Cùng là Battle Royale nhưng Fortnite và Apex Legends thì thắng lớn còn PUBG lại là “dead game”

Real Madrid  - Theo Helino | 21/11/2019 03:50 PM

 
  thích

Nhìn vào điểm sáng của Fortnite và Apex Legends, không ít người sẽ ngậm ngùi cho tình cảnh bết bát của PUBG.

Vào ngày hôm nay 20/11, sự kiện game danh giá nhất thế giới – The Game Awards 2019 đã công bố các hạng mục giải thưởng. Trong số này, các tựa game Battle Royale như Fortnite hay Apex Legends đang thắng lớn với rất nhiều đề cử. Ngược lại, PUBG với cả 2 phiên bản PC và Mobile đều không một lần được xướng tên. Không quá khi nói rằng, 2019 chính là "mồ chôn" của PUBG.

Cùng là Battle Royale nhưng Fortnite và Apex Legends thì thắng lớn còn PUBG lại là “dead game” - Ảnh 1.

Với Fortnite, đây đã là năm thứ 3 liên tiếp tựa game này thắng lớn tại The Game Awards. Còn nhớ tại sự kiện 2017 và 2018, con gà đẻ trứng vàng của Epic Game cũng liên tiếp được xướng tên ở rất nhiều hạng mục đề cử. Trong năm nay, Fortnite được góp mặt trong 5 hạng mục gồm: Game đang phát triển tốt nhất, game hỗ trợ cộng đồng tốt nhất, game eSports hay nhất, game thủ xuất sắc nhất (Kyle "Bugha" Giersdorf) và sự kiện eSports lớn nhất (Fortnite World Cup).

Về phần Apex Legends, tựa game Battle Royale này cũng không hề kém cạnh người đàn anh Fortnite. Xuất hiện trong 4 đề cử gồm: game đang phát triển tốt nhất, game hành động hay nhất, game multiplayer hay nhất và game hỗ trợ cộng đồng tốt nhất; sản phẩm củaRespawn hứa hẹn sẽ có một mùa giải The Game Awards đại thành công.

Cùng là Battle Royale nhưng Fortnite và Apex Legends thì thắng lớn còn PUBG lại là “dead game” - Ảnh 2.

Nhìn vào điểm sáng của Fortnite và Apex Legends, không ít người sẽ ngậm ngùi cho tình cảnh bết bát của PUBG. Với tư cách là một trong những tựa game đầu tiên đặt nền móng cho thể loại Battle Royale, thế nhưng chỉ sau 2 năm ra mắt, PUBG gần như đã mất dạng trên bản đồ game thế giới. Thậm chí, ngay cả phiên bản mobile của tựa game này cũng đang dần mất đi vị thế của mình. Nếu cứ tiếp tục lún sâu như vậy, tương lai nào đang chờ đón PUBG trước mắt?