảnh 5.

Raizou ở lại ngăn cản Fukurokuju đang bảo vệ cho xác chết của Orochi. Orochi vẫn còn một mạng cuối cùng trước khi chết hẳn, do đó nếu may mắn, Raizou có thể là người sẽ kết liễu hắn.

Cùng soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1012: Cửu Hồng Bao tách nhóm, Denjiro đã đi đâu? - Ảnh 6.

Nekomamushi quyết định đi tìm Perospero để trả thù cho Pedro. Perospero hiện tại đang chạm mặt Marco ở khu vực sảnh chính, nên việc Nekomamushi xuất hiện sẽ giảm áp lực cho Marco khá nhiều. Nếu bạn thắc mắc về chuyện sao ông Mèo lại không biết về cái chết của Pedro, thì thực tế trước khi nhóm Luffy rời khỏi Whole Cake, nhóm Xích Sao đã tiến về Wano trước, họ đã ẩn núp trong suốt khoảng thời gian đó cho đến khi tiến đến Onigashima. Do đó ông Nekomamushi đã không có cơ hội trao đổi với Shishilian về cái chết của Pedro.

Cùng soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1012: Cửu Hồng Bao tách nhóm, Denjiro đã đi đâu? - Ảnh 7.

Chưa rõ mục đích Kawamatsu và Izo ban đầu định đi đâu, nhưng họ đã chạm mặt Sanji cùng Zoro và quyết định hội nhóm cùng họ. Sau đó, dưới sự "chỉ đạo của Zoro", cả đám quyết định tiến về sảnh ca múa nhạc để giúp đỡ mọi người. Đây cũng là khu vực đang căng thẳng vì như tôi đã nói ở trên, một mình Marco đang cầm chân hai thủ lĩnh mạnh nhất dưới tay Kaido cộng thêm Perospero. Việc 3 thành viên trong nhóm Xích Sao đều tiến về khu vực này sẽ giúp Marco chia sẻ rất nhiều áp lực.

Cùng soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1012: Cửu Hồng Bao tách nhóm, Denjiro đã đi đâu? - Ảnh 8.

Kine’mon vẫn giữ nguyên kế hoạch đi tìm Momonosuke và bảo vệ cậu bé như ban đầu. Đi cùng ông là Kiku với mục đích tìm đến Kanjuro để kết liễu kẻ phản bội.

Cùng soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1012: Cửu Hồng Bao tách nhóm, Denjiro đã đi đâu? - Ảnh 9.

Denjiro hoàn toàn biến mất trong chap này, dù anh chỉ vừa mới đi cùng nhóm Xích Sao vài chap trước. Có lẽ quyết định tách nhóm của Denjiro đã khiến Kine’mon yêu cầu toàn bộ nhóm Xích Sao tách ra như bây giờ. Tuy nhiên mục đích của anh hiện tại là gì? Anh sẽ xuất hiện tại đâu, Oda có ý đồ gì muốn che giấu? Tất cả vẫn hoàn toàn là dấu chấm hỏi.

Cùng soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1012: Cửu Hồng Bao tách nhóm, Denjiro đã đi đâu? - Ảnh 10.

Trên đây là một số chi tiết phân tích về hướng đi của các thành viên trong nhóm Xích Sao, trong bài kế, tôi sẽ "spoil" vài chi tiết hay ho trong màn giao chiến của Big Mom, cũng như màn tấu hài của Sanji, mọi người cùng theo dõi nhé!