CS:GO - Thất bại nối tiếp thất bại, Cloud9 chính thức tạm ngừng hoạt động đội hình CS

500Bros  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/03/2021 05:20 PM

Một ngày buồn với các fan hâm mộ đội tuyển Bắc Mỹ này.

Vào đêm qua, Cloud9 đã chính thức thông báo đưa toàn bộ đội hình CS:GO của mình lên băng ghế dự bị và tạm ngừng các hoạt động liên quan tới tựa game này. Thông báo này được đưa ra chỉ 6 tháng sau khi đội hình này được thành lập và trong bối cảnh nền CS Bắc Mỹ ngày càng giảm sút cả về chất lượng lẫn số lượng.

Trả lời các phóng viên ông Jack Etienne, CEO của tổ chức Bắc Mỹ đã đưa ra lý do là phong độ của đội tuyển không được như kỳ vọng và ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Theo kế hoạch ban đầu thì các player sẽ tập trung thi đấu tại Los Angeles, Mỹ, nơi đặt trụ sở của Cloud9; tuy nhiên ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 tại châu Âu đã kéo dài lâu hơn dự kiến và khiến tổ chức này gặp gặp nhiều khó khăn trong việc hỗ trợ bootcamp, nhà ở hay tinh thần cho các player. Ông Etienne cũng chia sẻ rằng tổ chức Bắc Mỹ này vẫn sẽ gắn bó với tựa game CS:GO nếu tương lai cho phép và sẽ tập trung vào một đội hình để thi đấu ở Bắc Mỹ.

CS:GO - Thất bại nối tiếp thất bại, Cloud9 chính thức tạm ngừng hoạt động đội hình CS  - Ảnh 1.

es3tag, woxic và floppy trong một đợt bootcamp của Cloud9

Sau hơn 2 năm thi đấu không thành công với rất nhiều sự thay đổi đội hình, vào tháng 9/2020 Cloud9 đã thông báo thành lập đội hình CS:GO mới với mục tiêu tìm lại ánh hào quang năm xưa. Được biết đến như "The Colossus" (tạm dịch: Người Khổng Lồ), tổ chức đến từ Bắc Mỹ này đã chiêu mộ 3 ngôi sao hàng đầu trên thị trường chuyển nhượng trên thị trường chuyển nhượng: Özgür "woxic" Eker, Alex 'ALEX' McMeekin và Patrick 'es3tag' Hansen với những bản hợp đồng triệu đô. Cùng với 2 cái tên đầy tiềm năng floppy và mezii, nhiều fan hâm mộ đã đặt niềm tin vào đội hình đầy tiềm năng này sẽ có thể tìm lại ánh hào quang năm xưa và đưa Cloud9 một lần nữa vươn lên vị trí top team thế giới.

Tuy nhiên hy vọng càng nhiều thì thất vọng cũng càng nhiều; kể từ khi thành lập team tới nay họ vẫn chưa đạt được bất kỳ một thành tích đáng kể nào dù được mời tham dự khá nhiều giải đấu danh giá như Blast Premier: Fall 2020 Showdown, DreamHack Masters Winter 2020 hay IEM Katowice 2021. Mới đây nhất, họ tiếp tục không giành được tấm vé vào vòng playoff của ESL Pro League Season 13 khi chỉ có được vị trí thứ 4 tại bảng C với hệ số 2-3. Cũng trong thời gian này, họ cũng liên tiếp chia tay với 2 thành viên của team là AWP-er Woxic và coach kassad, góp phần khiến phong độ Cloud9 tuột dốc không phanh.

CS:GO - Thất bại nối tiếp thất bại, Cloud9 chính thức tạm ngừng hoạt động đội hình CS  - Ảnh 2.

Woxic đã rời Cloud9 chỉ sau 3 tháng thi đấu

Khi nói về tương lai của các player như ALEX hay es3tag thì ông Jack Etienne khẳng định Cloud9 sẽ hỗ trợ các player đi tìm mái nhà mới và cho phép họ đi tìm mái nhà mới trong thời gian này. Đội hình trên băng ghế dự bị của Cloud9 này sẽ là:

Alex "⁠ALEX⁠" McMeekin.

William "⁠mezii⁠" Merriman.

Patrick "⁠es3tag⁠" Hansen.

Ricky "⁠floppy⁠" Kemery.

Erick "⁠Xeppaa⁠" Bach.

Chris "⁠Elmapuddy⁠" Tebbit (HLV).