Cúc Tịnh Y - mỹ nhân 4.000 năm: Sự nghiệp mờ nhạt, nhan sắc gây tranh cãi vì nghi án "đại tu" toàn bộ gương mặt

HOÀNG LINH  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/07/2020 02:27 PM

Cúc Tịnh Y là kiểu ngôi sao sống quá gò ép bản thân luôn phải thật hoàn hảo mọi lúc mọi nơi.

Cúc Tịnh Y sinh năm 1994, được biết đến là nữ ca sĩ thần tượng khi mới bước chân vào ngành giải trí, cô là cựu thành viên của nhóm nhạc thần tượng SNH48.

Không lâu sau, Cúc Tịnh Y được mọi người gọi với danh xưng "mỹ nhân 4.000 năm" nhờ nhan sắc xinh đẹp, hoàn hảo không góc chết. Thế nhưng, sự nghiệp cùng đời tư của người đẹp 9x lại chẳng được suôn sẻ là mấy khi liên tục vướng bê bối.

Sự nghiệp mờ nhạt, mất lòng netizen vì nói dối

Cúc Tịnh Y có xuất phát điểm là cựu thành viên nhóm nhạc SNH48, tuy tài năng không quá nổi trội nhưng cô gây ấn tượng với nhan sắc xinh đẹp và còn được mệnh danh là "mỹ nhân 4.000 năm". Dù danh hiệu này có gây ra nhiều tranh cãi nhưng lại cho Cúc Tịnh Y nhiều lợi ích trên con đường phát triển sự nghiệp.

Sau khi rời khỏi SNH48, Cúc Tịnh Y chuyển hướng sang solo và "đá chéo sân" trở thành một diễn viên. Đóng khá nhiều phim trong 5 năm qua như Vân Tịch truyện, Bạch Nương Tử truyền kỳ, Xin hãy ban cho tôi một đôi cánh nhưng ngoài nhan sắc xinh đẹp ra thì Cúc Tịnh Y không được đánh giá cao về diễn xuất. Có thể thấy ở cả bên lĩnh vực âm nhạc hay phim ảnh, Cúc Tịnh Y đều khá mờ nhạt và không có thành tích nào quá nổi trội.

Cúc Tịnh Y - mỹ nhân 4.000 năm: Sự nghiệp mờ nhạt, nhan sắc gây tranh cãi vì nghi án đại tu toàn bộ gương mặt - Ảnh 1.

Xinh đẹp nhưng Cúc Tịnh Y lại chẳng có thành tích nổi bật nào trong sự nghiệp.

So với nhiều đồng nghiệp thì Cúc Tịnh Y có phần khá kín tiếng, cô cũng không phải là kiểu ngôi sao dùng scandal để nổi tiếng nhưng những năm qua cô vẫn không được lòng netizen. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc Cúc Tịnh Y nói dối quá nhiều, từ nhan sắc thật sự, chiều cao, tài năng cũng như sự chuyên nghiệp khi làm việc.

Cúc Tịnh Y - mỹ nhân 4.000 năm: Sự nghiệp mờ nhạt, nhan sắc gây tranh cãi vì nghi án đại tu toàn bộ gương mặt - Ảnh 2.

Nhan sắc mỹ miều của Cúc Tịnh Y được cho là giả.

Cúc Tịnh Y từng nhiều lần bị tố là phẫu thuật thẩm mỹ để có nhan sắc kiều diễm như hiện tại nhưng người đẹp lên tiếng phủ nhận, cho biết gương mặt xinh đẹp của mình là hoàn toàn tự nhiên. Không chỉ vậy, netizen còn soi ra nàng Vân Tịch đội tóc giả nhưng cô vẫn cứ khăng khăng mái tóc đen dày và suôn mượt là do di truyền.

Ngoài những điều trên, Cúc Tịnh Y còn nói dối về chiều cao, dùng đệm vai để khiến cho bờ vai thêm thanh thoát… Việc nói dối quá nhiều khiến netizen mỉa mai cười nhạo Cúc Tịnh Y, còn nói rằng không biết trên người cô còn chỗ nào là thật nữa không.

Cúc Tịnh Y - mỹ nhân 4.000 năm: Sự nghiệp mờ nhạt, nhan sắc gây tranh cãi vì nghi án đại tu toàn bộ gương mặt - Ảnh 3.
Cúc Tịnh Y - mỹ nhân 4.000 năm: Sự nghiệp mờ nhạt, nhan sắc gây tranh cãi vì nghi án đại tu toàn bộ gương mặt - Ảnh 4.

Hình ảnh ngày xưa của Cúc Tịnh Y khác một trời một vực so với hiện tại.

Bên cạnh đó, tài năng của người đẹp 26 tuổi này cũng được thổi phồng quá đà khi cô vốn chẳng phải "mỹ nữ đa tài" có thể chơi được nhiều loại nhạc cụ như bản thân từng chia sẻ. Sự thiếu chuyên nghiệp trên phim trường, yếu kém về diễn xuất nhưng lại lạm dụng thế thân cũng khiến Cúc Tịnh Y bị chỉ trích nặng nề.

Không thể sống thật với bản thân vì gánh nặng thần tượng quá lớn

Cúc Tịnh Y sống với danh hiệu "mỹ nhân 4.000 năm" đã nhiều năm và có lẽ vì quá ám ảnh với cái danh này nên ngôi sao sinh năm 1994 vô hình chung đã mang lên mình một gánh nặng thần tượng quá lớn. Gần đây, Cúc Tịnh Y tham gia một chương trình và bị tố mắc bệnh ngôi sao, xây dựng cho mình hình tượng một mỹ nữ không biết nấu nướng…

Những hành động, lời nói của Cúc Tịnh Y khiến netizen xứ Trung mỉa mai, cho rằng cô rất giả tạo. Thậm chí họ còn nói rằng tuy Cúc Tịnh Y rất xinh đẹp nhưng lại không có linh hồn.

Cúc Tịnh Y - mỹ nhân 4.000 năm: Sự nghiệp mờ nhạt, nhan sắc gây tranh cãi vì nghi án đại tu toàn bộ gương mặt - Ảnh 5.

Không giống như nhiều nghệ sĩ nữ khác, Cúc Tịnh Y là kiểu quan tâm rất nhiều đến hình ảnh bản thân, cô luôn cố gắng khiến mình thật hoàn hảo khi xuất hiện, ngay cả những bức hình tự sướng cũng phải chỉnh sửa vô cùng cẩn thận. Những hình ảnh ấy của Cúc Tịnh Y rất đẹp nhưng mang đến cho mọi người cảm giác không được tự nhiên, không có sự thoải mái gần gũi như nhiều sao nữ khác.

Netizen cũng để ý khi tham gia show truyền hình, Cúc Tịnh Y không dám ăn uống thoải mái, không dám nói chuyện với ai, không dám cười, biểu cảm lúc nào cũng giống nhau, cố gắng giữ hình ảnh "nữ thần", sợ bị chụp lại khoảnh khắc xấu.

Cúc Tịnh Y - mỹ nhân 4.000 năm: Sự nghiệp mờ nhạt, nhan sắc gây tranh cãi vì nghi án đại tu toàn bộ gương mặt - Ảnh 6.
Cúc Tịnh Y - mỹ nhân 4.000 năm: Sự nghiệp mờ nhạt, nhan sắc gây tranh cãi vì nghi án đại tu toàn bộ gương mặt - Ảnh 7.

Trong mọi trường hợp, Cúc Tịnh Y luôn cố gắng khiến mình phải đẹp hoàn hảo.

Còn nhớ Angelababy cũng là một trường hợp như vậy, cô luôn cố gắng thể hiện mình thật hoàn hảo trước đám đông. Nhưng sau khi tham gia Running Man, Angelababy đã biến mình trở thành một con người khác hẳn, cô năng nổ và không ngần ngại thể hiện chính bản thân, mang đến một cảm giác gần gũi và thân thiện. Mọi người luôn tự hỏi Cúc Tịnh Y sống theo kiểu "robot" được thiết lập như vậy cô có cảm thấy thoải mái hay không, đến bao giờ cô mới thoát khỏi cái ám ảnh mang tên "vẻ đẹp hoàn mỹ"?

Cúc Tịnh Y - mỹ nhân 4.000 năm: Sự nghiệp mờ nhạt, nhan sắc gây tranh cãi vì nghi án đại tu toàn bộ gương mặt - Ảnh 8.

Đối với Cúc Tịnh Y, mọi người hy vọng rằng cô sẽ thoát khỏi những bó buộc, trở lại với tính cách năng động như khi mới xuất đạo và tích cực trau dồi kỹ năng diễn xuất hơn nữa.