Cùng kiểm chứng lại những tin đồn về GTA V đã làm nhiều người tin sái cổ ở 6 năm về trước

Thùy Dương  - Theo Helino | 24/09/2019 02:44 PM

 
  thích

Grand Theft Auto vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 6. Và nhân dịp này, chúng ta sẽ tổng hợp lại những lời đồn đoán trước đây về GTA V, để xem bao nhiêu trong số đó là chính xác.

GTA V sẽ cho bạn nhập vai sĩ qua cảnh sát (Sai)

Đây là tin đồn xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau trước cả khi GTA V được công bố chính thức. Tuy các trang web và diễn đàn đều đăng những thông tin chi tiết khác nhau, song cơ bản thì người chơi sẽ vào vai một viên cảnh sát ở Los Santos hoặc L.A. Trong đó, game thủ sẽ có cơ hội gặp gỡ những nhân vật từ tựa game GTA San Andreas, được quyền bắt giữ tội phạm, nhận điện từ sở và hơn hết là được quyết định để trở thành cớm tốt hoặc xấu.

Cùng kiểm chứng lại những tin đồn về GTA V đã làm nhiều người tin sái cổ ở 6 năm về trước - Ảnh 1.

Tất nhiên là tin đồn này hoàn toàn thất thiệt nhưng sau khi dạo chơi trên các diễn đàn thì tôi thấy nó cũng có điểm hợp lý.

Ngoài tin đồn nhập vai thành cớm ra thì GTA V cũng từng xuất hiện tin đồn nhân vật chính sẽ là một cựu giang hồ đã rửa tay gác kiếm để nuôi con tên Albert De Silva.

Rò rỉ các bản đồ (Sai)

Những tựa game thế giới mở của Rockstar luôn được biết đến với bản đồ được thiết kế tỉ mỉ và rộng lớn, nên điều hiển nhiên là game thủ sẽ rất hào hứng, tò mò về bản đồ của GTA V trước khi tựa game được phát hành. Lợi dụng điều này, rất nhiều bản đồ giả đã được đăng lên, tuyên bố chúng là hàng thật được Rockstar rò rỉ.

Cùng kiểm chứng lại những tin đồn về GTA V đã làm nhiều người tin sái cổ ở 6 năm về trước - Ảnh 2.

Tuy một số trong chúng nhìn có vẻ cũng hợp lý, song cuối cùng thì không có cái nào là chính xác. Vài cái gần đúng, số còn lại là những thành phố và hòn đảo chỉ tồn tại trong óc tưởng tượng phong phú của game thủ.

Hiện giờ thì Rockstar thường hay tự leak bản đồ vài ngày trước khi tựa game được phát hành, điển hình là Red Dead Redemption 2

Rò rỉ gameplay (Sai)

Có nhiều tin đồn thực sự độc đáo đến mức nó khó có thể trở thành sự thật. Ví dụ như, một vài người đồn rằng tựa game sẽ xuất hiện tuyết cũng như bốn mùa trong năm; hay đồn rằng tựa game sẽ xuất hiện nhiều thành phố và Los Santos sẽ to hơn cả bản đồ của GTA IV...

Một tin đồn phổ biến nữa là GTA V sẽ ra mắt bản demo tại E3 2013, song Rockstar rất hiếm khi công bố bất kỳ đầu game nào tại E3 nên tin đồn này hiển nhiên là bịa đặt.

Cùng kiểm chứng lại những tin đồn về GTA V đã làm nhiều người tin sái cổ ở 6 năm về trước - Ảnh 3.

Rất nhiều trang web và diễn đàn chứa đầy những tin đồn khác nhau, một ít sai bét, số khác lại chính xác, như tin đồn GTA V sẽ lấy bối cảnh tại Los Santos hay tựa game sẽ có cơ chế chơi nhiều nhân vật khác nhau... Quan trọng là mọi người phải biết chắc lọc và phân biệt giữa "thông tin" và "tin đồn".

Và các tin đồn về GTA 6 (Đoán xem....)

Sau khi điểm lại những tin đồn về tựa game GTA V, ta có thể thấy đa số trong chúng là những tin đồn thất thiệt. Những tin đồn thường sẽ được lan truyền trên khắp các diễn đàn và các trang mạng xã hội, thật giả bất phân. Và trong khi GTA 6 đang được phát triển, hãy cẩn thận trước những tin đồn đầy rẫy trên internet.

Cùng kiểm chứng lại những tin đồn về GTA V đã làm nhiều người tin sái cổ ở 6 năm về trước - Ảnh 4.

Hãy cẩn trọng chắt lọc thông tin, tham khảo những tin đồn hợp lý, có cơ sở, những tính năng có thể thực sự xuất hiện trong game. Tôi biết mọi người ai cũng phấn khích vì GTA 6 nhưng đừng để sự phấn khích đó che mờ óc phán đoán của bạn. Hãy nhớ rằng internet tràn ngập những bộ óc rảnh rỗi thích phao tin, và chọn lọc thứ để tin vào chính là quyền của bạn.