Cũ mà hay - Lobster, bộ phim kể về những người FA sẽ bị xử tử nếu không kiếm được "gấu"

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/01/2017 04:48 PM

Hãy cùng GameK tìm hiểu về bộ phim cũ nhưng vẫn rất hay và tuyệt vời, đó chính là Lobster, bộ phim kể về những con người FA khốn khổ sẽ bị xử tử nếu không kiếm được "gấu".

Trong chuyên mục "Cũ Mà Hay" hôm nay, GameK xin được giới thiệu tới các bạn một tựa phim tuy không được coi là bom tấn, không thành công về mặt doanh thu nhưng cũng được rất nhiều nhà phê bình phim đánh giá là mang màu sắc nhân văn, để lại nhiều suy nghĩ cho khán giả. Đó chính là Lobster - Tôm Hùm, một tựa phim kể về thế giới khốn khổ nơi mà các FA sẽ bị xử tử nếu họ không kiếm được "gấu" cho mình.

Chỉ nghe qua một chút về nội dung của Lobster hẳn rất nhiều độc giả sẽ thắc mắc rằng thế giới kì quặc nào mà lại đi xử tử các FA như vậy cơ chứ? Chúng ta ai cũng từng có những khoảng thời gian cô đơn, lạc lối đi tìm một nửa của mình và làm gì có ai muốn cô đơn đâu mà lại đi xử tử người ta như vậy?

Cũ mà hay - Lobster, bộ phim kể về những người FA sẽ bị xử tử nếu không kiếm được "gấu"

Để trả lời cau hỏi này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm đôi chút về nội dung chính của phim.

Phim xoay quanh một thế giới tương lai nơi mà con người ta đề cao sự hoàn hảo và cho rằng vạn vật trên đời này tồn tại đều phải có đôi có cặp. Những ai sống lẻ loi một mình dù vì với bất cứ lý do gì cũng đều bị coi là lập dị và phải tìm cách... "hòa nhập" lại với xã hội hoặc chấp nhận bị loại bỏ khỏi thế giới này theo một cách vô cùng "nhân đạo".

Cũ mà hay - Lobster, bộ phim kể về những người FA sẽ bị xử tử nếu không kiếm được "gấu"

Nhân vật chính của chúng ta là David, một người đàn ông vừa góa vợ nhưng do yêu cầu của chính quyền, ông sẽ phải tới một trại tập trung và ở đó, ông sẽ có khoảng thời gian là 45 ngày để tìm một người (có thể là phụ nữ hoặc nam giới) phù hợp với mình. Nếu sau 45 ngày, ông không tìm được ai "phù hợp" thì ông sẽ bị biến đổi thành một con vật nào đó... đồng nghĩa với việc bị xử tử. Bạn cũng hiểu tên phim Lobster có nghĩa gì chưa? Đó là bởi vì nhân vật chính lựa chọn nếu bị "xử tử" như thế này thì sẽ muốn được biến thành một con Tôm Hùm

Thoạt nghe thì nhiều khán giả sẽ cho rằng "ui dào, thế thì cứ kiếm đại một cô, một bà nào đó xinh xinh mà bắt cặp là xong thôi mà." nhưng mọi chuyện không hề đơn giản như vậy. Sự hoàn hảo được nói đến ở trên chính là các cặp đôi phải tương xứng với nhau về mọi mặt, cả về vẻ ngoài lẫn thể chất. Họ phải có một sự tương đồng nào đó thì mới được hội đồng chấp nhận còn nếu không họ sẽ vẫn bị xử tử như thường.

Cũ mà hay - Lobster, bộ phim kể về những người FA sẽ bị xử tử nếu không kiếm được "gấu"

Đơn cử như nếu bạn cận thì bạn phải yêu và bắt cặp với một người khác cũng bị cận, nếu bạn bị nói lắp thì cũng phải tìm 1 người khác cũng bị nói lắp để ghép cặp, nếu bạn bị tật ở 1 chân, giả sử là chân trái đi, thì bạn cũng phải tìm người bị tật ở chân trái để ghép đôi. Đó chính là sự "hoàn hảo" mà xã hội giả tưởng trong phim yêu cầu. Còn nếu như bạn không tìm được ai như vậy thì xin chúc mừng, bạn đã có một vé tử trong tay.

Sự "hoàn hảo" khiên cưỡng như trên cũng đã tạo ra rất nhiều tình huống bi kịch trong phim như những người không bị mù thì phải tự làm mình bị mù để đến với người mình yêu, hay như một anh chàng khác ngày nào cũng phải tự... đập mặt vào tường cho mình bị chảy máu cam chỉ vì người anh ta yêu là một cô gái bị chảy máu cam...

Cũ mà hay - Lobster, bộ phim kể về những người FA sẽ bị xử tử nếu không kiếm được "gấu"

Nghe đến đây thì hẳn nhiều người sẽ cho rằng thế giới giả tưởng trong phim thật điên rồ phải không nào? Rồi nhiều người cũng sẽ thắc mắc rằng tại sao những con người FA trong phim lại không vùng dậy, chiến đấu cho sự tự do của chính mình?

Thực tế thì trong phim cũng có những nhóm người đấu tranh đòi quyền được độc thân nhưng mọi chuyện không hề tốt đẹp như bạn tưởng. Tại sao lại như vậy thì bạn hãy tự mình trải nghiệm trong phim nhé.