Cứ tưởng là game bắn giết bạo lực, nào ngờ Cyberpunk 2077 lại ẩn chứa nội dung nhân văn như vậy

Real Madrid  - Theo Helino | 16/07/2019 04:10 PM

Mới đấy nhà sản xuất Cyberpunk 2077 đã tiết lộ một chi tiết được đa số người chơi game đồng tình: đó là người chơi không thể nã súng vào trẻ em.

Là một trong số những siêu phẩm có sức ảnh hưởng cực kỳ mạnh mẽ trong suốt thời gian vừa qua, Cyberpunk 2077 còn có nhưng chi tiết đặc biệt khiến đa số game thủ đều cảm thấy phấn khích như sự xuất hiện của diễn viên Keanu Reeves trong game. Mới đấy nhà sản xuất Cyberpunk 2077 đã tiết lộ một chi tiết được đa số người chơi game đồng tình: đó là người chơi không thể nã súng vào trẻ em.

Cứ tưởng là game bắn giết bạo lực, nào ngờ Cyberpunk 2077 lại ẩn chứa nội dung nhân văn như vậy - Ảnh 1.

Theo nhà sản xuất, Cyberpunk 2077 sẽ cho phép bạn nhanh nhẹn và mạnh bạo hơn so với Geralt trong Witcher 3 nhưng sẽ trong một khuôn khổ nhất định vì một số lý do liên quan đến các vấn đề về đạo đức và thực tế. CD Projekt Red cho hay, khi bạn bắt đầu hành trình của mình tại Phố Đêm, bạn có thể thỏa sức chiến đấu với bất kỳ nhân vật phụ nào mà bạn mong muốn. Trả lời một tài khoản trên Reddit về việc, “làm sao để tương tác theo một cách bạo lực”, hãng cho hay bạn có thể ngay lập tức truy sát con người trong game dù có thể điều này trông có vẻ sẽ khá phi nhân đạo nếu các nhân vật đó không hề đụng chạm đến bạn.

Cứ tưởng là game bắn giết bạo lực, nào ngờ Cyberpunk 2077 lại ẩn chứa nội dung nhân văn như vậy - Ảnh 2.

Tuy nhiên, hãng cũng lưu ý thêm rằng, vì lý do nhân đạo, người chơi sẽ không thể tấn công đối tượng trẻ em cũng như các nhân vật đóng vai trò then chốt trong tựa game. Điều này đưa Cyberpunk 2077 được xếp vào chung vị trí với Skyrim khi vẫn cho phép bạn tiêu biệt bất kì ai trừ những nhân vật quan trọng. Đó được xem là một thay đổi trong hướng đi của CD Project Red, khi The Witcher 3 không cho phép bạn triệt hạ người dân trong bất kì hoàn cảnh nào, và điều nãy dĩ nhiên là chẳng phù hợp với tính cách của Geralt. Nhờ vào phương thức này, CD Project cho phép bạn định hình nhân vật chính V ngay từ ở những cấp độ cơ bản.

Cứ tưởng là game bắn giết bạo lực, nào ngờ Cyberpunk 2077 lại ẩn chứa nội dung nhân văn như vậy - Ảnh 3.

Tuy nhiên, việc giết chóc lung tung cũng sẽ đẩy bạn vào những rắc rối đầy khó chịu. Nếu bạn gây rối với những tên chủ trong game, cảnh sát sẽ hỏi thăm bạn rất nhanh sau đó, thế nhưng các băng đảng địa phương sẽ chẳng mấy đếm xỉa đến những vấn đề đó. Với tính chất của một tựa game hành động bắn súng, việc nổ súng nhằm loại bỏ các nhân vật phụ trong game theo ý thích của mỗi cá nhân là không thể tránh khỏi, song việc không cho phép người chơi được nã súng vào đối tượng trẻ em được xem là một bước đi rất đúng đắn về tính pháp lý cũng như nhân đạo trong bối cảnh có khá nhiều vụ xả súng gây thương vong cho những nạn nhân như trẻ em hiện nay.