Cùng nhau điểm lại 10 series Kamen Rider hay nhất thuộc thời kì Heisei (P.1)

MT  - Theo Nhịp Sống Việt | 01/03/2020 10:00 AM

Cùng với Super Sentai, Kamen Rider đã có hành trình trải dài phát triển hơn 40 năm và trở thành một món ăn tinh thần không chỉ riêng Nhật Bản mà còn vươn ra quốc tế.

Kamen Rider là một thương hiệu tokusatsu đình đám được khai sinh từ huyền thoại Shotaro Ishinomori. Dòng phim này có tổng cộng 3 thời kì khác nhau mà hiện tại đang được tiếp nối trong Kamen Rider Zero One ở thời Reiwa.

Không tính Reiwa chỉ mới bắt đầu, thì kỉ nguyên Heisei Rider là cái tên nổi bật nhất. Bắt đầu từ Kamen Rider Kuuga và khép lại sau Kamen Rider Zio cùng với một số series độc lập khác, thì dòng phim ăn khách này đã có những bước phát triển vượt bật và đem lại thành công nhất định. Sau đây hãy cùng điểm lại 10 series Kamen Rider hay nhất thuộc thời kì Heisei.

10. Kamen rider Ex-aid

Kamen rider Ex-aid là Tv series thuộc Neo-Heisei, một tên gọi khác trong thời kì Heisei bắt đầu từ Kamen Rider W. Series này là sự kết hợp giữa hai motip game với y khoa và còn sở hữu yếu tố Rider War (các Rider đấu với nhau). Nhân vật chính Emu Hojo không chỉ là một bác sĩ thực tập bên khoa nhi mà còn được mệnh danh là game thủ thiên tài M. Emu Hojo đã nhận lấy Gamer Driver từ Poppy Pipopapo và có khả năng henshin (biến thân) thành Kamen rider Ex-aid để bảo vệ người dân khỏi loài vi rút Bugster.

Ngoài Emu Hojo ra, thì series này còn xuất hiện thêm dàn nhân vật độc đáo đặc biệt là các Rider như Brave, Snipe, Lazer hay Gemn…..tạo nên sức hút cho mạch truyện.

Cùng nhau điểm lại 10 series Kamen Rider hay nhất thuộc thời kì Heisei (P.1) - Ảnh 1.

9. Kamen Rider Blade

Kamen Rider Blade là series thứ 5 thuộc thời kì Heisei được ra mắt vào năm 2004. Series này được lấy cảm hứng từ những con bọ kết hợp với bộ bài tây. Cũng như một số series khác, đặc biệt là trong thời kì đầu của Heisei Rider thì Kamen Rider Blade sở hữu cho mình cốt truyện có sức nặng và khá u tối.

Mười ngàn năm trước, một trận chiến lớn gọi là Battle Royal đã diễn ra giữa 53 Undead. Human Undead, tổ tiên của loài người khi ấy đã giành chiến thắng. Sau này công ty Board đã vô tình giải phong ấn cho toàn bộ Undead thoát ra, trận Battle Royal lại được tiếp tục. Sau đó thì họ đã chế tạo ra Rider System và trao nó cho nhân vật chính Kenzaki Kazuma với Tachibana Sakuya. Bọn họ chiến đấu với tư cách Kamen Rider Blade và Kamen Rider Garren để bảo vệ con người khỏi Undead.

Cùng nhau điểm lại 10 series Kamen Rider hay nhất thuộc thời kì Heisei (P.1) - Ảnh 2.

8. Kamen Rider Fourze

Kamen Rider Fourze là series Rider kỉ niệm 40 năm của dòng phim Kamen Rider được ra mắt vào năm 2011. Kamen Rider Fourze lấy cảm hứng từ ngành không gian kết hợp với yếu tố học đường về tình bạn của những cô cậu học trò.

Series này được nhiều khán giả bên Mỹ mô tả như là một sự cộng hưởng giữa Kamen Rider với bộ phim The Breakfast Club đình đám. Nhân vật chính Kisaragi Gentarou, học sinh của trường trung học Amanogawa có ước muốn kết bạn với tất cả mọi người được trao cho Fourze Driver và trở thành Kamen Rider Fourze. Cùng với sự trợ giúp từ những người bạn trong Kamen Rider Club, thì cậu dấn thân vào một cuộc chiến để ngăn các Zodiarts đe dọa đến sự bình yên của mọi người.

Cùng nhau điểm lại 10 series Kamen Rider hay nhất thuộc thời kì Heisei (P.1) - Ảnh 3.

7. Kamen Rider Drive

Kamen Rider Drive là một trong những series Heisei được fan đánh giá sở hữu một cốt truyện khá hay đặc biệt ở nửa sau của series. Tác phẩm lấy motip cảnh sát với xe cộ.

Câu truyện xoay quanh nhân vật chính Tomari Shinnosuke, một viên cảnh sát được chuyển vào tổ điều tra các hiện tượng đặc biệt. Để rồi anh gặp Shijima Kiriko và chiếc thắt lưng biết nói có chứa ý thức của nhà khoa học Krim Steinbelt. Anh trở thành Kamen Rider Drive và sau này với thêm sự trợ giúp của hai Rider còn lại là Mach, Chaser trong việc bảo vệ con người khỏi Roidmudes.

Cùng nhau điểm lại 10 series Kamen Rider hay nhất thuộc thời kì Heisei (P.1) - Ảnh 4.

6. Kamen Rider Agito

Kamen Rider Agito là series thuộc giai đoạn đầu của thời kì Heisei và sở hữu cho mình một lượng fan khá lớn. Đây là series đầu tiên giới thiệu tới khán giả khái niệm về Secondary Rider với Third Rider thông qua bộ đôi Kamen Rider G3, Gills. Kamen Rider Agito là series mang hơi hướng trinh thám, bí ẩn với chủ đề chính xoay quanh niềm năng phát triển của con người.

Câu truyện theo chân Shouichi Tsugami, một người không hề có kì ức gì trước đó và được một giáo sư cưu mang. Cuộc sống tưởng chừng như bình yên ấy bỗng chốc thay đổi rồi bằng một cách nào đó thì anh có thể henshin thành Kamen Rider Agito và dùng sức mạnh của mình để chống lại những sinh vật bí ẩn có tên là Unknown.

Cùng nhau điểm lại 10 series Kamen Rider hay nhất thuộc thời kì Heisei (P.1) - Ảnh 5.