Cũng chỉ vì hack, game gắn mác ‘tượng đài làng game Việt’ này trở thành trò chơi có tuổi thọ ngắn nhất lịch sử

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 10/05/2023 05:22 PM

Thật không thể tin nổi khi một tựa game mang trong mình thương hiệu của trò chơi ‘tượng đài làng game Việt’ lại yểu mệnh như thế.

Hẳn game game thủ vẫn không quên cách đây 3 năm, Crossfire Zero đã chính thức được Open Beta tại thị trường Việt Nam. Crossfire Zero, một phiên bản được xem như là nâng cấp của Đột Kích, đây là sản phẩm hợp tác giữa Smilegate, cha đẻ của Đột Kích và được VTC Online phát hành. Đây là tựa game được xem là phiên bản Đột Kích mới hơn và đẹp mắt hơn nhưng vẫn giữ được những bản sắc của trò chơi này.

Cũng chỉ vì hack, game gắn mác ‘tượng đài làng game Việt’ này trở thành trò chơi có tuổi thọ ngắn nhất lịch sử - Ảnh 1.

Tựa game này thời điểm đó được xem là một trong những trò chơi FPS nhận được nhiều sự kỳ vọng của cộng đồng game thủ. Không có nhiều dự án FPS được phát hành từ thời điểm Đột Kích ra mắt cho tới tháng 6/2020. Vì thế mà Crossfire Zero rất được cộng đồng mong đợi. Tuy nhiên, cũng không ai nghĩ rằng, trò chơi này lại yểu mệnh đến như thế.

Mang trong mình thương hiệu và tên tuổi của một trong số những trò chơi tượng đài làng game Việt, Crossfire: Zero đã tạo nên một trong những tựa game có tuổi đời ngắn nhất lịch sử làng game Việt khi chỉ tồn tại vỏn vẹn có vài tháng. Nguyên nhân thì có nhiều, song chủ yếu đến từ việc trò chơi này đã bị hacker tàn phá nặng nề ngay từ thời điểm mới phát hành.

Bên cạnh đó, việc Crossfire Zero mang đến một lối chơi mang đậm chất thu phí khiến cho người chơi Việt không mấy mặn mà. Dù vậy, cũng không ai tin nổi rằng tựa game này lại kết thúc một cách chóng vánh đến như vậy. Hy vọng rằng, Truy Kích PC – dự án mới đây được giới thiệu sẽ không đi vào vết xe đổ của Crossfire Zero, nhất là trước sức tàn phá quá lớn từ hacker.