Cùng nhau điểm lại 10 series Kamen Rider hay nhất thuộc thời kì Heisei (P.2)

MT  - Theo Nhịp Sống Việt | 03/03/2020 10:00 AM

Cùng với Super Sentai, Kamen Rider đã có hành trình trải dài phát triển hơn 40 năm và trở thành một món ăn tinh thần không chỉ riêng Nhật Bản mà còn vươn ra quốc tế.

Kamen Rider là một thương hiệu tokusatsu đình đám được khai sinh từ huyền thoại Shotaro Ishinomori. Dòng phim này có tổng cộng 3 thời kì khác nhau mà hiện tại đang được tiếp nối trong Kamen Rider Zero One ở thời Reiwa.

Không tính Reiwa chỉ mới bắt đầu, thì kỉ nguyên Heisei Rider là cái tên nổi bật nhất. Bắt đầu từ Kamen Rider Kuuga và khép lại sau Kamen Rider Zio cùng với một số series độc lập khác, thì dòng phim ăn khách này đã có những bước phát triển vượt bật và đem lại thành công nhất định. Sau đây hãy cùng điểm lại 10 series Kamen Rider hay nhất thuộc thời kì Heisei.

5. Kamen Rider W

Kamen Rider W là series mở đầu khái niệm neo-heisei vào năm 2009. Đây là series Rider đại diện cho sự đổi mới đến từ hãng Toei khi lần đầu áp dụng phương thức Kamen Rider chính được henshin bằng hai người khác nhau thông qua một thắt lưng có tên gọi Double Driver. Kamen Rider W cũng là một trong số ít dàn Heisei Rider có manga riêng, Futo Detective.

Thám tử tư Shotaro Hidari và người cộng sự Phillip cùng nhau ngăn chặn các Dopants sở hữu sức mạnh của Gaiga Memory để giữ gìn sự bình yên cho thành phố Futo. Ngoài ra thông qua phá án thì cả hai còn dần phát hiện sự thật về thân thế bí ẩn của Phillip.

Cùng nhau điểm lại 10 series Kamen Rider hay nhất thuộc thời kì Heisei (P.2) - Ảnh 1.

4. Kamen Rider Amazons

Kamen Rider Amazons là một web series được lấy cảm hứng từ phiên bản gốc thuộc thời đại Showa. Series này tuy thuộc thời Heisei nhưng lại hoàn toàn độc lập và chỉ được công chiếu trên nền tảng trực tuyến. Kamen Rider Amazons bao gồm 2 mùa phim và một tác phẩm điện ảnh The last Judgement. Đây là một trải nghiệm dành riêng cho khán giả lớn tuổi hơn với cốt truyện nặng nề, u tối và những cảnh chiến đấu chân thực đầy bạo lực, máu me.

Giống loài sinh vật có tế bào ăn thịt người được tạo ra từ công ty dược Nozama có tên Amazon trong một sự cố đã bỏ trốn và đe dọa tới tính mạng của con người. Trong mùa đầu tiên thì cốt truyện xoay quanh hai nhân vật chính là Haruka Mizusawa/Kamen Rider Amazon Omega và Takayama Jin/Kamen Rider Amazon Alpha. Mùa thứ hai tiếp nối dòng thời gian 5 năm sau với diễn biến được thêm vào là câu truyện giữa Chihiro/Kamen Rider Amazon Neo với Iyu, một Amazon đặc biệt thuộc dự án Sigma. Các Rider trong phim với mục đích lý tưởng riêng biệt nhưng vẫn có điểm chung là tiêu diệt Amazon mất kiểm soát. The Last Judgement là hồi kết cho cả hai mùa và bổ sung thêm phản diện Einosuke Mido/Kamen Rider Amazon Neo Alpha.

Cùng nhau điểm lại 10 series Kamen Rider hay nhất thuộc thời kì Heisei (P.2) - Ảnh 2.

3. Kamen Rider OOO

Kamen Rider OOO là series thứ 12 thuộc thời đại Heisei với motip các đồng xu và yếu tố bí ẩn. Đây là tác phẩm được nhiều người yêu thích nhờ vào cốt truyện có chiều sâu khi khai thác về lòng tham của con người và sở hữu các tuyến nhân vật phát triển đồng đều.

Nhân vật chính Eiji Hino, một chàng trai trẻ thích đi chu du khắp mọi nơi với tài sản là một chiếc quần lót. Định mệnh đã đưa cậu gặp một Greeed có tên là Ankh và được trao cho chiếc OOO Driver. Eiji henshin thành Kamen Rider OOO rồi cùng với Ankh và những người đồng minh chiến đấu để chống lại âm mưu của các quái nhân Greeed.

Cùng nhau điểm lại 10 series Kamen Rider hay nhất thuộc thời kì Heisei (P.2) - Ảnh 3.

2. Kamen Rider Gaim

Kamen Rider Gaim là series lấy motip từ lịch sử, khải huyền kết hợp với yếu tố Rider War khi sở hữu nhiều Rider. Phim được nhiều fan đánh giá là khá giống với Puella Madoka Magica khi có hồi đầu tươi sáng nhưng càng về sau lại đi theo hướng khá u tối, cuộc đấu tranh giữa dàn nhân vật với tư tưởng chiến đấu của riêng mình.

Cốt truyện xoay quanh nhân vật chính Kazuraba Kouta, thành viên của nhóm nhảy Gaim trong một lần đi tìm người trưởng nhóm bị mất tích, Yuya đã vô tình tìm ra một loại Lockseeds đặc biệt và thắt lưng có tên Sengoku Driver. Kouta đã sử dụng để henshin thành Kamen Rider Gaim và chiến đấu với một Invess khi bị nó tấn công. Từ đó mở ra cuộc hành trình của anh với nhiều Rider khác, đặc biệt là Kumon Kaito/Kamen Rider Baron.

Cùng nhau điểm lại 10 series Kamen Rider hay nhất thuộc thời kì Heisei (P.2) - Ảnh 4.

1. Kamen Rider Faiz

Kamen Rider Faiz sẽ là cái tên cuối cùng trong danh sách lần này. Đây là series Kamen Rider thứ 4 thuộc thời Heisei với cốt truyện nặng nề về chuẩn mực đạo đức, lý tưởng chiến đấu. Nhiều fan từng nhận định rằng series như là một tác phẩm tâm lý theo phong cách tokusatsu.

Tập đoàn SmartBrain hỗ trợ cho Ophernoch, một dạng tiến hóa của những người có DNA đặc biệt với dã tâm thống trị thế giới. Đồng thời thì họ cũng tạo ra 3 loại thắt lưng đặc biệt nhằm bảo vệ cho Ophernoch king. Tuy nhiên, thì cả ba thắt lưng ấy đều đã bị lấy đi mất. Nhân vật chính Inui Takumi, một chàng trai không hề có ước mơ vào một ngày đã vô tình tiếp nhận lấy Faiz Gear từ cô gái có tên Mari Sonoda và henshin thành Kamen Rider Faiz. Từ đó Takumi bị kéo vào trận chiến chống lại các Ophernoch để bảo vệ tương lại của cả nhân loại.

Cùng nhau điểm lại 10 series Kamen Rider hay nhất thuộc thời kì Heisei (P.2) - Ảnh 5.