CSGO: FaZe Clan khẳng định sức mạnh với chức vô địch ngay trên đất Brazil

DS  - Theo Helino | 18/06/2018 05:24 PM

Đội tuyển được mệnh danh "Dream Team" trong bộ môn CSGO đã giành được chức vô địch tại giải đấu ESL Belo Horizonte sau chiến thắng trước mousesports.

Vào rạng sáng này 18/6 theo giờ Việt Nam, đội tuyển FaZe Clan đã có trận chung kết với đội tuyển mousesports trong khuôn khổ giải đấu ESL Belo Horizonte diễn ra trên đất Brazil. Kết quả là sau 5 game đấu căng thẳng, FaZe đã giành chiến thắng với tỉ số chung cuộc 3 - 2 trước mousesports.


ESL One Belo Horizonte là chức vô địch tiếp theo của FaZe Clan.

ESL One Belo Horizonte là chức vô địch tiếp theo của FaZe Clan.

Tại giải đấu này, cả FaZe và mousesports đều không hẳn được đánh giá quá cao khi họ phải thi đấu với đội hình không đầy đủ những hảo thủ xuất sắc nhất. FaZe thiếu đi ngôi sao người Thuy Điển olofmeister và được thay thế bằng cromen, còn mousesports thì vắng đi xạ thủ số 1 oskar và thay thế bằng game thủ đã nghỉ hưu n0thing. Tuy nhiên với màn trình diễn xuất sắc của cả 2 người thay thế này, cả 2 team đã bước vào trận chung kết trong sự bất ngờ của các cổ động viên.


Niko xuất sắc với danh hiệu MVP.

Niko xuất sắc với danh hiệu MVP.

Ngoài sự xuất sắc của FaZe Clan và mousesports, có thể nói rằng đây là một giải đấu rất đáng thất vọng cho các game thủ chủ nhà tới từ Brazil. Sở hữu tại 3 đại diện có người Brazil là Não Tem Como, SK Gaming và Team Liquid, thế nhưng không có đội tuyển nào vào đến chung kết khi lần lượt bị đánh bại ở vòng bảng và bán kết.


Mousesports đã rất xuất sắc, nhưng vậy vẫn là chưa đủ.

Mousesports đã rất xuất sắc, nhưng vậy vẫn là chưa đủ.

Đúng như dự đoán, trận đấu diễn ra rất kịch tính khi 2 bên giằng co từng game một, kết quả chỉ được xác định game đấu thứ 5. Kết quả là FaZe lên ngôi vô địch ESL One Belo Horizonte với khoản tiền thưởng trị giá 100 nghìn USD (tương đương 2,27 tỷ đồng VND) cùng ngôi sao niko giành ngôi MVP cho riêng mình. Ngoài ra, với thành tích này, FaZe đã vượt qua Astralis trên bảng xếp hạng Intel Grand Slam. Họ chỉ cần một chức vô địch nữa thì sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua giành 1 triệu USD.