CS:GO: Thua 2 trận liên tiếp, Na`Vi vẫn đứng đầu bảng nhờ kết quả đầy bất ngờ ở ngày thi đấu cuối

500Bros  - Theo Nhịp Sống Việt | 25/03/2020 01:59 PM

Một kết cục mà ngay cả những fan lạc quan nhất của Na`vi cũng khó có thể lường trước được.

Sau chức vô địch tại IEM Katowice 2020, Na`Vi đã leo lên top 1 trên BXH HLTV và được nhiều người tung hô là đội hình mạnh nhất lịch sử của tổ chức này. Thế nhưng chuỗi ngày ngọt ngào của "Rồng Vàng" chẳng kéo dài được bao lâu khi họ khiến fan hâm mộ thất vọng cùng cực sau 2 trận thua trước 2 đối thủ yếu hơn là North và BIG tại ESL Pro League Season 11 (EPL S11).

CS:GO: Thua 2 trận liên tiếp, Na`Vi vẫn đứng đầu bảng nhờ kết quả đầy bất ngờ ở ngày thi đấu cuối - Ảnh 1.

Na`Vi đã gây thất vọng khi thua thảm 2 trận mở màn với cùng tỉ số 0-2

Tưởng như Na`Vi sẽ có một mùa EPL buồn thì họ bất ngờ trở lại mạnh mẽ với 2 chiến thắng liên tiếp trước forZe và Complexity và có cơ hội đi tiếp nếu đánh bại luôn fnatic trong ngày thi đấu cuối của vòng bảng. Dĩ nhiên khi được trao quyền tự quyết thì các thành viên Na`Vi trở nên nghiêm túc hoàn toàn và họ đã đánh bại Fnatic với tỉ số 2-0 đầy thuyết phục sau 2 map đấu overpass và dust2. Cả 5 thành viên của Na`Vi đều đã trở lại đúng phong độ của họ tại IEM Katowice 2020 trong trận thắng này.

Một ngày thi đấu tuyệt vời của các thành viên Na`Vi

Bất ngờ vẫn chưa dừng lại, Sau khi những trận đấu cùng giờ kết thúc, thì vị trí đầu bảng B lại thuộc về… Na`Vi, và giúp đội tuyển này có 1 vé vào thẳng trực tiếp vòng sau, trong khi 2 đội xếp sau là fnatic và forZe phải thi đấu vòng play-in. Lý do chính là BIG (đội tuyển từng đánh bại Na`Vi) để thua trước forZe và bị loại luôn, giúp Na`Vi đứng đầu do hơn fnatic và forZe về hệ số đối đầu (Na`Vi thắng trực tiếp cả 2 đối thủ này).

CS:GO: Thua 2 trận liên tiếp, Na`Vi vẫn đứng đầu bảng nhờ kết quả đầy bất ngờ ở ngày thi đấu cuối - Ảnh 3.

Na`Vi xếp đầu bảng vì hơn fnatic và forZe vì thành tích đối đầu

Có vẻ như BIG đã không thể thi đấu trong điều kiện tốt nhất trước forZe khi họ gặp vấn đề về đường truyền mạng (ping cao). Sau trận đấu, xsepower (forZe) và syrsoN (BIG) đã có một cuộc khẩu chiến trên twitter về vấn đề này:

xsepower: Tôi cực thích cảm giác thắng trận xong nhìn đối thủ than vãn về vấn đề ping, hahaha.

syrsoN: Ông đùa tôi à? Tôi chơi kiểu gì với 200 ping ở server Thụy Điển? Và tôi cũng phải chơi map 1 với 120 ping và 5% loss đấy, bớt trẻ trâu đi.

xsepower: Này tôi cũng phải chơi Mirage với ping 75+ đấy. Tôi chỉ muốn nói việc các ông cười cợt khi chúng tôi muốn đổi server thôi, thái độ đó không tốt. Nói chung đừng nghiêm trọng hóa quá với cái tweet của tôi, chỉ là cảm xúc nhất thời thôi.

CS:GO: Thua 2 trận liên tiếp, Na`Vi vẫn đứng đầu bảng nhờ kết quả đầy bất ngờ ở ngày thi đấu cuối - Ảnh 4.

Các thành viên của BIG và forZe khẩu chiến nhẹ sau trận đấu

Nhìn chung với việc ESL Pro League Season 11 phải chuyển sang thi đấu online thì hầu như các đội tuyển đều không có được trạng thái thi đấu ổn định nhất và hay phải gặp vấn đề về internet. Bản thân Na`Vi cũng từng phải thi đấu 200 ping trong một nửa map khi gặp North, và ít nhiều nó cũng lấy đi hoàn toàn lợi thế của họ trong trận đấu. Thế nhưng dù vì lý do gì, thì các trận đấu cũng đã kết thúc với ngôi đầu thuộc về Na`Vi và BIG bị loại trong cay đắng. Trong khi đó ở bảng A, Astralis cũng đã dễ dàng có ngôi đầu bảng, Vitality cùng NiP chia sẻ với nhau vị trí thứ 2 & 3 và sẽ phải thi đấu play-in. ESL Pro League Season 11 sẽ tiếp tục với 2 bảng đấu C & D để tìm ra những đại diện cuối cùng lọt vào vòng tiếp theo, khán giả có thể theo dõi bình luận tiếng Việt của giải đấu này trên kênh youtube.com/500bros.