Contra, Bomberman và những tựa game mà các fan mong mỏi Konami sẽ "hồi sinh" thành công

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/05/2020 11:59 PM

Toàn là những tựa game để đời, từng một thời tàn phá tuổi thơ của các thế hệ 8-9x.

Phải thừa nhận rằng mặc dù đã không còn quá nổi tiếng và thịnh hành như trước, thế nhưng Konami vẫn là một hãng game lớn, nổi tiếng và thậm chí còn từng tàn phá tuổi thơ của vô số 8-9x đời đầu với những siêu phẩm game kinh điển thời bấy giờ. Và các tựa game từng một thời được coi là "đỉnh của đỉnh" dưới đây hoàn toàn có thể khiến cho tất cả các game thủ cảm thấy vui mừng khôn xiết nếu như được làm lại.

Contra

Đối với các thế hệ 8-9x đời đầu, Contra đã trở thành một thứ gì đó, một biểu tượng không thể thay thế trong lòng các game thủ. Ở cái thời mà máy tính cá nhân còn là một thứ gì đó xa xỉ, Internet vẫn chưa xuất hiện ở Việt Nam thì các bộ điện tử băng, điện tử 4 nút với các siêu phẩm game như Contra đã làm mưa làm gió ở thị trường game Việt.

Contra, Bomberman và những tựa game mà các fan mong mỏi Konami sẽ hồi sinh thành công - Ảnh 1.

Chơi không quá khó, không quá cầu kỳ và cũng chẳng nhiều kỹ xảo, đồ họa lại thua xa các siêu phẩm bây giờ, nhưng chắc chắn, nếu lựa chọn remake tựa game này, Konami vẫn sẽ tạo được tiếng vang và thu hút lượng lớn người chơi trở lại.

Bomberman

Nhiều người thường cho rằng đây chính là bậc "tổ tông", tiền bối của các dòng game đặt bom như Boom Online. Và quả thật, phải thừa nhận rằng mặc dù có thể tạo ra tiếng vang lớn cách đây khoảng 30 năm về trước, nhưng đặt ở thời điểm hiện tại, Bomberman có phần lỗi thời và hơi nhàm chán.

Contra, Bomberman và những tựa game mà các fan mong mỏi Konami sẽ hồi sinh thành công - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nếu làm lại, và có thêm một số cải tiến, chắc chắn tựa game này vẫn sẽ thu hút được một lượng lớn các game thủ trở lại. Chắc chắn, hành trình vượt qua quái vật và tìm kiếm cánh cửa để qua bàn vẫn luôn tạo nên muôn vàn cảm hứng đối với các game thủ

Castlevania DS

Nếu nói về các video game xuất sắc nhất trong lịch sử, cái tên Castlevania DS chắc chắn luôn xuất hiện trong bảng xếp hạng này. Chỉ riêng chi tiết này thôi có lẽ cũng đã đủ để nói lên sức hút của dòng game này rồi.

Contra, Bomberman và những tựa game mà các fan mong mỏi Konami sẽ hồi sinh thành công - Ảnh 3.

Thậm chí, phiên bản Symphony of the Night của dòng game này còn nhận được thành công vang dội, ảnh hưởng to lớn đến thiết kế của vô số tựa game hiện đại như Dead Cells và Hollow Knight. Một vài phiên bản khác của Castlevania DScũng được đánh giá các tựa game hay nhất trên nền tảng.

Metal Gear Solid

Từng một thời là siêu phẩm, thế nhưng giờ đây, Metal Gear Solid chỉ được nhiều người nhớ tới như là chiếc cầu nối giữa Konami và Hideo Kojima - nhà làm game thiên tài mà thôi. Đây có thể coi là một trong những tựa game vĩ đại nhất trong lịch sử làng gmae thế giới.

Contra, Bomberman và những tựa game mà các fan mong mỏi Konami sẽ hồi sinh thành công - Ảnh 4.

Mặc dù không còn ra mắt phiên bản mới sau Metal Gear Solid 5, thế nhưng ngay từ bây giờ, các phiên bản đầu tiên của Metal Gear Solid vẫn được rất nhiều người chơi hâm mộ và cày cuốc từng ngày. Nếu như có thể thành công để hồi sinh tựa game này, Konami chắc chắn sẽ chiếm được vô số cảm tình của các fan hâm mộ.