Cùng một đêm, khán giả LMHT nhận 2 tin sốc chuyển nhượng đều liên quan đến T1

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 21/11/2023 08:54 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Mọi nhất cử nhất động liên quan T1 hiện tại đều được dân tình vô cùng quan tâm.

Trong những ngày này, fan T1 đang sống trong những ngày hạnh phúc nhưng xen lẫn vào đó cũng là sự hồi hộp. Bởi lẽ, không một fan nào của T1 không lo nghĩ về thị trường chuyển nhượng đã bắt đầu rục rịch với vô số tin đồn chuẩn bị được tung ra bởi các chuyên gia săn tin hay dân mạng. Đặc biệt, bởi vì trong năm 2023, 3 trụ cột của T1 là Gumayusi, Zeus và Keria cũng sẽ đáo hạn hợp đồng và chắc chắn không ai muốn những siêu sao vừa cùng nhau vô địch CKTG 2023 phải ra đi.

Không một fan T1 nào muốn đội hình này thay đổi

Không một fan T1 nào muốn đội hình này thay đổi

Nhưng trước khi xuất hiện thông tin liên quan đến các tuyển thủ, thì cộng đồng LMHT đã "dậy sóng" vì những tin đồn liên quan đến đội trẻ T1 và thành phần Ban huấn luyện. Cụ thể, trong tối ngày 20/11, đã xuất hiện hai thông tin "động trời". Đầu tiên, chính là tin Xạ Thủ lừng danh của LEC - Rekkles sẽ có thể tham gia đội hình T1 nhưng là ở đội Academy. Đây là đội trẻ nhất của T1, thường dành cho các tuyển thủ trẻ được tìm thấy, chưa đủ tuổi hay khả năng để lên đội Challengers.

Rekkles bất ngờ được đồn sẽ gia nhập đội Academy của T1

Rekkles bất ngờ được đồn sẽ gia nhập đội Academy của T1

Và tin thứ hai, chính là việc HLV huyền thoại của SKT T1/T1 - KkOma sẽ có thể quay trở lại tiếp quản "ghế nóng" tại đội tuyển đã làm nên thành công trong sự nghiệp huấn luyện của ông. Như đã biết, HLV Tom hiện tại chỉ là HLV tạm quyền và T1 vẫn cần một HLV trưởng thực thụ sau sự ra đi của Bengi.

Và cũng có tin đồn rằng HLV KkOma sẽ trở lại T1

Và cũng có tin đồn rằng HLV KkOma sẽ trở lại T1

Nhưng trên thực tế, Rekkles đã là một Siêu Xạ Thủ của khu vực LEC, được xem là huyền thoại tại đây và cũng đã rất cao tuổi (Rekkles năm nay đã 27 tuổi và ngang bằng Faker). Do đó, việc anh thi đấu cho đội Academy gần như không thể xảy ra. Chưa kể, nếu xét về việc huấn luyện, chưa chắc Rekkles đã thành công khi trong lịch sử LCK hay T1 nói riêng, chưa từng chứng kiến bất kỳ HLV ngoại nào, nhất là đến từ Âu - Mỹ. Họa chăng, anh có thể tham gia với tư cách streamer tương tự như LS đã từng làm trước đây.

Rekkles là Xạ Thủ huyền thoại của T1

Rekkles là Xạ Thủ huyền thoại của T1

Sự trở lại của HLV KkOma lại có khả năng hơn khi ông chắc chắn sẽ không mất thời gian thích nghi với môi trường cũng như học trò mới. Bởi lẽ, Zeus hay Faker, Keria đều từng được HLV KkOma huấn luyện khi tham gia đội dự ASIAD. Hơn nữa, chính HLV tạm quyền hiện tại - Tom cũng là học trò cũ của HLV KkOma. Nếu cặp đôi có thể làm việc cùng nhau và đưa T1 đến nhiều vinh quang hơn thì đó chính là ước mơ của fan T1.

HLV KkOma từng làm việc với nhiều siêu sao T1 hiện tại khi tham dự ASIAD

HLV KkOma từng làm việc với nhiều siêu sao T1 hiện tại khi tham dự ASIAD

Dù vậy, phía T1 vẫn chưa có động thái gì. Và những thông tin trên, dù vẫn gây ra tranh cãi trong làng LMHT thế giới, nhưng đến hiện tại cũng chỉ đang dừng ở mức tin đồn mà thôi.

https://gamek.vn/cung-mot-dem-khan-gia-lmht-nhan-2-tin-soc-chuyen-nhuong-deu-lien-quan-den-t1-178231121015431684.chn