Cú tát của Will Smith được xử lý thế nào tại Oscar 2023?

Tú Oanh  Tiền Phong | 11/03/2023 02:00 PM

TPO - Đội ngũ tổ chức Oscar 2023 đã thành lập đội xử lý khủng hoảng để đề phòng những trường hợp gây sốc như vụ Will Smith tát Chris Rock một năm trước.

Lễ trao giải điện ảnh lớn nhất thế giới Oscar sắp trở lại vào giữa tháng 3. Đây cũng là thời điểm đánh dấu tròn một năm Will Smith khiến toàn cầu sững sờ khi bước lên sân khấu và giáng cú tát trời giáng vào mặt dẫn chương trình Chris Rock vì lấy bệnh tật của Jada Pinkett Smith ra làm trò đùa. Diễn ra trong vài phút ngắn ngủi, cái tát làm lu mờ hoàn toàn sự kiện hàng đầu.

Cú tát của Will Smith được xử lý thế nào tại Oscar 2023? - Ảnh 1.

Cái tát làm lu mờ Oscar 2022. Ảnh: Getty Images.

Vì lý do đó, trong cuộc họp báo ngày 8/3, nhóm sáng tạo chương trình tiết lộ cách giải quyết sự cố năm 2022, tránh lặp lại tình huống đáng tiếc trong lễ trao giải lần thứ 95.

“Chúng tôi thừa nhận sai lầm, sau đó chúng tôi bước tiếp. Chúng tôi không muốn năm nay bị ảnh hưởng bởi năm ngoái. Chúng tôi chắc chắn làm được điều đó và sẽ giải quyết theo cách vui vẻ”, nhà sản xuất điều hành Molly McNearney nói.

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh xác nhận có một đội xử lý khủng hoảng trong “chế độ chờ” để đề phòng những điều bất ngờ không đáng có.

“Chúng tôi có cả một nhóm xử lý khủng hoảng – điều mà chúng tôi chưa từng có trước đây – và nhiều kế hoạch được thực hiện. Chúng tôi đã lường trước nhiều kịch bản. Vì vậy, chúng tôi hy vọng sẵn sàng cho bất kỳ điều gì mà chúng tôi có thể không dự đoán trước được ngay lúc này. Chúng tôi đang lên kế hoạch đề phòng trường hợp đó xảy ra”, Kramer nhấn mạnh.

Về phần mình, dẫn chương trình năm 2023 Jimmy Kimmel thề sẽ “đánh bại” bất kỳ ai cố gắng tạo ra bạo lực dưới sự giám sát của anh.

Will Smith cũng không thể gây ra sóng gió gì vì anh bị cấm xuất hiện tại lễ trao giải Oscar trong 10 năm. Thông thường, người chiến thắng giải Nam diễn viên chính xuất sắc của năm trước sẽ trở lại để trao giải cho Nữ diễn viên chính xuất sắc của năm nay. Tuy nhiên, với tư cách chủ nhân tượng vàng Oscar nhờ vai diễn trong King Richard bỏ lỡ cơ hội này.

Cú tát của Will Smith được xử lý thế nào tại Oscar 2023? - Ảnh 2.

Will Smith bị "cấm cửa" tại Oscar trong 10 năm. Ảnh: Getty Images.

Will Smith bị tổn thương

Sau khi bị Will Smith tát trên sân khấu Oscar, Chris Rock luôn lảng tránh chia sẻ trực tiếp về trải nghiệm đó. Tuy nhiên, trong chương trình đặc biệt mới nhất trên Netflix, Chris Rock: Selective Outrage , nam diễn viên hài đã khơi lại cuộc tranh cãi. Chris Rock dành 10 phút trong màn trình diễn độc thoại để mắng người bạn cũ lâu năm, thậm chí còn nhắc lại bê bối ngoại tình của Jada với nam ca sĩ 9X August Alsina.

Một nguồn tin tiết lộ với Entertainment Tonight Will Smith biết về chương trình hài độc thoại của Chris Rock và dĩ nhiên không hề dễ chịu khi trở thành chủ đề cà khịa.

“Will cảm thấy xấu hổ và tổn thương trước những gì Chris về anh ấy và gia đình trong chương trình đặc biệt. Anh ấy không xem nó nhưng có người đã nói với anh ấy những gì Chris nói. Will xin lỗi Chris và mong Chris bỏ qua chuyện này”, nguồn tin nói.

Ngoài ra, theo người trong cuộc, Will và Jada đều xem những bình luận về show diễn của Chris. Họ khó chịu vì Netflix cho phát sóng chương trình.

Cú tát của Will Smith được xử lý thế nào tại Oscar 2023? - Ảnh 3.

Chris Rock cà khịa WIll Smith trong show đặc biệt. Ảnh: AP.

Theo NY Post