Cứ tưởng thế giới nhẫn giả chỉ có nhẫn thuật và vũ khí, hóa ra cũng có 5 công nghệ tiên tiến xuất hiện trong Naruto

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/11/2021 04:29 PM

 
  thích

Naruto cũng có các công nghệ tiên tiến để phục vụ nhẫn giả.

Bộ truyện Naruto lấy bối cảnh thế giới ninja, nhưng nó không phải thuần kiểu ninja truyền thống mà thiên về giả tưởng nhiều hơn với nhiều loại công nghệ khác nhau. Mặc dù sang đên Boruto, công nghệ có thể đã phát triển rất nhanh, nhưng thực sự thì ở thời đại Naruto công nghệ cũng đã khá tiên tiến rồi.

Dưới đây là năm công nghệ tiên tiến đã xuất hiện trong bộ truyện Naruto:

1. Bộ đàm liên lạc không dây

Cứ tưởng thế giới nhẫn giả chỉ có nhẫn thuật và vũ khí, hóa ra cũng có 5 công nghệ tiên tiến xuất hiện trong Naruto - Ảnh 1.

Một trong những công nghệ tiên tiến trong thế giới ninja đã gây ngạc nhiên cho bạn đọc rất lâu trước đây khi nó xuất hiện là liên lạc vô tuyến không dây. Trong Naruto đã có sẵn đài liên lạc không dây để các ninja rải rác ở một số điểm vẫn có thể liên lạc với nhau trong khoảng cách xa mặc dù có giới hạn.

2. Màn hình tivi

Cứ tưởng thế giới nhẫn giả chỉ có nhẫn thuật và vũ khí, hóa ra cũng có 5 công nghệ tiên tiến xuất hiện trong Naruto - Ảnh 2.

Trên thực tế, tivi đã xuất hiện từ đầu trong Naruto, nhưng thường thì nó chỉ để làm cảnh chứ không được sử dụng thường xuyên. Trong Naruto Shippuden, có một khoảnh khắc khi việc sử dụng màn hình tivi trở nên quan trọng, đó là khi các Daimyo thảo luận về Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ tư.

Với sự xuất hiện của màn hình tivi, điều đó có nghĩa là công nghệ liên lạc đường dài cũng ra đời vào thời điểm đó.

3. Công cụ liên lạc đường dài

Cứ tưởng thế giới nhẫn giả chỉ có nhẫn thuật và vũ khí, hóa ra cũng có 5 công nghệ tiên tiến xuất hiện trong Naruto - Ảnh 3.

Về màn hình tivi ở điểm thứ hai (không biết liên lạc vô tuyến ở điểm thứ nhất có liên quan hay không), có một công nghệ giúp cho việc liên lạc đường dài trong Naruto có thể thực hiện được.

Đó là một thiết bị giúp tăng cường khả năng của ninja cảm biến để truyền tin ở khoảng cách xa hơn. Công cụ này sử dụng pin làm năng lượng và nó cũng được sử dụng để thực hiện cuộc gọi video đến Daimyo. Trong anime, ở Đại chiến thế giới Ninja lần thứ tư, thiết bị này cũng có một phiên bản xách tay được đeo sau lưng.

4. Máy tính và máy tính xách tay

Cứ tưởng thế giới nhẫn giả chỉ có nhẫn thuật và vũ khí, hóa ra cũng có 5 công nghệ tiên tiến xuất hiện trong Naruto - Ảnh 4.

Có máy tính và máy tính xách tay hoạt động trong thời đại Naruto và thậm chí nó có ngoại hình giống như công nghệ tương tự trong thời đại của chúng ta. Có điều, chỉ có vài lần máy tính hoặc máy tính xách tay được hiển thị, chủ yếu là được dùng trong công nghệ ninja y tế được Tsunade sử dụng hoặc trong phòng thí nghiệm của Orochimaru.

5. Máy ảnh và trình phát video

Cứ tưởng thế giới nhẫn giả chỉ có nhẫn thuật và vũ khí, hóa ra cũng có 5 công nghệ tiên tiến xuất hiện trong Naruto - Ảnh 5.

Daimyo có thể gọi điện video bằng cách nào? Tất nhiên là phải có camera hoặc thiết bị ghi âm. Cũng tức là máy ghi âm đã có trong Naruto từ rất lâu. Không chỉ máy ảnh hay thiết bị ghi âm, các thiết bị phát video cũng có mặt trong Naruto và thậm chí đã xuất hiện từ những kỳ thi Chunin đầu tiên.

Đặc biệt, Icha Icha - một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng giành cho người lớn do Jiraiya viết còn được chuyển thể thành phim (trong thế giới của Naruto) nữa cơ đấy!