Cú đấm nghiêm túc của Saitama có phải là thước đo để đánh giá sức mạnh của lũ quái vật trong One Punch Man hay không?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/07/2021 07:45 PM

Đó là chủ đề mà nhiều fan One Punch Man tranh luận khi mà một vài lần Saitama dùng cú đấm nghiêm túc của mình để tiêu diệt các quái vật mà anh chàng "đầu hói" đối đầu.

Từ trước đến nay, dù quái vật có mạnh mẽ đến đâu và nguy hiểm như thế nào thì đều bị anh chàng "đầu hói" hạ gục với chỉ một cú đấm. Có một vài lần "Thánh Phồng" Saitama đã dùng đến cú đấm nghiêm túc của mình để hạ gục lũ quái vật. Chính từ chi tiết này mà nhiều fan One Punch Man lấy cú đấm của Saitama để đánh giá sức mạnh của các quái vật. Điều này có thực sự đúng hay không?

Cú đấm nghiêm túc của Saitama có phải là thước đo để đánh giá sức mạnh của lũ quái vật trong One Punch Man hay không? - Ảnh 1.

Đầu tiên chúng ta cùng đến với trường hợp Saitama đấm Boros. Saitama đã dùng một cú đấm thường nghiêm túc để đánh bại Boros nhưng cú đấm đó thực sự chưa trúng vào Boros. Thực tế thì Boros nhận được chỉ là chính sát thương của hắn gây ra và chấn động sau cú đấm. Điều này chứng tỏ cú đấm nghiêm túc của Saitama không phải chỉ vừa đủ để giết Boros mà nó vượt rất nhiều sức mạnh cần thiết để có thể giết Boros.

Cú đấm nghiêm túc của Saitama có phải là thước đo để đánh giá sức mạnh của lũ quái vật trong One Punch Man hay không? - Ảnh 2.

Cũng như trường hợp của Boros, thì tên quái vật Rết Trưởng Lão cũng nhận trọn cú đấm nghiêm túc của Saitama. Điều này không có nghĩa là hắn mạnh đến nỗi phải ăn đấm nghiêm túc của Boros mới chết. Nguyên nhân mà Saitama đấm nghiêm túc như vậy là vì Saitama chỉ muốn xả hơi sau khi chơi game thua King thôi. Bực trong người vì để thua ván game, đứng trước tên quái vật lắm mồm Saitama đã đấm một cú thật mạnh để xả giận và buồn bực trong người.

Cú đấm nghiêm túc của Saitama có phải là thước đo để đánh giá sức mạnh của lũ quái vật trong One Punch Man hay không? - Ảnh 3.

Đối với những fan của One Punch Man, chúng ta dễ nhận thấy Saitama có khả năng căn lực đấm rất chuẩn có thể đấm người thường mà họ vẫn toàn mạng. Việc quái vật nào mạnh hay không hoàn toàn dựa vào việc Saitama có cho chúng có quyền thể hiện hay không. Nếu Saitama kết thúc Kabuto hay Boros trong nháy mắt thì liệu chúng ta có nhiều thứ để bàn tán như bây giờ hay không. Chính vì vậy việc lấy cú đấm nghiêm túc của Saitama để đem ra làm tiêu chuẩn cho một quái vật mạnh thực sự là không chính xác. Vì sức mạnh của "Thánh Phồng" là quá khác biệt so với phần còn lại. Vì sức mạnh của "Thánh Phồng" là quá khác biệt so với phần còn lại nên rất ít dịp để chúng ta thấy được một đối thủ nào đủ sức để anh phải gặp khó khăn.

Các bạn nghĩ sao về cú đấm nghiêm túc của Saitama có phải là thước đo để đánh giá sức mạnh của lũ quái vật trong One Punch Man hay không? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!