Cùng nhìn lại hành trình trở thành số một của Ông hoàng Youtube Pewdiepie

Mặt Trứng  - Theo Helino | 08/03/2019 11:59 PM

Quãng đường vươn lên đỉnh cao của Pewdiepie cũng không hề dễ dàng đâu.

Mặc dù luôn đứng trước rất nhiều tranh cãi xung quanh ngôi vị của mình, thế nhưng không thể phủ nhận rằng, Pewdiepie vẫn đang tiếp tục ăn mừng những thành công mà mình đạt được gần đây, ví dụ như việc vượt qua cột mốc 88 triệu lượt subscribers và có thể còn cao hơn thế nhiều trong tương lai.

Sự nghiệp của Pewdiepie bắt đầu khi anh quyết định từ bỏ con đường học tập của mình, cụ thể ở đây là khóa học về Quản lý công nghiệp và kinh tế - thứ mà anh mô tả là nhàm chán như đang ở địa ngục vậy.

Cùng nhìn lại hành trình trở thành số một của Ông hoàng Youtube Pewdiepie - Ảnh 1.

Pewdiepie từng bỏ dở khóa học của mình

Ít ai biết rằng, ở những bước chập chững khởi nghiệp, Pewdiepie thiếu thốn tới mức phải đi bán xúc xích để kiếm tiền mua máy tính riêng cho bản thân. Và để rồi, cũng từ nền tảng là công việc part time ấy, series Let's Play đã đưa tên tuổi của anh chàng vươn tầm ra thế giới, bao gồm cả 34 phần Amnesia huyền thoại.

Một khi đã nổi tiếng, Pewdiepie nổi nhanh như diều gặp gió. Để rồi vào năm 2013, anh chàng leo lên đỉnh của Youtube đầy ngoạn mục, trở thành kênh được subscribe nhiều nhất, đánh bại cả gã khổng lồ truyền thông SMOSH đầy mạnh mẽ. Tới tận thời điểm này, Pewdiepei vẫn đang yên vị trên ngôi vương của mình, bất chấp vô vàn đe dọa từ những đối thủ cạnh tranh trực tiếp, trong đó có cả T-Series

Cùng nhìn lại hành trình trở thành số một của Ông hoàng Youtube Pewdiepie - Ảnh 2.

Và thành quả của việc bỏ học là trở thành vị vua của Youtube

Mặc dù những năm đầu của Pewdiepie trôi qua tương đối êm đềm, nhưng rồi bản tính bốc đồng, áp lực phải vươn cao đã khiến cho anh chàng Youtuber này vấp ngã. Liên tục là những video giật gân, nhưng mang lại hiệu ứng tiêu cực nhiều hơn. Pewdiepie bị cáo buộc sử dụng những lời lẽ phân biệt chủng tộc, những hình ảnh và ngôn từ thiếu tôn trọng.

Ngay lập tức, điều này đã khiến cho Disney’s Maker Studios vứt bỏ Pewdiepie ra khỏi mạng lưới phát triển của mình. Thậm chí, họ còn kiến nghị Youtube hủy bỏ hoàn toàn phần thứ hai của bộ phim Scare PewDiePie mà trước đó hợp tác sản xuất. Pewdiepie nổi tiếng theo chiều hướng xấu tới mức còn được lên cả một phần tin trên tờ Tạp chí Phố Wall và ở đó, anh chàng này cũng bị chỉ trích mạnh mẽ.

Nhưng anh chàng này có lẽ vẫn chưa rút ra được nhiều điều sau bài học kể trên. Trong lần livestream PUBG sau đó, Pewdiepie tiếp tục tạo ra sai lầm khi buông ra những lời không nên nói về các vấn đề nhạy cảm, đặc biệt là mang tính phân biệt. Mặc dù đã xin lỗi ngay sau đó, thế nhưng lượng anti fan của Pewdiepie vẫn tăng lên trông thấy.

Cùng nhìn lại hành trình trở thành số một của Ông hoàng Youtube Pewdiepie - Ảnh 3.

Sau đó anh chàng này cũng vướng phải vô vàn những scandal tai tiếng

Tuy nhiên, sự xuất hiện của T-Series không biết nên bị đánh giá là tín hiệu tiêu cực hay là động lực thúc đẩy Pewdiepie tiến lên phía trước. Đành rằng vị trí số một của anh chàng bị đe dọa trông thấy, tới mức mà Youtuber này nhiều lần phải lên tiếng cầu khẩn sự trợ giúp của cộng đồng mạng, các fan hâm mộ và thậm chí có lúc phải muối mặt nhờ người mà anh từng xích mích, căng thẳng trong quá khứ là Paul Logan giúp đỡ.

Nhưng rồi có lẽ khi nhận thấy "nhân phẩm" của Pewdiepie đã phục hồi, lượng anti fan bắt đầu ít dần, người ủng hộ anh chàng này tăng lên trông thấy và sức mạnh tình bạn cũng luôn luôn sẵn sàng được kích hoạt để giữ vững ngôi vương cho anh chàng này. Một phần xuất phát từ việc Pewdiepie khá được yêu quý, nhưng phần nhiều có lẽ là do T-Series bị đánh giá là một kẻ thách thức khó chịu và như một kẻ thách thức từ dưới đất chui lên tới mức mà nhiều người còn cáo buộc kênh Youtube Ấn Độ này sử dụng tool hack để vượt mặt Pewdiepie.

Cùng nhìn lại hành trình trở thành số một của Ông hoàng Youtube Pewdiepie - Ảnh 4.

Nhưng cũng nhờ có T-Series mà Pewdiepie đã có màn hồi sinh đầy mạnh mẽ

Gần đây, sau khi liên tục bị dự đoán là sẽ mất ngôi vương, Pewdiepie vẫn bền bỉ và cố gắng, nỗ lực duy trì ngôi vị của mình. Lần lượt những lá bài tẩy như Elon Musk, sắp tới khả năng là Will Smith đều đã được Youtuber này lôi ra để làm cứu cánh. Và khoảng cách vẫn tiếp tục được kéo dãn, tới mức mà CEO của T-Series buộc lòng phải khẩn cầu những người dùng Youtube của Ấn Độ cách đây vài ngày thì có lẽ, Pewdiepie đã hoàn toàn mãn nguyện với thành quả mà anh chàng này đạt được rồi.