Cứ với tốc độ hack Battlegrounds thế này, game thủ Việt Nam sẽ có thể bị Steam cấm chơi PUBG

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/09/2017 02:45 PM

Những trẻ trâu sử dụng hack cheat trong Battlegrounds không chỉ ảnh hưởng tới cộng đồng game thủ mà còn cả với những cửa hàng bán game bản quyền nữa

Điều đáng buồn hiện tại là trẻ trâu Việt Nam hack cheat trong Battlegrounds tại server Đông Nam Á đã và đang là một vấn nạn chưa có cách giải quyết thỏa đáng. Ở thời điểm hiện tại, những hacker trong Battlegrounds là người Việt thậm chí còn ngang nhiên trắng trợn sử dụng hack cheat đến mức chẳng cần phải nề hà điều gì, gặp đối thủ thì chỉ cần 1 viên đạn là đối phương tự gục, không cho họ có cơ hội chiến đấu.

Những trẻ trâu sử dụng hack cheat trong Battlegrounds không chỉ ảnh hưởng tới cộng đồng game thủ, những người thiếu may mắn phải đối mặt với những kẻ gian lận trong game, mà còn ảnh hưởng cả tới những cửa hàng bán key game bản quyền, những người đã và đang cố gắng hết sức để giúp đỡ cho cộng đồng game thủ Việt tiếp cận với tựa game sinh tồn bom tấn. Bằng chứng là không chỉ 1 mà hiện đang có tới rất nhiều những cửa hàng bán key game của người Việt đang gặp khó khăn vì bị Steam khóa trade, không cho phép họ tiếp tục mua game dưới dạng gift để ngăn cản không tiếp tay cho những cheater trong game nữa:

Dù những cheater đã bị truy quét, nhưng nhìn vào con số, chúng ta không khỏi phát hoảng, vì kể từ khi ra mắt Battlegrounds bán được 10 triệu bản, ấy thế mà đã có 150.000 tài khoản hack cheat bị khóa trong vòng nửa năm, điều này có nghĩa là tỷ lệ dùng hack cheat trong game là khoảng 1,5%, tương đối đáng sợ với một tựa game theo phong cách 1 vs 100 như thế này. Chỉ cần 1 game thủ dùng hack thôi, 99 người còn lại sẽ cảm thấy vô cùng chán nản và muốn bỏ game.

Có thể khẳng định rằng, tệ nạn hack cheat trong Battlegrounds đã trở thành một vấn nạn không thể tìm ra cách đối phó tại Việt Nam nói riêng. Thậm chí, có cả những trang web tiếng Việt được những kẻ xấu chia sẻ hack cheat với lời khuyên rằng nên sử dụng tài khoản đi thuê thay vì sử dụng tài khoản chính của bản thân để tránh bị nhà phát hành game khóa vĩnh viễn tài khoản. Tool hack được đi mua và crack lại để game thủ dùng miễn phí, không phải bỏ tiền mua phần mềm nữa, quả thực cạn lời.