Công ty Nhật Bản cho toàn bộ nhân viên nghỉ hẳn 1 ngày chỉ để chơi Elden Ring

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/02/2022 07:00 PM

Nhật Bản thật sự là một thiên đường cho game.

Chính thức phát hành vào ngày 25 tháng 2 vừa qua, một trong những tựa game bom tấn AAA được cộng đồng game thủ trên thế giới mong đợi nhất năm 2022 đã chính thức phát nổ khi có tới hơn nữa triệu game thủ đã chơi Elden Ring trên nền tảng Steam ngay trong những giờ đầu tiên phát hành. Là một tựa game kết hợp sự khó nhằn trong lối chơi của Dark Souls với bối cảnh thế giới mở, Elden Ring đã chiếm được sự yêu thích của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Thậm chí, một studio game Nhật Bản đã cho các nhà phát triển nghỉ một ngày để chơi Elden Ring.

Công ty Nhật Bản cho toàn bộ nhân viên nghỉ hẳn 1 ngày chỉ để chơi Elden Ring - Ảnh 1.

Cụ thể, nhà phát triển game đến từ Nhật Bản có tên Pocket Pair, nhóm đứng sau Craftopia đã cho toàn bộ nhân viên nghỉ một ngày (25 tháng 2) để chơi Elden Ring. Theo đó, Pocket Pair gọi đây là "Ngày lễ Elden", có nghĩa là các nhà phát triển tại studio sẽ không phải đi làm vào hôm thứ 6, ngày 25 tháng 2 - ngày phát hành trên toàn thế giới của Elden Ring. Ban lãnh đạo của studio lưu ý trong một tuyên bố rằng họ tưởng tượng rằng các nhân viên sẽ rất khó tập trung vào công việc. Thay vì buộc nhân viên của mình phải vật lộn để làm như vậy, họ đã chọn cho họ nghỉ ngày thứ sáu, và thậm chí còn cho phép nhân viên ở nhà vào thứ hai tuần sau nếu họ muốn.

Trong quá khứ, cộng đồng game thủ trên toàn thế giới từng thi nhau nghỉ ốm hoặc xin công ty nghỉ một hôm khi các tựa game bom tấn như Skyrim phát hành. Điều này có thể dần trở thành truyền thống của ngành công nghiệp game, khi cho phép game thủ nghỉ việc một ngày để trải nghiệm tựa game mà họ yêu thích.

Công ty Nhật Bản cho toàn bộ nhân viên nghỉ hẳn 1 ngày chỉ để chơi Elden Ring - Ảnh 2.

Được biết, Elden Ring là bom tấn nhập vai hành động được phát triển bởi FromSoftware và do Bandai Namco Entertainment phát hành. Trò chơi là sự hợp tác giữa đạo diễn Hidetaka Miyazaki của Dark Souls và tiểu thuyết gia George RR Martin - "cha đẻ" của Trò chơi vương quyền. Elden Ring sở hữu nền đồ họa tuyệt vời với phong cảnh hùng vĩ và các ngục tối phức tạp, tất cả được kết nối liền mạch với nhau. Hãy khám phá thế giới ngoạn mục này bằng cách đi bộ hoặc cưỡi ngựa, chơi một mình hoặc với những người khác và đắm mình trong các địa điểm hùng vĩ của vùng đất Lands Between.

https://gamek.vn/cong-ty-nhat-ban-cho-toan-bo-nhan-vien-nghi-han-1-ngay-chi-de-choi-elden-ring-20220228195437329.chn