Cứ post chuyện yêu đương lên Facebook đi, rồi thế nào cũng gặp 3 thành phần này thôi

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/11/2016 11:25 AM

Cửu Dương Thần Công
02/03/2015 NCB: SohaGame NPH:

Đây chỉ là 3 trong số những trường hợp dở khóc dở cười mà bất cứ ai trong chúng ta đều đã từng gặp mà thôi.

Facebook càng ngày càng phát triển và trở thành trang mạng xã hội lớn mạnh nhất đối với giới trẻ Việt hiện nay. Vui, buồn, giận, hờn gì giờ đây cũng có thể post lên trang cá nhân của mình mà chẳng cần xin phép ai. Tuy điều này góp phần mở rộng sự kết nối, giải tỏa tâm lý và khuyến khích sự sẻ chia giữa người với người, nhưng cũng từ đó mà kéo theo hàng loạt hệ lụy. Nhất là trong chuyện công khai trạng thái tình cảm của mình lên trước toàn thiên hạ, kiểu gì thì kiểu chúng ta cũng gặp ít nhất 1 trong các trường hợp sau.


Công khai trạng thái yêu đương lên facebook, tuy vui nhưng hệ lụy nhãn tiền

Công khai trạng thái yêu đương lên facebook, tuy vui nhưng hệ lụy nhãn tiền

Team “chống mắt”

Nếu một ngày nào đó, bạn bỗng nhiên chia sẻ một hình ảnh tình tứ của bạn và người yêu kèm một status ướt át, lãng mạn thì đảm bảo sẽ có cả tá những thành phần nhảy vào bình luận: “Để tao chống mắt lên xem chúng mày hạnh phúc được bao lâu”. Thậm chí theo thời gian, câu này đã quen thuộc đến nỗi trở thành hashtag vô cùng ngắn gọn: #teamchốngmắt.

Cứ post chuyện yêu đương lên Facebook đi, rồi thế nào cũng gặp 3 thành phần này thôi

Thông thường những người nói câu này đều là bạn bè của khổ chủ và chỉ là câu bông đùa mà thôi chứ không hề có ác ý. Tuy nhiên, nếu sự việc diễn ra liên tục, cường độ cao đương nhiên sẽ khiến khổ chủ cảm thấy phiền đến mức… thôi không thèm khoe người yêu nữa.

Team “quân sư quạt mo”

Cứ mỗi lần online facebook, trên bảng tin lại hiện ra một dòng chữ: Bạn đang nghĩ gì? Thiết nghĩ đây là mạng xã hội, thôi thì ta mang chuyện tình cảm của mình lên để nhờ lời khuyên từ người khác cũng còn hơn là tự mình suy diễn. Ôi thế là hằng ngày có biết bao nhiêu câu hỏi được chia sẻ, từ việc có nên tiếp tục thích người ta không đến việc tặng quà gì cho người ấy, thậm chí có nên chia tay hay không cũng mang lên hỏi cho bằng được.


Game ảo tình thật – chuyện thường ở huyện đối với Cửu Dương Thần Công rồi

Game ảo tình thật – chuyện thường ở huyện đối với Cửu Dương Thần Công rồi

Người hỏi thì phải có người trả lời, nhưng khuyên cũng có muôn vàn thể loại khuyên. Có người từng trải thì khuyên chân thành, hợp tình hợp lý, người từng đổ vỡ lại thường có xu hướng rất tiêu cực như “bỏ đi” hay “quên đi”, hay người chưa có kinh nghiệm lại khuyên theo kiểu rất chi là nông cạn,… Mỗi người một câu, mỗi người một ý khiến khổ chủ đã rối lại càng thêm rối.


Dù rất nhiệt tình khuyên bảo, nhưng 10 người thì có tới 11 lời khuyên khác nhau thì biết nghe ai bây giờ?

Dù rất nhiệt tình khuyên bảo, nhưng 10 người thì có tới 11 lời khuyên khác nhau thì biết nghe ai bây giờ?

Thậm chí có một sự thật là, dù đúng là muốn nghe lời khuyên, nhưng sau khi nghe người khác bày tỏ quan điểm thì khổ chủ lại… khăng khăng bảo vệ quan điểm cá nhân của mình. Tình yêu và trái tim làm sao có thể dùng lý trí của người ngoài cuộc để giải quyết. Cô nàng trong group Cửu Dương Thần Công trên đây chính là một ví dụ, dẫu biết khoảng cách xa xôi không thể đến được với nhau, nhưng khi được khuyên buông xuôi lại mười phần không nỡ. Dẫu cho khuyên bao nhiêu, thì cuối cùng cô nàng cũng chọn cách nghe theo cảm xúc của mình mà thôi.

Team soi mói

Soi mói được hiểu là để ý, moi móc những sai sót, những chuyện riêng tư của người khác, với dụng ý xấu. Ở đời đáng ngại nhất là sống cạnh những người hay moi móc, soi mói nhau, bởi là con người thì ai chẳng có lúc này lúc khác không thể hoàn mỹ và lập trình sẵn như một cái máy. Nhất là chuyện tình cảm, những gì là cảm xúc thì đâu thể có một khuôn mẫu để phán xét được. Ấy vậy mà nhiều người vẫn đứng trên quan điểm chủ quan của cá nhân để phán xét sự việc một cách vô cùng quy chụp và thiển cận.

Cứ post chuyện yêu đương lên Facebook đi, rồi thế nào cũng gặp 3 thành phần này thôi

Ngược lại hoàn toàn với team chống mắt, team soi mói thường rất đông và hung hãn. Tuy chẳng phải bạn bè, quen thân gì nhưng lại thích phán xét chuyện tình cảm của người khác. Đối với những người này, dù là tình yêu đang mười phần đẹp đẽ, chuyện đổ vỡ hay đến cả chuyện thương thầm thích trộm một ai, up bao nhiêu cái ảnh, viết bao nhiêu status một ngày họ cũng sẽ đều móc máy cho bằng được. Thậm chí họ còn bê câu chuyện của bạn đi để rêu rao, bêu riếu và xuyên tạc. Thiết nghĩ đối với những thành phần này thì tốt nhất tặng họ một nút “chặn” là hợp lý nhất.

Tạm Kết

Trên đây chỉ là 3 trong số những trường hợp dở khóc dở cười mà bất cứ ai trong chúng ta đều đã từng gặp mà thôi. Thiết nghĩ người với người sinh ra với nhau để sẻ chia, tuy nhiên hãy chọn bạn, chọn người và chọn thời điểm để sẻ chia những điều đó. Mạng xã hội giờ đây trở nên khó kiểm soát hơn rất nhiều, hãy tỉnh táo để bảo vệ quyền riêng tư của chính mình và người bạn yêu nhé.

>> Chết cười với chùm ảnh: Khi các anh hùng võ lâm đi thi Olympic