Cốt truyện càng lúc càng nhàm, tại sao Solo Leveling vẫn ăn khách?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/05/2021 11:59 PM

Bắt đầu là một light novel trên mạng, giờ đây Solo Leveling đang trên đà phát triển thành franchise tầm cỡ. Fan đang rất háo hức chờ đợi phiên bản anime của bộ truyện.

Solo Leveling của Chugong đang là một trong số những franchise lớn nhất tại Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại. Ngược lại năm 2016, franchise ở mức trung bình này đã nhảy vọt lên đầu bảng. Sự phát triển với tốc độ khủng khiếp ở mảng webtoon và truyền thông tại Hàn trong một vài năm qua đã khiến fan của Solo Leveling nghĩ đến phiên bản chuyển thể anime vào tương lai gần.

Cốt truyện càng lúc càng nhàm, tại sao Solo Leveling vẫn ăn khách? - Ảnh 1.

Cùng với làn sóng chuyển thể anime hàng loạt các webtoon Hàn Quốc như Tower of God và The God of High School, có vẻ như Solo Leveling cũng đang được nhắm tới. Không những vậy, franchise này đã được lên kế hoạch chuyển thể thành sang nhiều hình thức khác nhau như live-action và video games.

Solo Leveling có gì đặc biệt?

Series đình đám này ban đầu chỉ là một tiểu thuyết mạng trước khi được chuyển thể thành Webtoon đăng trên KakaoPage. Webtoon đã đi được hơn hai mùa, với ba hợp tuyển. Câu chuyện xoay quanh chàng thợ săn trẻ tuổi Sung Jin-Woo, thành viên của nhóm thợ săn đứng bét bảng tại Hàn. Một ngày nọ, đám quái vật bắt đầu xâm chiếm thế giới loài người cánh cổng kết nối được mở ra. Điều này đem đến cho con người nhiều sức mạnh siêu nhiên, dù Sung vốn không mạnh hơn người bình thường là mấy.

Cốt truyện càng lúc càng nhàm, tại sao Solo Leveling vẫn ăn khách? - Ảnh 2.

Jin-Woo cùng nhóm của anh rơi vào một hang sâu và thiệt mạng. Sau đó, Jin-Woo nhận ra rằng mình được hồi sinh và sở hữu những sức mạnh giống như trong trò chơi điện tử. Điều này cho phép anh xem các nhiệm vụ cũng như khả năng, sức khỏe, chỉ số của người khác. Jin-Woo dấy lên tham vọng trở thành thợ săn quái vật vĩ đại nhất, đồng thời truy tìm chân tướng của các sinh vật bí ẩn.

Solo Leveling là thương hiệu hái ra tiền

Điều này được thể hiện qua cuộc khảo sát mà Anime Japan 2021 đã thực hiện. Solo Leveling đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng những tác phẩm truyện tranh được mong chờ chuyển thể anime nhất. Chính sự yêu thích từ độc giả thúc đẩy các nhà đầu tư tại Hàn Quốc xem xét đến những kết hoạch chuyển thể không chỉ anime mà còn có cả live-action và video game dựa trên bộ truyện.

Cốt truyện càng lúc càng nhàm, tại sao Solo Leveling vẫn ăn khách? - Ảnh 3.

Thậm chí, nhiều fan còn so sánh những điểm tương đồng về mặt ý tưởng cuộc chiến giữa quái vật khổng lồ từ các không gian khác với con người của bộ truyện với các franchise đình đám hơn đến từ xứ sở hoa anh đào như Monster Hunter và Attack on Titan. Đồng thời, thiết lập truyện còn có thêm những chi tiết tiềm năng để xây dựng game RPG lấy chủ đề isekai.

Hiện tại, bộ truyện vẫn đang tiếp cận đông đảo khán giả hơn. Cuốn tiểu thuyết đầu tay của nó đã được dịch và phát hành bằng tiếng Anh. Động thái này vừa giúp quảng bá cho franchise vừa giúp mở đường cho phiên bản in manhwa. Dự kiến, các kế hoạch chuyển thể anime, video game và live-action cũng sẽ sớm được thông báo chính thức khi công việc chuẩn bị được hoàn tất. Trong tương lai gần, có lẽ đây sẽ là một trong số những franchise tầm cỡ tại khu vực châu Á.

Bạn đọc có thể tham gia bàn luận, trao đổi thêm về các bộ truyện webtoon và manga khác tại ĐÂY.