Cosplay thành Joker, nam thanh niên Nhật Bản đả thương 17 người vào đêm Halloween

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/11/2021 06:31 PM

Theo nhiều nguồn tin địa phương, kẻ tấn công rất ngưỡng mộ Joker và muốn bắt chước nhân vật này.

Halloween là dịp để mọi người thỏa sức hóa trang và hòa mình vào bầu không khí lễ hội ma quái, rùng rợn. Họ có thể hóa trang thành những nhân vật nổi tiếng hay thậm chí mang theo vũ khí bên mình mà chẳng ai để ý. Lợi dụng sự bất cẩn này, một người đàn ông 24 tuổi ở Nhật Bản đã tấn công các vị khách trên một chuyến tàu ở Tokyo vào đúng đêm Halloween.

Cosplay thành Joker, nam thanh niên Nhật Bản đả thương 17 người vào đêm Halloween - Ảnh 1.

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 20:00 giờ địa phương, gần ga Kokuryo, ngoại ô phía tây thành phố. Kết quả Các nhân chứng kể lại rằng anh ta mặc một chiếc áo sơ mi xanh lá cây, bộ đồ màu tím – trang phục mà nhân vật Joker đã mặc trong bộ phim năm 2008.

Cosplay thành Joker, nam thanh niên Nhật Bản đả thương 17 người vào đêm Halloween - Ảnh 2.

Báo chí cho biết người đàn ông này đã bị cảnh sát bắt giữ tại chỗ. Kết quả của vụ tấn công là 17 người bị thương. Trong cuộc tấn công, người này đã phun một chất lỏng quanh khoang tàu và châm lửa. Đoạn video quay lại cảnh tượng này cho thấy các vị khách cố gắng bỏ chạy, tránh xa toa tàu bắt lửa; số khác cố trèo qua cửa sổ. Một nhân chứng chia sẻ với tờ Yomiuri về vụ tấn công: "Tôi nghĩ đó là một trò đùa Halloween thôi. Nhưng rồi, tôi nhìn thấy một người đàn ông đang đi về phía mình, tay vung một con dao dài."

Shunsuke Kimura, người quay một trong những đoạn video, nói với đài NHK rằng cảnh tượng đó thật kinh hoàng: "Cửa tàu đóng lại và chúng tôi không biết chuyện gì đang xảy ra, chúng tôi đã nhảy ra từ cửa sổ."

Cosplay thành Joker, nam thanh niên Nhật Bản đả thương 17 người vào đêm Halloween - Ảnh 3.

Shunsuke Kimura, người quay một trong những đoạn video, nói với đài NHK rằng cảnh tượng đó thật kinh hoàng: "Cửa tàu đóng lại và chúng tôi không biết chuyện gì đang xảy ra, chúng tôi đã nhảy ra từ cửa sổ."

Cosplay thành Joker, nam thanh niên Nhật Bản đả thương 17 người vào đêm Halloween - Ảnh 4.

Theo hãng tin Kyodo, anh ta nói với cảnh sát rằng anh ta yêu thích nhân vật Joker trong truyện tranh Người Dơi. Joker là một siêu phản diện trong truyện tranh và là kẻ thù không đội trời chung của Batman. Trong bộ phim cùng tên năm 2019 với sự tham gia của Joaquin Phoenix, có cảnh Joker tấn công một số người trên tàu sau khi bị họ hành hạ. 

Hãng thông tấn NHK dẫn lời cảnh sát cho biết người đàn ông nói rằng anh ta đã có ý định giết người từ hồi tháng 6. Anh ta đã nghỉ việc, có cuộc sống bất ổn và chứng kiến nhiều mối quan hệ của mình tan vỡ. Anh ta đã cosplay Joker vì đó là hình tượng anh ta muốn trở thành.

Cosplay thành Joker, nam thanh niên Nhật Bản đả thương 17 người vào đêm Halloween - Ảnh 5.
Cosplay thành Joker, nam thanh niên Nhật Bản đả thương 17 người vào đêm Halloween - Ảnh 6.

Theo một số tờ báo địa phương, việc nghi phạm khai ra ý định giết người có thể dẫn đến án tử hình. 3 trong số những người bị bỏng vì vụ tấn công có thương tích rất nặng; một người đàn ông khác bị đâm đến bất tỉnh trong vụ tấn công.

Tội phạm bạo lực một cách bộc phát như thế này rất hiếm ở Nhật Bản, nhưng gần đây có dấu hiệu tăng lên. Trên một chuyến tàu khác hồi tháng 8, 10 người đã bị thương nặng sau một vụ tấn công băng dao. Năm 2019, một người đàn ông đã tấn công một nhóm học sinh đang chờ xe buýt ở Kawasaki, khiến 2 người thiệt mạng và ít nhất 18 người khác bị thương.