CrossfireX, phiên bản Đột Kích đẹp nhất lịch sử chính thức ra mắt, nhưng khiến nhiều game thủ hụt hẫng

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/06/2020 12:37 PM

Đột Kích
11/02/2008 NCB: Trung Quốc NPH:

CrossfireX là phiên bản khác biệt hoàn toàn so với Crossfire Zero và được xem là một trong những bản Đột Kích đẹp nhất.

Ở thời điểm hiện tại, Crossfire hay Đột Kích vẫn là một trong những thương hiệu game bắn súng đình đám và nổi tiếng, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam. Bằng chứng là việc vào cuối tháng 5 vừa qua, khi mà Đột Kích tuyên bố dừng dịch vụ tại thị trường Việt Nam, rất nhiều game thủ đã cho thấy sự tiếc nuối về một tượng đài của làng game online Việt. Tuy nhiên, Đột Kích chỉ chuyển giao NPH từ VTC Game sang VTC Online mà thôi.

CrossfireX, phiên bản Đột Kích đẹp nhất lịch sử chính thức ra mắt, nhưng khiến nhiều game thủ hụt hẫng - Ảnh 1.

Chừng đó, đủ để thấy người chơi Việt vẫn còn đam mê và dành nhiều tình cảm cho thương hiệu Crossfire như thế nào. Vào cuối năm 2019, Crossfire được hé lộ sẽ ra mắt một phiên bản mới có tên gọi CrossFireX. Sản phẩm này vừa được Microsoft hé lộ gameplay tại buổi họp báo X019.

CrossfireX, phiên bản Đột Kích đẹp nhất lịch sử chính thức ra mắt, nhưng khiến nhiều game thủ hụt hẫng - Ảnh 2.

Mới đây, Microsoft đã phát đi thông báo CrossfireX đã chínhthức Open Beta vào ngày 25/6 vừa qua. Trước đó, đã có game thủ được trải nghiệm CrossfireX trong một lần thử nghiệm giới hạn kéo dài đến 23/6. Tuy nhiên, điều đáng buồn là CrossfireX sẽ chỉ dành cho game thủ của nền tảng Xbox chứ không, hoặt ít nhất là chưa mở rộng sang các nền tảng khác, mặc dù đây là một trong những phiên bản Đột Kích được đánh giá là đẹp nhất lịch sử.

CrossfireX, phiên bản Đột Kích đẹp nhất lịch sử chính thức ra mắt, nhưng khiến nhiều game thủ hụt hẫng - Ảnh 3.

Sử dụng Unreal Engine 4, CrossfireX được phát triển bởi Studio của Smilegate Entertainment, có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc với sự bắt tay với các đối tác chuyên nghiệp hàng đầu thế giới bao gồm Remedy Entertainment để cung cấp trải nghiệm phong phú cho người chơi Xbox. 

CrossfireX, phiên bản Đột Kích đẹp nhất lịch sử chính thức ra mắt, nhưng khiến nhiều game thủ hụt hẫng - Ảnh 4.

Remedy Games sẽ tạo ra chiến dịch chơi đơn – Story mode cho CrossfireX, trong khi nhà phát triển Starbreeze sẽ lo phát triển mảng chơi mạng. Phần chơi đơn sẽ được xây dựng trên engine Northlight của Remedy, trong khi Starbreeze sử dụng engine Unreal Engine 3 cho phần chơi mạng của CrossfireX.

CrossfireX, phiên bản Đột Kích đẹp nhất lịch sử chính thức ra mắt, nhưng khiến nhiều game thủ hụt hẫng - Ảnh 5.

Chất lượng hình ảnh thực tế của CrossfireX đem lại cảm giác đẹp mắt cho người chơi và thực sự trở thành một trong những phiên bản Đột Kích có chất lượng đồ họa cao nhất. Trong quá khứ, CrossFire không chỉ thành công tại thị trường Việt Nam, đây còn là một bomb tấn FPS ở Châu Á. 

CrossfireX, phiên bản Đột Kích đẹp nhất lịch sử chính thức ra mắt, nhưng khiến nhiều game thủ hụt hẫng - Ảnh 6.

Theo tờ Herald của Hàn Quốc, đây là trò chơi trực tuyến hàng đầu thế giới trong năm 2014, thu về 1,5 nghìn tỷ yên (khoảng 1,3 tỷ đô la hoặc 984 triệu bảng) trong doanh số toàn cầu. Đây là một con số đáng mơ ước với bất kì tựa game nào.

Mới đây, Crossfire Zero, phiên bản Đột Kích kết hợp với sinh tồn sẽ mở cửa chào đón game thủ Việt trong những ngày đầu tháng 6 này. Đúng như dự kiến, vào buổi sáng ngày 03/06/2020, Crossfire Zero đã chính thức khai mở. Crossfire Zero được xem là phiên bản  làm lại tựa game CrossFire đình đám với bộ engine tân tiến do công ty Tencent Games và Smilegate Entertainment đồng phát triển. Tuy nhiên, Crossfire Zero vẫn giữ được những nét thân thuộc của Đột Kích, từ hệ thống bản đồ, vũ khí, nhân vật cho đến gameplay.