Crime Syndicate of America - phiên bản đối nghịch của Justice League sẽ trở lại?

Yasha  - Theo Helino | 27/11/2019 09:37 AM

Có lẽ, lý do mà Earth 3 được quay lại là bởi... Crime Syndicate thuộc phe Doom theo lý thuyết của Perpetua chăng?

Như các bạn đã biết, mỗi 1 biệt đội siêu anh hùng tại Trái Đất thuộc vũ trụ chính trong comic sẽ luôn có 1 biệt đội là phiên bản đối nghịch thuộc 1 vũ trụ khác. Trong đó, có 1 biệt đội vô cùng nổi tiếng đối với các fan của DC Comics, đó là Crime Syndicate - phiên bản Justice League xấu xa đến từ Earth 3.

Khác với phiên bản tốt đẹp của họ trên Prime Earth hay New Earth, Crime Syndicate gồm toàn những nhân vật phản diện, bao gồm Atomica, Deathstorm, Grid, Johnny Quick, Martian Manhunter, The Outsider, Owlman, Power Ring, Sea King, Super Woman và Ultraman.

Crime Syndicate of America - phiên bản đối nghịch của Justice League sẽ trở lại? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, những thành viên của đội này lại có số phận... không được sáng sủa cho lắm khi toàn "tạch hàng loạt" (người đầu tiên là Talon Richard Grayson khi chết dưới tay Joker), và cũng chẳng bao giờ quan tâm đến việc đồng đội mình chết hay sống. Cụ thể, do Anti-Monitor đã đến và hủy diệt Earth 3, nên chúng buộc phải bỏ lại Trái Đất này nhằm đến 1 Trái Đất khác để chinh phục.

Nhờ vào việc The Outsider - Alfred Pennyworth dùng Pandora Box nhằm mở cổng dịch chuyển, chúng mới có thể tới Prime Earth và cái chết của hàng loạt thành viên của đội này đã được hé lộ.

Crime Syndicate of America - phiên bản đối nghịch của Justice League sẽ trở lại? - Ảnh 2.

The Outsider sử dụng Pandora Box.

Trong Trinity of Sin: Pandora #4 thuộc sự kiện Forever Evil, Pandora khi dịch chuyển tới Earth 3 đã phát hiện ra 1 Martian Manhunter... bị mù, mất cả hai mắt và cánh tay phải bị thối rữa chỉ còn xương và cơ bắp. Thì ra, J'onn J'onzz này đã bị thương nặng do bị Crime Syndicate bỏ rơi trong đợt tấn công của Morbius Anti-Monitor. Cuối cùng, hắn đã chết ngay sau đó.

Crime Syndicate of America - phiên bản đối nghịch của Justice League sẽ trở lại? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, những thành viên kia cũng không hề thành công trong đợt xâm lược của chúng. Những nạn nhân đầu tiên là Sea King (chết bởi việc... không vượt qua được quá trình dịch chuyển), Will Baston cùng Hawkwing bị giết và hấp thụ bởi Mazahs Alexander Luthor.

Crime Syndicate of America - phiên bản đối nghịch của Justice League sẽ trở lại? - Ảnh 4.

Sea King, Will Baston và Hawkwing chết khi... còn chưa kịp làm nên trò trống gì.

Những cái tên tiếp đó bao gồm Power Ring (bị giết bởi Sinestro trong Forever Evil #5), Grid (bị giết bởi Cyborg trong Forever Evil #7), Johnny Quick, Atomica và Deathstorm (bị giết và hấp thụ bởi Mazahs trong Forever Evil #6, #7).

Crime Syndicate of America - phiên bản đối nghịch của Justice League sẽ trở lại? - Ảnh 5.

Sau này, các thành viên còn lại đều bỏ mạng trong sự kiện Darkseid War. Ultraman vì "sĩ diện hão" mà bỏ mạng dưới tay Anti-Monitor, Superwoman bị giết bởi Grail còn Owlman thì bị Dr. Manhattan cho "bay màu", do cố tìm kiếm những thông tin mà hạng như hắn không được phép biết tới bằng Morbius Chair.

Crime Syndicate of America - phiên bản đối nghịch của Justice League sẽ trở lại? - Ảnh 6.

Tuy nhiên, với sự lên ngôi của Perpetua trong sự kiện Justice/Doom War mới đây, Crime Syndicate cùng Earth 3 rất có thể sẽ được quay trở lại.

Theo dự kiến, Year of the Villain: Hell Arisen là bộ truyện lấy bối cảnh sau hai sự kiện Justice/Doom War và The Infected, khi Lex Luthor buộc phải tìm cách ngăn chặn Batman Who Laughs & biệt đội Secret Six của hắn sử dụng những nguồn sức mạnh đến từ Đa vũ trụ Tối để tiêu diệt Perpetua.

Crime Syndicate of America - phiên bản đối nghịch của Justice League sẽ trở lại? - Ảnh 7.

Theo giả thuyết của fanpage Hội Quán Marvel & DC, sự hồi sinh của Earth 3 nói chung và Crime Syndicate nói riêng có lẽ là bởi việc Lex Luthor quyết định mở rộng phạm vi của phe Doom sang cả những vũ trụ khác. Theo "logic Perpetua" thì đây là 1 vũ trụ đáng để được "Mẹ thiên hạ" mang trở lại từ cõi chết, khi với mụ thì đại diện Crime Syndicate đã chứng minh rằng đây là 1 thế giới chọn "Doom", chứ không phải "Justice".

Crime Syndicate of America - phiên bản đối nghịch của Justice League sẽ trở lại? - Ảnh 8.

Có lẽ, lý do mà Earth 3 được quay lại là bởi... Crime Syndicate thuộc phe Doom theo lý thuyết.

Trong bộ truyện này, Crime Syndicate sẽ có màn diện kiến Perpetua. Cuộc gặp gỡ này đánh đổi bằng mạng sống của một trong số chúng và đó không phải ai khác ngoài... phiên bản lỗi của Flash là Johnny Quick, kẻ đã khiến Perpetua phật ý.

Crime Syndicate of America - phiên bản đối nghịch của Justice League sẽ trở lại? - Ảnh 9.

Phiên bản lỗi của Flash bị Perpetua hủy diệt chỉ với 1 ánh nhìn.

YEAR OF THE VILLAIN: HELL ARISEN #1 sẽ chính thức ra mắt fan vào ngày 18/12 sắp tới.