Cùng chơi lại Flappy Bird, hiện tượng game mobile của thế giới và là “kẻ tàn sát” biết bao smartphone năm nào

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/06/2020 12:57 PM

 
  thích

Còn nhớ, những ngày hè nóng bỏng cách đây 7 năm, Flappy Bird đã trở thành một hiện tượng của làng game thế giới.

Thoáng chốc đã 7 năm trôi qua, cũng vào dịp hè nắng cháy bỏng năm 2013, một tựa game mobile bỗng nhiên trở thành hiện tượng trên khắp thế giới và trở thành kẻ tàn sát biết bao chiếc smartphone hiện đại lúc bấy giờ. Cái tên ấy, không ai khác chính là Flappy Bird, một tựa game của người Việt nhưng để lại dấu ấn đậm nét cho cả thế giới.

Cùng chơi lại Flappy Bird, hiện tượng game mobile của thế giới và là “kẻ tàn sát” biết bao smartphone năm nào - Ảnh 1.

Flappy Bird được phát triển bởi anh Nguyễn Hà Đông, một một lập trình viên ở Hà Nội, Việt Nam phát triển, Flappy Bird được phát hành lần đầu tiên cho iOS vào ngày 24 tháng 5 năm 2013. Với lối chơi cực kỳ đơn giản, game thủ chỉ cần chạm vào màn hình để điều khiển chú chim bay qua các chướng ngại vật giống ống nước xuất hiện trong tựa game Mario. Nghe tưởng chừng thật dễ dàng, song Flappy Bird cũng trở nên nổi tiếng bởi chính yếu tố ấy.

Lối chơi của Flappy Bird, nghe qua thì thật đơn giản, song phải đến khi trực tiếp trải nghiệm tựa game này, game thủ mới biết thế nào là địa ngục. Flappy Bird từng có thời điểm đứng đầu bảng xếp hạng Ứng dụng miễn phí tại Hoa Kỳ, Anh và Trung Quốc vào tháng 1 năm 2014 và cũng là Ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên App Store vào cùng thời điểm.

Cùng chơi lại Flappy Bird, hiện tượng game mobile của thế giới và là “kẻ tàn sát” biết bao smartphone năm nào - Ảnh 2.

Khi đang trở thành hiện tượng của làng game di động thế giới, anh Nguyễn Hà Đông bất ngờ tuyên bố sẽ gỡ tựa game này khỏi các kho ứng dụng App Store và Google Play. Tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Forbes, tác giả của Flappy Bird nói bản thân anh thiết kế nên tựa game này để chơi trong vài phút khi bạn thư giãn. Nhưng nó đã tình cờ trở thành một sản phẩm gây nghiện. Tôi nghĩ rằng nó đã trở thành một vấn đề. Để giải quyết vấn đề đó, tốt nhất là nên gỡ tựa game này xuống. (Theo mobilemodegaming)

Cùng chơi lại Flappy Bird, hiện tượng game mobile của thế giới và là “kẻ tàn sát” biết bao smartphone năm nào - Ảnh 3.

Tựa game này từng tạo nên những hiệu ứng không thể tin nổi trên toàn cầu. Người thì ủng hộ, kẻ thì phản đối, vậy nhưng có một sự  thật không thể phủ nhận là vào thời điểm đó, có rất nhiều chiếc smartphone đã "đi đời" vì độ khó không tưởng của Flappy Bird. Và cho đến thời điểm này, vẫn còn rất nhiều người nhớ về tựa game này, một sản phẩm của người Việt đã tạo nên tiếng vang trên toàn cầu. Hiện tại, tuy không còn xuất hiện trên App Store và Google Play, song game thủ vẫn có thể trải nghiệm lại cảm giác "khó chịu" khi chơi tựa game này trên Amazon AppStore.

Thậm chí, game thủ có thể trải nghiệm trực tiếp Flappy Bird tại Đây!