CS:GO: Alex bất ngờ thông báo dự định rời Vitality, Shox sẽ quay trở lại vị trí IGL?

500Bros  - Theo Nhịp Sống Việt | 04/03/2020 11:51 AM

 
  thích

Đây chắc chắn là một thông tin đầy bất ngờ với các fan hâm mộ Vitality.

Vào đêm qua Alex này đã bất ngờ thông báo dự định ngừng thi đấu của mình với những người đồng đội tại Vitality, theo các nguồn tin của nhà báo neL thuộc trang tin uy tín 1pv.fr. 

Quyết định rời team của Alex được cho là do những lý do cá nhân và anh không muốn phải di chuyển quá nhiều, trong khi thời gian sắp tới sẽ là khoảng thời gian cực kỳ bận rộn với Vitality khi họ sẽ tham dự tới 6 giải LAN chỉ trong vòng 4 tháng.

CS:GO: Alex bất ngờ thông báo dự định rời Vitality, Shox sẽ quay trở lại vị trí IGL? - Ảnh 1.

Alex nhiều khả năng sẽ rời Vitality trong vài ngày tới.

Thông báo trên được đưa ra vào một khoảng thời gian đầy khó khăn với những người Pháp: kết quả của Vitality trong 2 giải LAN gần đây (thứ 3 bảng B tại BLAST Premier Spring Series và 9-12 tại IEM Katowice 2020) là cực kỳ đáng thất vọng và theo BXH mới nhất của hltv thì họ đã rơi xuống vị trí thứ 9, vị trí thấp nhất kể từ tháng 5/2019. Với sự rời đi của Alex thì nhiều khả năng shox sẽ quay trở lại vị trí IGL và dẫn dắt Vitality trong thời gian sắp tới.

Alex gia nhập Vitality từ tháng 12/2018 để thay thế vị trí IGL của Happy chỉ một tháng sau khi team được thành lập. Kể từ đó cho tới nay, Alex đã dẫn dắt những người Pháp đến với những chức vô địch như ECS Season 7, EPICENTER, cs_summit 4 cùng hai lần lọt vào trận chung kết tổng tại ESL One Cologne 2019 và DreamHack Masters Malmo. 

Dù những thành công của Vitality mang đậm dấu ấn của player xuất sắc nhất năm 2019 ZywOo thì cũng không thể phủ nhận những đóng góp của Alex khi anh chính là người đã xây dựng team trở thành một tập thể đoàn kết và đưa Vitality trở thành một top team trên thế giới.

CS:GO: Alex bất ngờ thông báo dự định rời Vitality, Shox sẽ quay trở lại vị trí IGL? - Ảnh 2.

Đầu năm 2020 là một khoảng thời gian đầy khó khăn với Alex cùng những người đồng đội.

Cũng theo các nguồn tin thì player 24 tuổi đang thi đấu cho LDLC hAdji nhiều khả năng sẽ là người thay thế cho vị trí Alex. Tài năng trẻ 19 tuổi người Đức Keoz đang thi đấu cho Syman Gaming cũng là một cái tên được nhắc tới, nhưng hAdji sẽ là mục tiêu chính của tổ chức Pháp này.

Line up trong thời gian tới của Vitality nhiều khả năng sẽ là:

Dan "apEX" Madesclaire

Cédric "RpK" Guipouy

Mathieu "ZywOo" Herbaut

Richard "shox" Papillon

Ali "hAdji" Haïnouss

Rémy "XTQZZZ" Quoniam (coach)