CS:GO - Ngôi sao MiBR Fer bất ngờ bị nền tảng stream lớn nhất thế giới ban 7 ngày

500Bros  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/07/2020 11:30 AM

Vào rạng sáng nay Twitch đã đưa ra một lệnh ban 7 ngày với ngôi sao của MiBR Fer.

Tháng 6 là một tháng đầy giông bão với các thành viên MiBR khi họ liên tục dính vào những drama không đáng có. Đầu tiên là Fer khi anh đã có những lời lẽ mang tính phân biệt chủng tộc trên stream cá nhân của mình và tuy không bị Twitch sờ gáy nhưng anh vẫn bị MiBR phạt một khoản tiền và phải xin lỗi công khai trên Twitter. Không lâu sau đó, các thành viên MiBR lại có một cuộc tranh cãi với những người đồng hương FURIA về việc reset một round đấu quan trọng khi máy tính của FalleN và Fer bị giật lag, nhưng theo luật thì FURIA không cần phải reset khi đã có damage gây ra. Tuy cuối cùng thì FURIA cũng đồng ý reset round đấu nhưng trước đó Fer đã có một Tweet đầy tranh cãi với các thành viên FURIA.

CS:GO - Ngôi sao MiBR Fer bất ngờ bị nền tảng stream lớn nhất thế giới ban 7 ngày - Ảnh 1.

Tweet đầy tai tiếng của Fer

Chỉ cách đây ít ngày, một lần nữa các thành viên MiBR lại trở thành tâm điểm của sự chú ý khi họ lên tiếng cáo buộc 2 player của Chaos Esports Club đã sử dụng hack trong game đấu đối đầu với họ. Với bằng chứng chỉ là những đoạn clip "khả nghi", những cáo buộc trên MXH của các thành viên MiBR đã khiến cộng đồng CS:GO Brazil dậy sóng; rất nhiều fan đã chửi bới và thậm chí là đe dọa tới tính mạng của 2 player này, khiến tài năng trẻ 16 tuổi leaf (một trong hai player bị cáo buộc) phải khóa tài khoản Twitter của mình. Dù sau đó FalleN đã có những Tweet "hạ hỏa" và kêu gọi cộng đồng giữ bình tĩnh, tuy nhiên điều này vẫn không thể ngăn cản một cộng đồng fan nổi tiếng là cuồng nhiệt như Brazil tiếp tục đòi "công bằng" cho MiBR và yêu cầu BTS hay Valve vào cuộc và ban 2 player này.

Vào đêm qua cái tên Fer một lần nữa được nhắc tới khi kênh Twitch của anh bất ngờ bị nền tảng stream lớn nhất thế giới này ban. Fer sau đó đã lên Twitter xác nhận rằng kênh của anh đã bị ban 7 ngày và cho biết Twitch không hề gửi email hay thông báo gì cho anh, tuy nhiên theo một số fan theo dõi thì Fer đã sử dụng từ "mongoloide" trong buổi stream mới nhất của mình vào ngày 29/6. Đây có vẻ là một từ đồng nghĩa nhưng ở cấp độ nhẹ hơn với từ "retarded" (tạm dịch: đần độn), tuy nhiên nó cũng có sắc thái mang tính chất phân biệt chủng tộc và đã có một số streamer khác bị ban vì sử dụng từ này. Nếu đây là sự thật thì việc Fer bị ban là hoàn toàn dễ hiểu khi Twitch vẫn nổi tiếng là cực kỳ nghiêm khắc với những streamer có những hành động mang tính kích động hận thù, phân biệt chủng tộc,...

CS:GO - Ngôi sao MiBR Fer bất ngờ bị nền tảng stream lớn nhất thế giới ban 7 ngày - Ảnh 2.

Fer đã từng những người đồng đội gặt hái vô số danh hiệu trong kỷ nguyên vàng của SK Gaming

Twitch trong thời gian gần đây đã có những động thái mạnh tay chống nạn phân biệt chủng tộc cũng như là quấy rối và thậm chí là tấn công tình dục khi hàng loạt các streamer nữ đã đứng ra tố cáo những hành vi không đúng đắn của một số nhân viên Twitch và các streamer nam khác. Twitch đã ngay lập tức vào cuộc điều tra và những lệnh ban vĩnh viễn đã được đưa ra với những trường hợp nghiêm trọng nhất. Cả những chính trị gia danh tiếng cũng không nằm ngoại lệ khi cách đây 2 ngày tài khoản Twitch của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị nền tảng stream này ban tạm thời sau khi có những bình luận mang tính "hận thù" trong một buổi vận động tranh cử gần đây.

Một lệnh ban 7 ngày thường được Twitch áp dụng với những kênh stream chưa từng hoặc có rất ít vi phạm và hy vọng rằng đây sẽ là một bài học hữu ích với Fer để anh cẩn thận hơn với những phát ngôn trên stream.

Xem thêm:

cs:go

mibr

twitch

fer