CS:GO thiết lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử, lượng người chơi bất ngờ tăng đột biến

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 15/02/2023 01:02 PM

Có thể nói đây là cột mốc vô cùng quan trọng đối với các game thủ CS:GO.

Counter-Strike: Global Offensive - hay còn được biết tới với tên gọi vắn tắt hơn là CS:GO mới đây đã vừa thiết lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Ra mắt vào 21/8/2012, nhưng thực tế, series Counter-Strike đã được Valve phát hành lần đầu tiên vào năm 1998, như một bản mod dành cho trò chơi Half-Life đang rất phổ biến lúc bấy giờ. Vào thời điểm ấy, Gaben và Valve đã có một quyết định vô cùng chính xác, đó là bung tiền ra thuê các nhà phát triển, đồng thời đưa CS:GO trở thành một tựa game độc lập, có sức hút mạnh mẽ tới tận hiện tại.

CS:GO thiết lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử, lượng người chơi bất ngờ tăng đột biến - Ảnh 1.

CS:GO đã có tuổi đời từ khá lâu, nhưng vẫn đang là một trong những tựa game có lượng người chơi đông nhất

Và vào ngày 11/2 vừa qua, CS:GO đã vừa vượt qua cột mốc kỷ lục mọi thời đại về số lượng người chơi ở cùng một thời điểm. Theo đó, tại thời điểm cao nhất, đã có 1.320.219 người chơi CS:GO, trong khi con số được thiết lập trước đó chỉ là 1.308.964 người chơi, vào thời điểm cách đây 3 năm về trước.

CS:GO thiết lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử, lượng người chơi bất ngờ tăng đột biến - Ảnh 2.

Trò chơi vừa chứng kiến lượng người chơi cùng thời điểm cao nhất trong lịch sử

Mặc dù theo thời gian, có hàng tá các trò chơi FPS cũng như chiến đấu sinh tồn ra mắt, thế nhưng CS:GO vẫn đang là một trong những trò chơi phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Kể từ lúc chuyển sang chế độ miễn phí, lượng người chơi CS:GO còn tăng mạnh, dẫu cho nạn hack vẫn luôn là một nan đề mà Valve chưa tìm ra cách giải quyết cụ thể trong những năm gần đây. Tuy nhiên, xét trên bình diện tổ chức giải đấu eSports, CS:GO cùng DOTA 2 và LMHT vẫn đang là những cái tên thống trị thế giới ở thời điểm hiện tại.

CS:GO thiết lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử, lượng người chơi bất ngờ tăng đột biến - Ảnh 3.

CS:GO vẫn đang có lượng người chơi đông đảo nhờ vào việc tổ chức các giải đấu eSports cực kỳ thành công

Hiện tại, lượng người chơi CS:GO vẫn duy trì ở một con số tương đối ổn định và thậm chí còn có dấu hiệu tăng lên theo thời gian nhờ vào hiệu ứng của các giải đấu eSports đang diễn ra.