'Cú lừa' tiếp theo của Garena, Soraka Thần/Ma Sứ là skin Huyền Thoại xịn nhưng rẻ hơn skin Sử Thi

A Đồi  - Theo Helino | 29/12/2019 03:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Chuyện Garena đẩy giá trị của các skin để kiếm lời là điều khá bình thường, tuy nhiên trường hợp của Soraka Thần/Ma Sứ lại hơi quá đà thì phải.

Việc Garena tự ý thay đổi bậc của các trang phục trong LMHT không phải thứ gì đó quá mới. Tuy nhiên rất ít người biết tới hay để ý điều này, chỉ tới khi sự kiện sinh nhật 10 tuổi LMHT thì việc Garena "cú lừa" người chơi mới được biết rộng rãi. Nguyên nhân là trong số phần thưởng đặc biệt, có item cho bạn mở ra chắc chắn 1 skin skin bậc Huyền Thoại, tuy nhiên game thủ Việt lại mở ra quá nhiều skin Sử Thi.

Cú lừa tiếp theo của Garena, Soraka Thần/Ma Sứ là skin Huyền Thoại xịn nhưng rẻ hơn skin Sử Thi - Ảnh 1.

Việc game thủ Việt mở ra skin Sử Thi hoặc thấp hơn như này ở sự kiện sinh nhật LMHT 10 tuổi là thứ khó chấp nhận được

Trong sự kiện ra mắt nhóm trang phục Thần/Ma Sứ mới nhất, Garena tiếp tục thực hiện điều này. Cụ thể thì trang phục Soraka Thần/Ma Sứ là trang phục Huyền Thoại duy nhất của nhóm skin lần này, tuy nhiên họ lại đẩy luôn skin Lee Sin Ma Sứ làm skin Huyền Thoại ở máy chủ Việt Nam, thậm chí Karma Thần Sứ còn được đẩy lên bậc Thần Thoại.

Thậm chí nếu bạn kiểm tra giá skin ở trong cửa hàng, Lee Sin Ma Sứ sẽ có giá 396 RP, trong khi Soraka Thần/Ma Sứ chỉ có giá 369 RP. Trong khi đó ở máy chủ Riot Games, skin Soraka có giá lên tới 1820 RP, tức là giá trị của skin Huyền Thoại, trong khi trang phục của Lee Sin chỉ có giá 1350 RP mà thôi, đúng với giá trị của skin Sử Thi. Lưu ý: Lượng RP chênh lệch do sự khác biệt của máy chủ Việt Nam và nước ngoài, tóm lại thì skin của Lee Sin được đẩy giá trị lên rất lớn.

Cú lừa tiếp theo của Garena, Soraka Thần/Ma Sứ là skin Huyền Thoại xịn nhưng rẻ hơn skin Sử Thi - Ảnh 2.

Giá trị của Lee Sin Ma Sứ bị đẩy lên cao hơn cả trang phục Huyền Thoại xịn là Soraka Thần/Ma Sứ

Cú lừa tiếp theo của Garena, Soraka Thần/Ma Sứ là skin Huyền Thoại xịn nhưng rẻ hơn skin Sử Thi - Ảnh 3.

Trong khi đó theo wikipedia của LMHT, Lee Sin Ma Sứ có giá trị thấp hơn rất nhiều, không có hiệu ứng lời thoại mới nên chỉ có giá trị là skin Sử Thi

Nếu nhìn xa hơn nữa, chúng ta có thể thấy rằng những trang phục của các tướng hot tại máy chủ Việt Nam như Yasuo và Lee Sin được đẩy lên cao hơn một cách bất thường để bán với giá quá đắt. Thậm chí rất nhiều trang phục của Yasuo thuộc nhóm Phi Đội Không Gian, True Damage, Giả Lập cũng bị đẩy giá lên cao hơn so với các skin khác và những skin cùng nhóm, trong khi chúng không hề tương ứng với giá trị đó.

Cú lừa tiếp theo của Garena, Soraka Thần/Ma Sứ là skin Huyền Thoại xịn nhưng rẻ hơn skin Sử Thi - Ảnh 4.

Các trang phục Sử Thi của Yasuo, trong khung đỏ, có giá ngang với các trang phục Huyền Thoại khác trong khi chúng chỉ là trang phục Sử Thi

Trong năm 2019, chỉ có 10 trang phục có giá trị Huyền Thoại được ra mắt mà thôi. Tuy nhiên khi vào tay Garena thì con số này đã tăng lên rất nhiều với mục đích duy nhất là "hút máu" game thủ. Rất nhiều người đã bị ăn "bánh vẽ" của Garena khi tưởng mình mở ra trang phục xịn nhưng thực chất lại không như vậy. Vì thế mới có chuyện khi mở những viên báu vật bạn có thể mở ra hàng loạt mảnh trang phục Huyền Thoại, đơn giản vì giá trị thật của chúng là Sử Thi.

Cú lừa tiếp theo của Garena, Soraka Thần/Ma Sứ là skin Huyền Thoại xịn nhưng rẻ hơn skin Sử Thi - Ảnh 5.

Đây là 10 skin Huyền Thoại xịn của năm 2019, những skin khác chỉ là "cú lừa" của Garena mà thôi

Có một cách rất đơn giản để bạn có thể kiểm tra giá trị thật của các trang phục, chỉ cần đổi giao diện của game từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh là được. Kết quả là khi ở giao diện bình thường, chúng ta được biết có tới 174 skin "Huyền Thoại", nếu chuyển sang giao diện Tiếng Anh thì chỉ có 56 trang phục Huyền Thoại xịn mà thôi. Có nghĩa là có tới gần 120 trang phục bị Garena đẩy giá trị lên, nếu bạn sở hữu nhiều skin Yasuo, rất tiếc là phải chia buồn với bạn rồi.

Cú lừa tiếp theo của Garena, Soraka Thần/Ma Sứ là skin Huyền Thoại xịn nhưng rẻ hơn skin Sử Thi - Ảnh 6.
Cú lừa tiếp theo của Garena, Soraka Thần/Ma Sứ là skin Huyền Thoại xịn nhưng rẻ hơn skin Sử Thi - Ảnh 7.

Sự khác biệt quá lớn về số trang phục Huyền Thoại xịn và "fake" chỉ với việc đổi ngôn ngữ