Cụ bà 80 tuổi trở thành NPC trong Elder Scroll 6 ?

Danny  - Theo Helino | 28/11/2018 02:45 PM

 
  thích

Đúng là với tính yêu và đam mê chân chính, tuổi tác không thành vấn đề

Trong một phỏng vấn vài năm về trước, khi được hỏi về việc nổi tiếng trên YouTube ở độ tuổi 80, cụ bà Shirley Curry cho biết thành tích này là minh chứng về tình yêu bà dành cho Skyrim. Các video về của bà khi chơi game đã nhanh chóng được cộng đồng Reddit quan tâm. "Grandma Shirley" hiện có hơn 412.000 người theo dõi trên YouTube, nơi cụ bà đăng các video về game. Gần đây, Grandma Shirley đang chiến Call of Cthulhu — nhưng các video về Skyrim vẫn thống trị trong danh sách phát của bà.

Cụ bà 80 tuổi trở thành NPC trong Elder Scroll 6 ? - Ảnh 1.

Cụ bà ch biết mình đã rất thất vọngkhi The Elder Scrolls 6 được "công bố" tại E3 với thông báo game sẽ mất vài năm nữa để hoàn thiện. Cụ bà Shirley đã comment: “ Đây giống như việc bỏ đinh vào trong quan tài của tôi. Khi Skyrim 6 ra mắt, tôi đã 88 tuổi ! Vì vậy, tôi có lẽ sẽ không thể chơi được, nên đành phải từ bỏ ước mơ.”

Chính bình luận trên đã khiến các fan của series Skyrim xúc động. Comment của cụ bà nhanh chóng lan truyền tren Reddit và tạo nên làn sóng kêu gọi Bethesda hãy đem cụ bà Shirley vào trong Elder Scroll 6. Grandma Shirley có thể là NPC hay một địa điểm, một vũ khí độc đáo, hoặc trong một số những trang phục đặc biệt. Việc này đã từng có tiền lệ, nhân vật NPC Erik the Slayer, chính là hình ảnh của game thủ Erik West, một người hâm mộ Elder Scrolls đã chết vì ung thư sáu tháng trước khi phát hành Skyrim.

Trong khi các fan vẫn đang nhiệt tình kêu gọi thì kế hoạch B cũng được cộng đồng mạng ủng hộ hết nấc. Đó chính là thực hiện bản mod Curry into Skyrim. Chủ nhân dự án này, phanton-scribbler cho biết cụ bà Shirley Curry vô cùng hào hứng với ý tưởng này. Bà cho phép anh sử dụng hình ảnh và giọng nói của cụ, đồng thời bà sẵn sàng thu âm bất cứ đoạn hội thoại cần thiết nào.

Các dự án do fan, vì fan này đôi khi không ổn định. Phanton-scribbler và những tình nguyện viên đang đối mặt với hàng đống dữ liệu khổng lồ. Phantom-scribbler chia sẻ rằng các tình nguyện viên được yêu cầu xem video của Curry và chọn ra những đoạn nói chuyện hay nhất, các biểu hiện cảm xúc, những câu nói khi bà giết quái và bất kỳ điều gì khác hữu ích.

Nhiều fan khác đã góp ý vô cùng nhiệt tình thậm chí còn đặt tên cho nhân vật của bà Shirley là "Widowmaker". Tuy cái tên có vẻ hơi kỳ cục nhưng tôi thích ý tưởng đưa cụ bà Shirley vào game. Bà là một trong những Youtuber được yêu mến, một fan cuồng nhiệt của Skyrim và trên hết cụ bà có đủ kiến thức để trở thành một NPC tuyệt vời.