Cùng cha đi bán Xbox One, cậu bé xấu số 16 tuổi bị hai người mua bắn chết

TVG  - Theo Helino | 08/07/2019 11:24 AM

Hai người mua có ý định cướp chiếc Xbox One và một trong hai thủ phạm đã rút một khẩu súng, lúc đó cậu bé Peluyera đã hoảng loạn chạy ra khỏi ngôi nhà cùng cha cậu.

Vào thứ tư ngày 12 tháng 6, một cậu bé 16 tuổi có tên là Johnny Peluyera đã cùng cha đến thành phố Gary, Indiana để bán chiếc Xbox One cho những người mua đã đặt từ một ứng dụng bán hàng trực tuyến. Hai người mua đã dụ dỗ cậu bé Peluyera và cha cậu vào một ngôi nhà bỏ hoang mà họ giả vờ là nhà riêng của mình. Sau khi xem, hai người mua có ý định cướp chiếc Xbox One và một trong hai thủ phạm đã rút một khẩu súng, lúc đó cậu bé Peluyera đã hoảng loạn chạy ra khỏi ngôi nhà cùng cha cậu.

Tuy nhiên cậu bé đã không thoát khỏi, Peluyera bị bắn vào lưng và được cảnh sát xác nhận đã chết ngay sau đó trên chiếc ghế xe tải của cha cậu, tay cậu vẫn còn ôm chiếc Xbox One trong lòng. Sau khi biết tin, vào ngày 5 tháng 7, cảnh sát và cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra.

Cùng cha đi bán Xbox One, cậu bé xấu số 16 tuổi bị hai người mua bắn chết - Ảnh 1.

Cụ thể các quan chức quận Lake đã bắt giữ hai nghi phạm được cho là người mua mà cậu bé Peluyera và cha cậu đến gặp để bán chiếc Xbox One. Hai tên nghi phạm được bắt giữ tại nhà riêng ở Gary và Crown Point, Indiana. Hai nghi phạm có tuổi đời rất trẻ, một tên 17 tuổi và tên còn lại 18 tuổi. Nghi phạm 17 tuổi sẽ phải chịu mức án phạt tương đương với người trưởng thành do vi phạm pháp luật ở mức độ vô cùng nghiêm trọng. Tên của hai nghi phạm hiện vẫn chưa được cảnh sát tiết lộ.

Cùng cha đi bán Xbox One, cậu bé xấu số 16 tuổi bị hai người mua bắn chết - Ảnh 2.

Gia đình của cậu bé xấu số Peluyera vẫn đang vật lộn với cú sốc về cái chết của cậu, cha của Peluyera nói với báo chí rằng, chính mắt ông đã nhìn thấy cái chết của con trai mình và đó là điều khiến ông vô cùng đau lòng. Mẹ của Peluyera, bà Kelly Arroyo cho biết: "Tôi đặc biệt cầu xin tất cả các bậc cha mẹ, hãy nói với đứa con yêu dấu của mình mỗi ngày rằng, bố mẹ yêu con đến nhường nào, rằng bố mẹ tự hào về con."

Cùng cha đi bán Xbox One, cậu bé xấu số 16 tuổi bị hai người mua bắn chết - Ảnh 3.

Không chỉ có cậu bé xấu số Peluyera, có rất nhiều vụ án liên quan đến việc mua hoặc bán máy chơi game console thông qua ứng dụng buôn bán trực tuyến trước đây. Năm 2018, Danny Diaz-Delgado ở New Jersey đã bị sát hại khi cố gắng mua PS4 cho em trai mình. Để cố gắng tránh những bi kịch này có thể xảy ra trong tương lai, cảnh sát thông báo với những người sở hữu và đang có ý định bán máy chơi game console phải thận trọng. Cảnh sát nói rằng nơi an toàn nhất để gặp gỡ những người mua bán trực tuyến là trong bãi đậu xe của đồn cảnh sát.