CS:GO - Huyền thoại Olofmeister quyết định trở lại đấu trường chuyên nghiệp, sẵn sàng thi đấu CS:GO lẫn VALORANT

500Bros  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/05/2021 02:37 PM

Valorant
Valorant

MMOFPS

29/06/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:

Player 29 tuổi người Thụy Điển này đã có những chia sẻ về dự định trong tương lai của mình.

Là một trong những player vĩ đại nhất của nền CS Thụy Điển và là một huyền thoại đích thực của nền CS thế giới, Olof "olofmeister" Kajbjer Gustafsson đã có một sự nghiệp lẫy lừng hiếm người có được. Xuyên suốt hơn 10 năm thi đấu chuyên nghiệp, anh đã cùng những người đồng đội gặt hái vô số danh hiệu cao quý, đặc biệt là 2 chức vô địch Major ESL One: Katowice 2015 và ESL One: Cologne 2015. Về mặt cá nhân, anh đã 6 lần được vinh danh là MVP tại các giải đấu LAN cùng 4 lần góp mặt trong danh sách 20 player xuất sắc nhất năm do HLTV bình chọn, trong đó có vị trí #1 vào năm 2015.

CS:GO - Huyền thoại Olofmeister quyết định trở lại đấu trường chuyên nghiệp, sẵn sàng thi đấu CS:GO lẫn VALORANT - Ảnh 1.

Olofmeister (đứng giữa) cùng các thành viên Fnatic tại ESL One: Cologne 2015

Vào tháng 8/2017, Olof đã chuyển sang thi đấu cho FaZe Clan và gắn bó với tổ chức này cho tới gần đây. Do phong độ có phần đi xuống do ảnh hưởng của tuổi tác, Olof đã dần chuyển sang thi đấu ở vị trí support/lurker để nhường vai trò ngôi sao cho những người đồng đội của mình như rain hay NIKo. Xuyên suốt 4 năm gắn bó với vô vàn thăng trầm cùng nhiều lần phải tạm nghỉ thi đấu chuyên nghiệp do nhiều vấn đề về sức khỏe, Olof vẫn luôn là một chỗ dựa vững chắc cho những người đồng đội với lối bắn ổn định và thông minh.

Một pha xử lý xuất sắc của Olof đã mang về chiến thắng cho FaZe Clan

Vào tháng 2/2021, Olofmeister đã chính thức nói lời chia tay với FaZe Clan sau 4 tháng thi đấu dưới dạng stand-in cho team. Vào ngày 29/4 vừa qua, Olofmeister đã bất ngờ có một buổi stream và tại đây anh đã trả lời một vài câu hỏi của người hâm mộ liên quan tới tương lai của mình. Cụ thể, anh khẳng định mình “thực sự yêu thích việc thi đấu chuyên nghiệp” và đã quyết định sẽ tiếp tục thi đấu. Olof cũng tiết lộ rằng ngay sau khi thông báo rời FaZe Clan anh đã nhận được những lời mời thi đấu ở CS:GO, tuy nhiên đã từ chối vì ở thời điểm đó bản thân anh cũng không biết được mình muốn làm gì trong tương lai.

CS:GO - Huyền thoại Olofmeister quyết định trở lại đấu trường chuyên nghiệp, sẵn sàng thi đấu CS:GO lẫn VALORANT - Ảnh 3.

“Tôi thực sự yêu thích cảm giác thi đấu chuyên nghiệp. Tôi đã nhận được một vài lời mời thi đấu ở cả hai tựa game (CS:GO và VALORANT) nhưng đã từ chối vì trước đây tôi không thực sự biết mình muốn làm gì trong tương lai.” - Olofmeister

Liên quan tới những tin đồn về việc anh chuyển sang thi đấu VALORANT, Olofmeister đã chia sẻ rằng điều đó hoàn toàn là có thể, tuy nhiên sẽ phụ thuộc vào những lời đề nghị anh nhận được ở CS:GO.

Nổi tiếng là một player có lối bắn rất thông minh và game sense tuyệt vời, nếu có thể lấy lại được động lực thi đấu thì Olofmeister chắc chắn sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho những đội tuyển đang thiếu đi vị trí support. Hy vọng một ngày không xa chúng ta sẽ một lần nữa được chứng kiến Olof thi đấu và gặt hái thêm những vinh quang trên đấu trường chuyên nghiệp.