Cụ ông người Đài Loan huy động tới 21 smartphone để "đua TOP" trong Pokemon GO

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 19/03/2019 12:23 AM

Chắc hẳn các fan cuồng của Pokemon GO còn nhớ đến một cụ ông 70 tuổi ở Đài Loan với hình ảnh đạp xe đạp gắn 11 chiếc điện thoại đi bắt Pokemon ngày nào.

Chắc hẳn các fan cuồng của Pokemon GO còn nhớ đến một cụ ông 70 tuổi ở Đài Loan với hình ảnh đạp xe đạp gắn 11 chiếc điện thoại đi bắt Pokemon ngày nào. Thế nhưng chắc chắn tất cả sẽ còn bất ngờ hơn khi game thủ “lão làng” này nay đã đưa đam mê của mình tên một tầm cao mới khi trang bị tới tận… 21 chiếc smartphone để phục vụ cho sở thích.​

Cụ ông người Đài Loan huy động tới 21 smartphone để đua TOP trong Pokemon GO - Ảnh 1.

Cụ ông Chen San-yuan rất nổi tiếng trong cộng đồng Pokemon GO.

Với sự đầu tư và đam mê mãnh liệt như thế này quả thật cụ ông Chen San-yuan được game thủ so sánh như một Giáo sư Oak đời thật. Người đàn ông cao tuổi này mỗi tối lại rong ruổi trên đường với chiếc xe đạp trang bị đến 21 Smartphone. Cứ mỗi khi phát hiện ra một Pokemon nào đó trên đường, ông bình tĩnh dừng xe lại và dùng 21 chiếc Smartphone của mình để tóm gọn Pokemon. “Ông chú Pokémon” giải thích rằng chơi bằng nhiều smartphone giúp ông lên cấp nhanh hơn và bắt được nhiều sinh vật hiếm hơn.

Cụ ông người Đài Loan huy động tới 21 smartphone để đua TOP trong Pokemon GO - Ảnh 2.

Ông cụ chi khá nhiều thời gian và tiền bạc cho thú vui ảo.

Thực hiện với động tác cực kỳ chuyên nghiệp, cụ ông gần như không "miss" bất cứ Pokemon nào trên 21 chiếc máy... khiến ngay cả những game thủ Hardcore và trẻ tuổi nhất phải cúi đầu nể phục. Được biết lý do để cụ ông 70 tuổi này chơi Pokemon GO không chỉ vì đam mê game đơn thuần, mà để “kết nối với mọi người cũng như để ngăn ngừa căn bệnh Alzheimer”. Mặc dù là một người nổi tiếng với cộng đồng Pokemon GO nhưng cụ ông Chen San-yuan chỉ biết đến điều ấy khi được BBC phỏng vấn. Trên thực tế thì khi trở nên nổi tiếng trong cộng đồng Pokemon GO, cụ ông mới chỉ có 9 chiếc Smartphone..

Cụ ông người Đài Loan huy động tới 21 smartphone để đua TOP trong Pokemon GO - Ảnh 3.

Ông cụ dùng 21 chiếc Smartphone của mình để tóm gọn Pokemon.

Nhưng cho đến thời điểm gặp gỡ phóng viên BBC, ông Chen San-yuan đã sớm trang bị cho mình thêm 2 chiếc nữa nhằm có thể săn Pokemon GO một cách hiệu quả hơn. Và nay con số ấy đã tăng lên gấp đôi đủ để biết đam mê mà cụ ông dành cho tựa game này lớn đến mức nào.

Để có thể giữ cho 21 chiếc điện thoại của mình có thể hoạt động ổn định, ông mang theo hàng loạt sạc dự phòng có thể giữ cho dàn máy này hoạt động 20 giờ liên tục. Bạn bè của ông cũng rất bất ngờ trước sức khỏe đáng nể của cụ ông 70 tuổi này. Được giới thiệu bởi cháu nội mình kể từ khi game phát hành, cụ ông ngay lập tức cảm thấy gắn bó với tựa game này và chơi không nghỉ kể từ khi Pokemon GO phát hành cho đến hôm nay.

Cụ ông người Đài Loan huy động tới 21 smartphone để đua TOP trong Pokemon GO - Ảnh 4.

Việc chơi game sẽ giúp ông ngăn ngừa căn bệnh Alzheimer.

Tới nay, ông đã chi khoảng 7.000 USD cho thiết bị, chưa kể 300 USD hàng tháng để mua các vật phẩm trong trò chơi. Với sự đầu tư và đam mê mãnh liệt như thế này quả thật cụ ông Chen San-yuan được game thủ so sánh như một Giáo sư Oak đời thật.

Cụ ông 70 tuổi này đã dành hầu hết thời gian rảnh rỗi để bắt thú ảo trong trò chơi Pokemon Go trên đường phố hoặc trong công viên. Nhiều khi quá say sưa với trò chơi, ông Chen thậm chí không về nhà cho đến 4 giờ sáng hôm sau.