Công ty Nhật nghĩ ra cách bảo vệ phụ nữ đơn thân giống hệt trong phim "Ở nhà một mình"

JJJ  - Theo Nhịp Sống Việt | 08/02/2020 04:12 PM

Sử dụng máy chiếu được điều khiển/đi kèm với smartphone, 'Man on the Curtain' sẽ chiếu hình ảnh của một người đàn ông lên rèm cửa. Nhìn từ bên ngoài vào, bất cứ ai cũng sẽ nghĩ rằng có một người đà...

Không chỉ là thành phố lớn nhất Nhật Bản, Tokyo là nơi có nhiều cơ hội về giáo dục, kinh tế và nghệ thuật. Vì vậy, hầu hết thanh niên trẻ ở Nhật Bản đều muốn đến Tokyo sau khi tốt nghiệp trung học.

Thông thường, thanh niên Nhật không thích có bạn cùng phòng, họ chọn sống một mình. Hầu hết đối tượng này là những cô gái trẻ tuổi.

Dù tỷ lệ tội phạm ở Tokyo thấp hơn nhiều so với các thủ đô khác trên thế giới, tuy nhiên nhiều tội ác nghiêm trọng vẫn xảy ra. Đương nhiên, tội phạm thường chọn những phụ nữ trẻ sống một mình làm mục tiêu tấn công.

Công ty Nhật nghĩ ra cách bảo vệ phụ nữ đơn thân giống hệt trong phim "Ở nhà một mình".

Để phần nào giải quyết vấn đề này cũng như giúp các cô gái trẻ yên tâm hơn khi sống một mình. Công ty quản lý căn hộ Palace 21 đã phát triển hệ thống "Man on the Curtain". Xem video dưới đây để hiểu rõ hơn về dịch vụ này:

Sử dụng máy chiếu được điều khiển/đi kèm với smartphone, "Man on the Curtain" sẽ chiếu hình ảnh của một người đàn ông lên rèm cửa.

Nhìn từ bên ngoài vào, bất cứ ai cũng sẽ nghĩ rằng có một người đàn ông đang ở trong nhà dù bạn chỉ có một mình.

Bạn sẽ tự hỏi, tại sao không cắt bìa cứng ra theo hình người có phải sẽ dễ dàng và rẻ tiền hơn không?

Sự khác biệt chính là, "Man on the Curtain" có thể tạo ra những chuyển động thực tế. Hiện nay, hệ thống này đưa ra 12 sự lựa chọn, từ một anh chàng đang tập boxing, luyện các bài quyền trong karate hoặc cầm gậy bóng chày vung khắp nơi...

Công ty Nhật nghĩ ra cách bảo vệ phụ nữ đơn thân giống hệt trong phim Ở nhà một mình - Ảnh 2.

Anh chàng tập karate

Công ty Nhật nghĩ ra cách bảo vệ phụ nữ đơn thân giống hệt trong phim Ở nhà một mình - Ảnh 3.

Hay hút bụi chẳng hạn.

Nhiều người cho rằng, chỉ cần nhìn một lúc là biết "gã bên rèm cửa" kia chỉ là giả mạo. Tuy nhiên, mỗi video "Man on the Curtain" kéo dài tận 30 phút với nhiều chuyển động khác nhau.

Trong video giới thiệu của Leo Palace 21 chưa nói rõ cách vận hành cụ thể của hệ thống này, nếu có đủ cả "12 anh chàng", mỗi cô gái sẽ có 6 giờ có đàn ông trong nhà.

Cách làm này khá giống với phân cảnh trong phim "Ở nhà một mình" (Home Alone), khi cậu bé Kevin McCallister dụng hình nộm để đánh lừa kẻ xấu.

Sự thật, bóng của anh chàng chơi guitar hoặc hút bụi khá dễ phát hiện vì không có âm thanh. Dù sao đi nữa, đây cũng là nỗ lực đáng kể để những cô gái sống một mình cảm thấy yên tâm hơn.