Creed 3 mang phân cảnh hành động trong anime Dragon Ball và Naruto vào phim

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 09/03/2023 12:32 PM

Michael B. Jordan là một trong những người hâm mộ anime cuồng nhiệt nhất, nên anh đã không bỏ qua cơ hội để mang những trận chiến trong anime vào bộ phim của mình.

Creed 3 - bộ phim mới nhất do Michael B. Jordan đóng vai chính và đạo diễn đã có cảnh liên quan trực tiếp đến các anime như Ashita no Joe, Dragon Ball và Naruto.

Vâng, bộ phim chính kịch về thể thao của Mỹ này đã lấy cảm hứng rất nhiều từ những trận chiến trong anime. Thậm chí, vị đạo diễn của phim còn không bỏ qua những đòn “thông não chi thuật” đặc trưng trong các bộ phim hoạt hình đến từ Nhật Bản.

Creed 3 mang phân cảnh hành động trong anime Dragon Ball và Naruto vào phim  - Ảnh 2.

Được biết đến là một người vô cùng hâm mộ anime, Michael B. Jordan đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Polygon về mối quan hệ giữa Adonis Creed (Michael B. Jordan thủ vai) và Damian Anderson (Jonathan Majors thủ vai) được truyền cảm hứng từ cuộc xung đột giữa Naruto và Sasuke, bao gồm cả cảnh tung cú đấm vào mặt nhau giữa hai người.

Jordan cho biết: "Cú đấm đó là Naruto và Sasuke. Cú đấm xuất hiện vài lần trong anime, nhưng đối với tôi, cảnh trong Creed 3 nói về mối quan hệ giữa hai anh em, vì vậy mối quan hệ giữa Naruto và Sasuke là nguồn cảm hứng cho mối quan hệ đó".

Creed 3 mang phân cảnh hành động trong anime Dragon Ball và Naruto vào phim  - Ảnh 3.

Creed 3 mang phân cảnh hành động trong anime Dragon Ball và Naruto vào phim  - Ảnh 4.

Mặc dù nhiều người có thể quen thuộc với cú đấm thẳng mặt song phương này qua hai anime shounen nổi tiếng là Naruto và Dragon Ball, nhưng nguồn gốc của nó hóa ra lại bắt nguồn từ một anime cũ hơn một chút, là Ashita no Joe.

Ashita no Joe là bộ phim hoạt hình do Osamu Dezaki đạo diễn và được phát hành lần đầu vào năm 1970, phỏng theo manga cùng tên của Asao Takamori và Tetsuya Chiba.

Creed 3 mang phân cảnh hành động trong anime Dragon Ball và Naruto vào phim  - Ảnh 5.

Câu chuyện kể về hành trình trưởng thành và vươn lên thành võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp của cậu bé đường phố Joe Yabuki. Đây là bộ truyện đứng vào hàng huyền thoại của truyện tranh Nhật Bản khi ra đời cách đây hơn 50 năm (1968), và là niềm cảm hứng cho rất nhiều các thế hệ các tác giả.

Thật vui khi Michael B. Jordan đã có cơ hội áp dụng những chi tiết trong anime vào tác phẩm mới nhất của mình. Cùng xem bộ phim mới nhất của vị đạo diễn kiêm diễn viên tài ba này nhé! Creed 3 hiện đang được chiếu tại các rạp.