Công ty sản xuất Tool ở Mỹ thua kiện Riot Games, phần mềm thứ 3 chắc chắn bị xóa sổ vào tháng 2/2017

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/01/2017 03:46 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tool Hack sẽ chính thức bị xóa sổ hoàn toàn khỏi Liên Minh Huyền Thoại từ tháng 2 này.

Phần mềm thứ 3 hay còn gọi tắt với cái tên Tool Hack đã và đang gây lên nỗi ám ảnh lớn đối với game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới. Rộ lên bắt đầu vào khoảng tháng 6 năm 2015, Tool Hack ngày càng phát triển mạnh và lan rộng đến mức độ không tài nào kiểm soát được, đặc biệt ở máy chủ Việt Nam. Sự ra đời của phần mềm thứ 3 gây mất cân bằng nghiệm trọng trò chơi, khi mà game thủ bình thường với hỗ trợ của Tool Hack có thể xử lý không thua gì các gosu hàng đầu thế giới.

Về phía Riot Games, cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại cực kỳ cố gắng xóa bỏ Tool Hack khỏi Đấu Trường Công Lý. Từ các hệ thống quét tool cho đến xử phạt nghiêm khắc game thủ vi phạm bằng cách khóa nick vĩnh viễn. Tuy nhiên, theo thời gian các hình phạt này đều không khiến lượng người chơi sử dụng tool hack giảm đi. Càng phạt càng dùng tool nhiều!

Tháng 8 vừa qua, Riot Games quyết định tiến công thẳng vào công ty sản xuất tool hack lớn nhất thế giới. Cụ thể, một bản thảo dài 22 trang đã được Riot trinh lên tòa án liên bang Mỹ, kiện thẳng đơn vị sản xuất ra phần mềm mang tên Leaguesharp.

Trong những cáo buộc của mình, Riot Games đã đưa ra rất nhiều lí do khiến họ khởi kiện công ti này. Leaguesharp làm mất cân bằng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm trò chơi của game thủ trên toàn thế giới. Qua đó gây thiệt hại rất lớn cho Riot Games.

Chưa hết, trong những nỗ lực trước kia của mình, Riot Games đã nhiều lần đến gặp các đại diện của Leaguesharp. Nhưng những gì họ nhận được chỉ là thái độ không hợp tác, đe dọa đến từ công ti kể trên. Và mới đây, cuối cùng thì tòa án liên bang Mỹ cũng chính thức có phán quyết đối với vụ kiện của Riot Games. Theo đó, công ty sản xuất Leaguesharp đã bị phán quyết thua kiện. Công ty này sẽ phải dừng mọi hoạt động sản xuất tool hack trước ngày 28/2 năm nay.

Về phía bản thân mình, công ty sản xuất Leaguesharp cũng chính thức nhận thua trên trang web chính thức của mình.

"Với kết quả vụ kiện vừa qua, chúng tôi đã đồng ý ngừng phát triển và hỗ trợ cho LeagueSharp hay bất kỳ công cụ khác liên quan đến Riot Games. Các bạn cũng nên lưu ý rằng việc sử dụng các phần mềm thứ 3 trong Liên Minh Huyền Thoại có thể dẫn đến việc đình chỉ hoặc cấm các tài khoản của bạn bởi Riot Games. Chúng tôi xin lỗi những tổn thương mà chúng tôi đã gây ra cho game thủ Liên Minh Huyền Thoại"

Như vậy, khi không còn công ty "mẹ" phía sau điều hành và phát triển. Tool Hack gần như chắc chắn sẽ bị tận diệt. Ngày Liên Minh Huyền Thoại sạch bóng tool hack không còn xa nữa rồi!