Contra Mobile - Sự trở lại hoành tráng và hiện đại của huyền thoại ngày nào

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/06/2017 06:37 PM

Contra Mobile là một game mobile 2.5D thuộc thể loại run and gun có đề tài viễn tưởng được phát triển và phát hành bởi công ty Tencent Games.

Contra Mobile là một game mobile 2.5D thuộc thể loại run and gun có đề tài viễn tưởng được phát triển và phát hành bởi công ty Tencent Games. Trò chơi là sản phẩm tiếp nhận bản quyền chính hãng từ Konami, hứa hẹn đưa tên tuổi thương hiệu kinh điển lên một nấc thang mới, hòa nhịp cùng thời đại thông qua một nền tảng đồ họa tân tiến, vừa lưu giữ các yếu tố gameplay nguyên bản đồng thời đưa ra đủ dạng hoạt động mới mẻ giúp kéo dài trải nghiệm của người chơi.

Contra Mobile - Trailer

Để lập tức gây ấn tượng với người chơi, trò chơi có tái hiện y nguyên phiên bản “HD” một số màn chơi, các con Boss hay thậm chí các hình ảnh quảng cáo của sản phẩm kinh điển năm xưa. Nhờ đó, bộ phận fan hâm mộ lâu năm có thể lập tức nhận ra tựa game đáng nhớ vốn gắn bó với tuổi thơ của mình, đồng thời biết rằng đây là một sản phẩm mang tính bản quyền chứ không phải là hàng nhái ăn theo. Không chỉ phương diện thiết kế hình ảnh mà ngay cả hệ thống hiệu ứng âm thanh, âm nhạc cũng chẳng khác gì bản gốc, nghe một cái là nhận biết được ngay.

Trên phương diện gameplay, Contra Mobile đương nhiên lưu giữ cơ chế chạy và bắn quen thuộc nhưng tất nhiên là có đưa ra những sự đổi mới về cách thức thao tác, hay tăng cường các yếu tố kỹ năng, chỉ số cho nhân vật. Đặc biệt, trò chơi không hề có cơ chế auto giống như ở đa phần game mobile thời nay, vì thế nên người chơi cần tự tay điều khiển, chinh phục từng quan ải và hoàn thành điều kiện đặt ra để đạt mức 3 sao. Nhờ có công nghệ 3D hiện đại, quá trình chinh phục mỗi ải phải nói là rất thú vị bởi nhân vật có cử động mượt, hiệu ứng cháy nổ hay từng loại đạn lại phong phú sinh động.

Bên cạnh những màn chơi được thiết kế lại theo nguyên bản, trò chơi có đưa ra thêm nhiều nội dung mới mẻ, đưa người chơi đến với những màn chơi mới, trải nghiệm cách thức chiến đấu mới ví như cho nhân vật chính điều khiển một bộ giáp máy móc tối tân chẳng hạn. Hơn nữa, trò chơi còn xây dựng một hệ thống nhân vật hết sức đa dạng, mỗi người một dáng vẻ bắt mắt lại có kỹ năng chiến đấu khác biệt để người chơi thoải mái thay đổi. Để giúp nhân vật gia tăng khả năng chiến đấu, người chơi có thể thông qua các hệ thống như thức tỉnh, tăng điểm kỹ năng và cả cải tạo vũ khí nữa. Song song với các nội dung có tính PVE đơn lẻ và tổ đội, trò chơi có đưa vào cả nội dung PVP đối đầu đầy tính cạnh tranh.

Từ ngày 6 tháng 6 năm 2017, Contra Mobile đã chính thức đi vào giai đoạn thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://hdl.qq.com/