CS:GO phá kỷ lục người chơi trên Steam

Đông Phong  thethaovanhoa.vn | 09/05/2023 01:03 PM

Trò chơi bắn súng trực tuyến CS:GO liên tục phá kỷ lục người chơi trên Steam.

CS:GO phá kỷ người chơi trên Steam - Ảnh 1.

2023 thật sự là một năm thành công với Valve và CS:GO. Trò chơi bắn súng trực tuyến này liên tục phá kỷ lục người chơi trên Steam.

Theo cập nhật mới nhất vào ngày 8/5, CS:GO ghi nhận lượng người chơi cùng lúc lên đến 1,8 triệu game thủ. Đây là con số chưa từng có với bất kể tựa game nào trên Steam. Nên nhớ rằng CS:GO đã ra mắt được hơn 10 năm và thật sự là thành công đáng tự hào của Valve.

Sự bùng nổ của CS:GO trong năm nay có công rất lớn của Counter-Strike 2, trò chơi mới được Valve công bố hồi đầu năm. Đây là hậu bản của CS:GO, với nhiều cải tiến về đồ họa và lối chơi. Theo dự kiến, Counter-Strike 2 sẽ được ra mắt trong quý II năm nay.

CS:GO phá kỷ người chơi trên Steam - Ảnh 2.

Như vậy là sau nhiều năm, người hâm mộ lại được tự tay trải nghiệm một trò chơi mới do Valve phát triển. Game gần do Valve tự mình phát hành là Dota Underlords. Đáng tiếc rằng trò chơi này lại không thành công như mong đợi.

Không chỉ CS:GO, ngay cả đến Steam cũng ghi nhận kỷ lục người chơi mới. Xu hướng tăng trưởng của Steam bắt đầu từ năm 2020 (khi thế giới hứng chịu đại dịch COVID-19) và chưa có dấu hiệu dừng lại. Hiện Steam đã ghi nhận 18,8 triệu người dùng thường xuyên. Con số này giúp Steam trở thành nền tảng phân phối và chơi game lớn nhất trên thế giới.