CS:GO - Caster HenryG chính thức lên tiếng đáp trả những cáo buộc lạm dụng tình dục của người yêu cũ

500Bros  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/06/2020 08:11 PM

HenryG đã có những đáp trả sau khi người yêu cũ của mình cáo buộc lạm dụng tình dục.

Henry "HenryG" Greer là một cái tên vô cùng quen thuộc với các fan hâm mộ CS:GO thế giới khi anh được coi là một trong những caster xuất sắc nhất với khả năng hoạt ngôn, vốn từ phong phú và truyền tải một cách xuất sắc cảm xúc đến với khán giả. Trong giai đoạn 2018 - 2019, anh cùng Sadokist là một trong những cặp đôi được yêu thích nhất và thường xuyên xuất hiện trong các trận chung kết của các giải đấu danh giá.

CS:GO - Caster HenryG chính thức lên tiếng đáp trả những cáo buộc lạm dụng tình dục của người yêu cũ - Ảnh 1.

HenryG (áo xám bên phải) cùng Sadokist tại một giải đấu do ESL tổ chức

Tuy nhiên vào đầu tuần này HenryG đã bất ngờ trở thành chủ đề chính trên các diễn đàn CS:GO thế giới sau khi Kelly Jean, một cosplayer nổi tiếng và là người yêu cũ của anh lên tiếng tố cáo HenryG là một kẻ bạo hành từ lời nói, tình cảm cho tới tâm lý. Không chỉ vậy, trong Twitlonger của mình, cô còn tố cáo HenryG đã từng quan hệ tình dục với mình mà không được cho phép. Kelly chia sẻ rằng cô đã quyết định chia sẻ câu chuyện của mình vì "Phụ nữ, đặc biệt là những người yếu đuối, xứng đáng có cơ hội tránh việc hẹn hò và quan hệ với một người có tiền sử của việc bạo hành."

CS:GO - Caster HenryG chính thức lên tiếng đáp trả những cáo buộc lạm dụng tình dục của người yêu cũ - Ảnh 2.

HenryG cùng Kelly Jean

Trong Twitlonger của mình, Kelly đã mô tả về cuộc gặp của hai người trong ngày Giao thừa đầu năm nay và khẳng định HenryG đã cố tình quan hệ với mình khi cô đang không hề tỉnh táo và không hề đồng ý với việc này. Sau lần gặp nhau này hai người đã có những cuộc nói chuyện trên Discord và tại đây HenryG đã xin lỗi về hành động của mình và hứa sẽ không gặp lại cô nữa.Trong Twitlonger của mình cô cũng cáo buộc Henry là một kẻ lạm dụng khi từng nhiều lần: đổ lỗi, hét, cố tình làm cô xấu hổ (thậm chí ở nơi công cộng) và bạo hành cô cả về mặt tâm lý lẫn đe dọa khi cô quyết định chia tay.

Ngay sau khi các cáo buộc này được đưa ra, Kelly đã nhận được sự ủng hộ của cộng đồng và những người nổi tiếng khi đã dũng cảm đứng lên và lên tiếng chống lại nạn tấn công tình dục vào những phụ nữ làm việc trong ngành công nghiệp game. Tuy nhiên một số người cũng thận trọng cho rằng mọi câu chuyện đều có 3 mặt và cần phải nghe góc nhìn của HenryG để có những đánh giá khách quan.

Vào sáng nay, sau một ngày im lặng thì HenryG đã chính thức lên tiếng trả lời về những cáo buộc của Kelly, trong đó anh cảm thấy buồn vì mọi chuyện giữa 2 người lại đi đến bước này, nhưng cũng phủ nhận mọi cáo buộc liên quan tới việc bạo hành tình dục hay về thể chất mà Kelly nói.

Độc giả có thể đọc lời đáp trả của Henry TẠI ĐÂY.

Theo lời kể của HenryG thì vào đêm hôm Giao Thừa đó cả hai người đã sử dụng cần sa và đúng là đã có quan hệ, tuy nhiên HenryG đã ngay lập tức dừng lại khi Kelly bảo rằng mình không khỏe và anh đã thức cả đêm hôm đó để trông chừng cô. HenryG cũng đưa ra bằng chứng của mình là một đoạn chat WhatsApp khi chính Kelly đã thừa nhận rằng vào đêm Giao Thừa hôm đó đã không có vụ hiếp dâm nào xảy ra.

CS:GO - Caster HenryG chính thức lên tiếng đáp trả những cáo buộc lạm dụng tình dục của người yêu cũ - Ảnh 3.

"Em chỉ muốn anh hiểu những gì em cảm thấy hôm Giao Thừa đó. Cả hai người chúng ta đều biết rằng đó không phải là hiếp dâm. Em cũng không nghĩ đó là một vụ tấn công, tuy nhiên anh biết rằng anh đã làm tổn thương em vì sự ích kỷ của mình. Em mong rằng anh sẽ cẩn thận và không làm điều tương tự với bất kỳ ai nữa vì đó là những gì làm em lo lắng. Em thật sự không quan tâm về bất kỳ thứ gì khác và cũng ổn thôi nếu kể từ này chúng ta không nói chuyện với nhau nữa."

Sau đó, HenryG chia sẻ một số đoạn chat log giữa anh và Kelly, qua đó cho thấy vào tháng 5 vừa rồi cô đã tới nhà của HenryG tại London và hai người cùng bạn gái hiện tại của anh đã có một cuộc nói chuyện thẳng thắn và không có cáo buộc nào được đưa ra. HenryG mô tả cuộc nói chuyện này là "khó khăn nhưng rất cần thiết, và đã giúp tôi nhận ra những gì chúng tôi đã làm sai trong mối quan hệ đó, và những gì bản thân tôi đã làm sai." Sau đó anh đã đăng một chat log cho thấy hai người đã giải quyết các mâu thuẫn và sẵn sàng đi tiếp.

CS:GO - Caster HenryG chính thức lên tiếng đáp trả những cáo buộc lạm dụng tình dục của người yêu cũ - Ảnh 4.

Kelly: "Em chưa từng nhắc về các bác sỹ như một lời sỉ nhục cả. Đôi lúc em cảm thấy anh luôn nghĩ rằng em đang sỉ nhục anh, nhưng trong các mối quan hệ thì việc người yêu cố gắng giúp anh vượt qua khó khăn khá là bình thường, nhưng có vẻ anh luôn cảnh giác."

"Chúng ta vẫn nói về nó Kelly à" Em xin lỗi khi liên tục nhắc lại chuyện cũ, nhưng em cảm thấy mình không nhận được câu trả lời thẳng thắn trong rất nhiều chuyện.

Em sẽ chấp nhận rằng góc nhìn của chúng ta sẽ luôn khác biệt về vấn đề này. Nếu anh cảm thấy không được thì em sẽ chấp nhận thôi. Em hy vọng anh cũng sẽ cân nhắc những gì em đã nói.

HenryG: Anh đã và luôn cân nhắc chúng một cách nghiêm túc. Anh cũng hy vọng rằng em cũng sẽ không đột ngột xuất hiện nữa. Như vậy là không công bằng.

Kelly: Em xin lỗi và sẽ không làm như vậy nữa. Hơn nữa việc bắt Uber tới Acton chỉ để khóc thì thật là phí tiền bạc và cũng chẳng vui vẻ gì.

HenryG cũng viết rằng anh "cực lực ủng hộ những người phụ nữ đã dũng cảm đứng lên chia sẻ những câu chuyện về việc bị tấn công tình dục và lạm dụng trong ngành công nghiệp game." Henry cũng nói rằng anh sẽ không bình luận thêm gì về vụ việc này và sẽ đặt niềm tin vào cộng đồng sẽ nhận ra được đâu là sự thật.

Cáo buộc của Kelly được đưa ra trong thời điểm rất nhiều phụ nữ trong ngành công nghiệp game lên tiếng về những vụ tấn công tình dục và lạm dụng họ đã trải qua trong nhiều năm và có liên quan tới nhiều streamer, content creator nổi tiếng. Hiện nay Kelly đã đưa tài khoản Twitter của mình về chế độ riêng tư.

UPDATE: Không lâu sau khi HenryG đáp trả thì Kelly đã lên tiếng phủ nhận những gì HenryG viết, gọi đây là "không đúng sự thật" và có một Twitlonger với những tình tiết khác với những gì Henry viết.

Các bạn có thể đọc lời đáp trả của Kelly TẠI ĐÂY.