Cư dân mạng đổ xô săn tìm khẩu trang nhựa Make in Việt Nam, ngăn giọt bắn 100% và dùng được FaceID

Green  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/08/2020 03:25 PM

Dù chưa rõ tác dụng của loại khẩu trang này có được như quảng cáo hay không, song qua những ảnh chụp mẫu chất và cá tính mà nhà sản xuất tung ra thì cư dân mạng hiện có cái nhìn khá thiện cảm với sản phẩm.

Trong mùa dịch thì khẩu trang lại trở thành mặt hàng gây sốt. Bên cạnh những loại khẩu trang truyền thống như khẩu trang y tế, khẩu trang vải, khẩu tranh đính kim sa hột xoàn với giá cả triệu đồng…mới đây nhất một nhà sản xuất Việt Nam đã cho ra mắt mẫu khẩu trang nhựa trong suốt có tên XC99.

Cư dân mạng đổ xô săn tìm khẩu trang nhựa Make in Việt Nam, ngăn giọt bắn 100% và dùng được FaceID - Ảnh 1.

Mẫu khẩu trang nhựa trong suốt này được giới thiệu Make in Việt Nam, do người Việt thiết kế và công ty có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh. Nhà sản xuất khẩu trang XC99 có vẻ đã thực hiện một chiến dịch marketing khá quy mô khi tung ra nhiều ảnh chụp sử dụng cả mẫu Việt lẫn mẫu nước ngoài, tạo cảm giác chuyên nghiệp và bài bản như bộ ảnh chụp tạp chí. Nhờ hình ảnh bắt mắt, mẫu khẩu trang trong suốt nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng mạng xã hội.

Cư dân mạng đổ xô săn tìm khẩu trang nhựa Make in Việt Nam, ngăn giọt bắn 100% và dùng được FaceID - Ảnh 2.

Theo quảng cáo từ nhà sản xuất, mẫu khẩu trang mới làm từ nhựa TPU an toàn, khả năng ngăn giọt bắn đạt 100%. Ngoài ra còn đi kèm với hàng loạt ưu điểm nữa mà khẩu trang vải và khẩu trang y tế thông thường khó theo kịp như chặn tia UV (cả ở phiên bản trong suốt), có thể dùng khi đi mưa và dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng bằng nước, xà phòng hoặc dung dịch diệt khuẩn thông thường.

Cư dân mạng đổ xô săn tìm khẩu trang nhựa Make in Việt Nam, ngăn giọt bắn 100% và dùng được FaceID - Ảnh 3.

Ngoài hai phiên bản thông thường là màu trắng và đen không để lộ mặt, nhà sản xuất còn tung ra phiên bản đặc biệt được thiết kế trong suốt. Theo nhà sản xuất, phiên bản đặc biệt có tính năng tiện lợi hơn cho người dùng là hiệu quả với FaceID hoặc các công nghệ nhận diện khuôn mặt trên smartphone mà không cần tháo khẩu trang. Trong thời đại công nghệ thì đây quả là một tính năng đầy hứa hẹn sẽ được lòng người dùng trẻ tuổi.

Cư dân mạng đổ xô săn tìm khẩu trang nhựa Make in Việt Nam, ngăn giọt bắn 100% và dùng được FaceID - Ảnh 4.

Tuy nhiên, nhiều tín đồ công nghệ cho hay tính năng này khá dư thừa khi hiện tại công nghệ FaceID đã được cải tiến để nhận diện được cả những khuôn mặt người dùng đeo khẩu trang hoặc bổ sung thêm nhiều cách nhận diện mới chứ không cần phải dùng đến khẩu trang trong suốt. Ngoài ra, qua những hình ảnh trên mạng xã hội, có vẻ như thiết kế của loại khẩu trang này rất hiện đại, thời trang.

Cư dân mạng đổ xô săn tìm khẩu trang nhựa Make in Việt Nam, ngăn giọt bắn 100% và dùng được FaceID - Ảnh 5.

Mỗi hộp khẩu trang có khung nhựa, hai dây đeo và hai nút lọc bụi, khí, giá bán hiện dao động từ 118.000đ cho đến 138.000đ tùy phiên bản. Theo fanpage chính thức của XC99 thì sản phẩm hiện mới chỉ bán giới hạn chứ chưa được phân phối rộng rãi.

Cư dân mạng đổ xô săn tìm khẩu trang nhựa Make in Việt Nam, ngăn giọt bắn 100% và dùng được FaceID - Ảnh 6.

Dù chưa rõ tác dụng của loại khẩu trang này có được như quảng cáo hay không, song qua những ảnh chụp mẫu chất và cá tính mà nhà sản xuất tung ra thì cư dân mạng hiện có cái nhìn khá thiện cảm với sản phẩm. Phần lớn mọi người có phản hồi tích cực đối với mẫu khẩu trang trong suốt, nhưng không đánh giá cao với hai mẫu còn lại là trắng và đen. Nhiều người cho biết, màu đen và trắng của sản phẩm làm họ có cảm giác nặng nề như đang đeo mặt nạ phòng độc.

Dự kiến nếu chất lượng được đảm bảo thì đây sẽ là mặt hàng bán chạy nhờ lợi thế đẹp, tiết kiệm chi phí và có thể tái sử dụng, ít gây ảnh hưởng đến môi trường.