Cụ bà 74 tuổi "debut" làm streamer, đánh giá game MOBA Mobile Top 1 thế giới cực “bánh cuốn”

Hoàng Dương   Phụ Nữ Số | 19/10/2023 11:57 AM

Nữ streamer lớn tuổi có tình yêu mãnh liệt cho tựa game Mobile Legends: Bang Bang.

Không phân biệt giới tính, tuổi tác, các tựa game "chào đón" tất cả người chơi đến với thế giới giải trí. Cũng muốn tìm niềm vui ở tuổi 74, lại có duyên với Mobile Legends: Bang Bang, một cụ bà người Philippines không ngại ngùng gì, vẫn quyết tâm "debut" làng game.

Cụ bà 74 tuổi "debut" làm streamer, thừa nhận nhiều lần chơi lố giờ vì quá "bánh cuốn" - Ảnh 1.

Cụ thể, bà Carmen Taqueban hay còn được biết tới là chủ kênh Lola Gaming. Trong một cuộc phỏng vấn, bà cho biết bản thân bắt đầu chơi Mobile Legends vào năm 2020 khi dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp. Thấy các cháu nhỏ của mình say mê chơi game, bà tò mò và được cháu trai hướng dẫn.

Tất nhiên, mọi thứ bắt đầu đều mới mẻ, bà Carmen Taqueban từ người không biết phải bấm phím gì dẫn trở nên thích thú với game và dành nhiều thời gian hơn cho bộ môn mới: "Trước đây, tôi thường dành 8 tiếng mỗi ngày để chơi. Sau đó, các cháu đã khuyên tôi nên nghỉ ngơi nên tôi chỉ chơi 6 giờ/ngày. Hiện tại, tôi chỉ chơi game 2 giờ/ ngày để cho mắt được nghỉ ngơi. Nhưng đôi khi 'bánh cuốn' quá, tôi chơi lố đến 3 giờ luôn".

Cụ bà 74 tuổi "debut" làm streamer, thừa nhận nhiều lần chơi lố giờ vì quá "bánh cuốn" - Ảnh 2.

Sau khi đã quen với các thao tác game, cháu trai của nữ streamer ngỏ lời muốn quay và chia sẻ video của bà lên các nền tảng mạng xã hội. Bất ngờ là nhiều người xem tỏ ra trầm trồ và thích thú với kỹ năng hạ gục của chính chủ. Fanpage của cụ bà hiện có tới hơn 150.000 người theo dõi.  

Trong quá trình stream game, việc gặp phải những người xem "toxic" là điều không tránh khỏi. Lola Gaming cho biết ban đầu bà cũng cảm thấy khó chịu nhưng bà hiểu được, là một streamer, bà cần chấp nhận họ như một phần của cộng đồng. Dần dần, bà làm chủ được cảm xúc và chẳng ai có thể lấy đi niềm vui khi chơi game của bà.

Cụ bà 74 tuổi "debut" làm streamer, thừa nhận nhiều lần chơi lố giờ vì quá "bánh cuốn" - Ảnh 3.

Nữ streamer 74 tuổi chia sẻ rằng, khi chơi game khiến bà cảm thấy hạnh phúc. Bà cũng hy vọng những người lớn tuổi có thể thử chơi Mobile Legends, biết đâu sẽ "hợp" như bà.