CS:GO - G2 Esports chính thức đưa huyền thoại kennyS lên băng ghế dự bị, JaCkz trở lại thi đấu

500Bros  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/03/2021 01:30 PM

 
  thích

Một quyết định khá bất ngờ của tổ chức này ngay trước thềm ESL Pro League Season 13.

Vào đêm qua, G2 Esports đã bất ngờ thông báo đưa AWP-er chính của team kennyS lên băng ghế dự bị, đồng thời đưa JaCkz trở lại đội hình thi đấu sau khi anh phải lên ghế dự bị để nhường chỗ cho ngôi sao NIKo vào cuối năm ngoái. NIKo sẽ được chuyển sang thi đấu ở vị trí Rifler/AWPer, còn kennyS sẽ có toàn quyền đi tìm mái nhà mới cho mình.

CS:GO - G2 Esports chính thức đưa huyền thoại kennyS lên băng ghế dự bị, JaCkz trở lại thi đấu - Ảnh 1.

kennyS thi đấu trong màu áo G2 Esports

Thông báo trên được đưa ra sau một khoảng thời gian dài thi đấu không tốt của G2 nói chung và của kennyS nói riêng. Xuyên suốt cả năm 2020 thành tích đáng kể nhất của họ chỉ là vị trí á quân tại IEM Katowice 2020 và ESL One: Road to Rio khu vực châu Âu. Bước sang năm mới 2021, họ tiếp tục dừng bước từ rất sớm tại BLAST Premier: Global Final 2020, không vượt qua được vòng bảng của BLAST Premier: Spring Group 2021 và mới đây nhất là vị trí thứ 7/8 đáng thất vọng tại IEM Katowice 2021. Cũng trong thời gian này, kennyS cũng đã không có phong độ tốt nhất khi rating trong 12 tháng gần nhất của anh chỉ là 1.05, một con số đáng thất vọng khi so sánh với chính bản thân anh trong quá khứ cũng như là với AWP-er của các top team khác.

CS:GO - G2 Esports chính thức đưa huyền thoại kennyS lên băng ghế dự bị, JaCkz trở lại thi đấu - Ảnh 2.

kennyS (thứ 2 từ phải sang) cùng các thành viên G2 Esports

kennyS đã khoác áo G2 Esports từ năm 2017 tới nay sau khi anh chuyển từ Team EnVyUs sang như một phần trong dream team của những người Pháp với sự góp mặt của những ngôi sao xuất sắc nhất ở thời điểm đó như NBK-, apEX hay Shox. Kể từ đó tới nay, anh luôn là một mảnh ghép quan trọng và không thể thiếu của G2 Esports khi là thành viên duy nhất còn sót lại của line up năm nào sau nhiều lần thay đổi đội hình. Player 25 tuổi này là một trong những AWP-er nổi tiếng nhất trong làng CS:GO thế giới với lối chơi chủ động và những pha flick thần sầu đã trở thành thương hiệu. Về mặt cá nhân, anh cũng được biết đến là một người rất thân thiện và vui tính, giúp anh trở thành một gương mặt nổi bật của G2 Esports.

Một pha highlight điển hình của anh với khẩu AWP

Trong thông báo chính thức, MaLeK, coach của team đã chia sẻ: "kennyS là một trụ cột của G2 nói riêng và là một huyền thoại của nền CS thế giới đương đại. Hy vọng rằng một mái nhà mới sẽ có thể giúp cậu ấy trở lại với đúng phong độ của mình. [...] Chúng tôi tin việc NIKo chuyển sang thi đấu ở vị trí Rifler/AWPer sẽ mang tới sự linh hoạt hơn cho lối chơi của team ở meta hiện tại. Chúng tôi cũng tự tin rằng thay đổi này sẽ giúp G2 Esports trở lại với vị trí của một top team trên thế giới."

Thay đổi này được đưa ra chỉ 3 ngày trước khi ESL Pro League Season 13 bắt đầu, giải đấu mà NIKo cùng các đồng đội sẽ thi đấu ở bảng B cùng những cái tên như FaZe Clan, Mousesports, NiP và những người đồng hương Team Vitality.

Line up hiện tại của G2 Esports sẽ là:

François "⁠AmaNEk⁠" Delaunay.

Nemanja "⁠nexa⁠" Isaković.

Nemanja "⁠huNter-⁠" Kovač.

Nikola "⁠NiKo⁠" Kovač.

Audric "⁠JaCkz⁠" Jug.

Damien "⁠maLeK⁠" Marcel (Huấn luyện viên).

France Kenny "⁠kennyS⁠" Schrub (dự bị).