Cứ tưởng là đùa, hoá ra trò cắt lon bia cuốn quanh ăng ten sẽ làm Wifi mạnh hơn, thật 100%

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/11/2017 04:29 PM

Kỳ thực, đặt lon bia hoặc miếng nhôm đậy thực phẩm thông thường đúng là có khả năng khuếch đại tín hiệu sóng Wifi giúp chơi game hay vào mạng internet mượt mà hơn thật.

Đối với những game thủ hay chơi game mobile hay sử dụng laptop, có lẽ "mánh" cắt lon bia nhôm, bẻ ra thành một vòng cung và đặt phía sau ăng ten của router để khiến cho sóng mạnh hơn trong nhà. Trước đây đã từng có vài người lên tiếng cho rằng cách này chỉ là "buff dam tinh thần", tạo ra lầm tưởng khiến cho bạn nghĩ rằng Wifi mạnh hơn thật. Tuy nhiên mới đây đã có hẳn một giảng viên trường đại học cho biết, kỳ thực, đặt lon bia hoặc miếng nhôm đậy thực phẩm thông thường đúng là có khả năng khuếch đại tín hiệu sóng Wifi giúp chơi game hay vào mạng internet mượt mà hơn thật.

Xia Zhou, một trợ lý giảng viên khoa khoa học máy tính tại trường đại học Dartmouth đã có những nghiên cứu hết sức nghiêm túc về việc sóng wifi có thể được khuếch đại và gửi tới những góc phòng nơi người sử dụng cần đến nó nhất: "Chỉ với một giải pháp vừa đơn giản, dễ làm lại rẻ tiền này, chúng tôi đã có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề của một chiếc router Wifi thường gặp phải. Ví dụ, không chỉ tín hiệu mạnh hơn, mà kết nối cũng an toàn hơn nữa."

Thông thường, sóng Wifi một router phát đi sẽ chạy tới mọi nơi trong vòng bán kính phủ sóng của chiếc ăng ten. Chính vì thế, một cách rất đơn giản và được sử dụng rất nhiều đó là tạo ra một lớp chắn không cho sóng Wifi lọt qua và chạy tới những khu vực ít sử dụng, mà đơn giản nhất là dùng lon bia bằng kim loại để chắn vừa khiến cho sóng đi vào khu vực bạn mong muốn mạnh hơn, mà còn giảm được tình trạng tín hiệu bị "nghe trộm", từ đó tấn công vào router của bạn và hack vào hệ thống mạng và đánh cắp những thông tin cá nhân quan trọng như tài khoản ngân hàng, tài khoản game.