'Công ty giải trí' Riot Games bất ngờ bị cộng đồng ném đá nặng nề vì video mới của Akali quá... xấu

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/12/2020 11:00 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Riot Games lại mất điểm trong mắt cộng đồng LMHT, lần này là ở khoản họ mạnh nhất - làm video giải trí.

Riot Games trong những năm gần đây thường xuyên bị cộng đồng chỉ trích vì việc cân bằng game quá tệ hay những vấn đề nghiêm trọng liên quan tới client, lối chơi, các tướng mới quá "lỗi". Tuy nhiên họ lại ghi điểm trong mắt cộng đồng game thủ với khả năng sản xuất các video ca nhạc, giải trí vô cùng chất lượng. Thậm chí nhiều game thủ con gọi vui cha đẻ của LMHT là "Công ty giải trí Riot" để ám chỉ rằng cách họ thực hiện các sản phẩm giải trí còn tốt hơn việc thiết kế game.

Công ty giải trí Riot Games bất ngờ bị cộng đồng ném đá nặng nề vì video mới của Akali quá... xấu - Ảnh 1.

Thậm chí Riot Games còn chiến thắng hạng mục "Sản phẩm sáng tạo của năm" tại Esports Awards 2020

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, Riot Games lại khiến cộng đồng khá thất vọng bởi chính thế mạnh này của mình. Cụ thể thì game thủ đã ném đá kịch liệt video phỏng vấn mới nhất của Akali và cho rằng chất lượng của nó quá tệ, giống như thiết kế dành cho mấy game chơi trên Play Station 2 vậy. Thậm chí người ta còn soi ra hàng loạt lỗi photoshop trong những bức ảnh được đăng tải bởi K/DA Music, tài khoản Twitter được quản lý bởi Riot.

Công ty giải trí Riot Games bất ngờ bị cộng đồng ném đá nặng nề vì video mới của Akali quá... xấu - Ảnh 2.

K/DA đang ngày càng trở nên tệ hơn và bây giờ chúng đã đạt tới ngưỡng cao nhất.

MV và mọi thứ về K/DA khá là hay, tương tự với trang phục và chất lượng âm nhạc. Tuy nhiên giờ chúng ta lại có thêm những buổi phỏng vấn lạ lùng đối với các nhân vật, nó ngày một trở nên khó chịu đối với tôi.

Lấy video về Akali làm ví dụ, việc sử dụng một diễn viên lồng tiếng khác so với những ca sĩ thực hiện ca khúc chỉ khiến nó giống như việc một cô bé 13 tuổi đang cố tỏ ra ngầu vậy. Chất lượng thì ngày một tệ đi và Akali trông như một nhân vật thiết kế cho PS2 vậy. Tôi đoán là họ sử dụng một phần mềm theo dõi khuôn mặt và đặt lên nhân vật 3D thay vì người thật, đó là lý do tại sao nó tệ như vậy.

Và còn hàng đống lỗi photoshop tệ hại nữa cơ, nên nhớ rằng nó được đăng từ tài khoản chính thức của K/DA nhé, không phải fanmade. Tôi không hiểu tại sao họ lại có thể đăng mấy hình ảnh này lên được, trông thật tệ hại. Tôi thực sự mong rằng những video hay hình ảnh kể trên là sản phẩm từ người hâm mộ, tuy nhiên thực tế thì Riot Games phải chịu trách nhiệm.

Công ty giải trí Riot Games bất ngờ bị cộng đồng ném đá nặng nề vì video mới của Akali quá... xấu - Ảnh 4.

Nhắc lại một lần nữa là tôi không ghét K/DA, tôi chỉ thất vọng với chất lượng của nó mà thôi. Tôi cũng rất thích dòng skin này nhưng với tư cách khán giả, tôi không thể ngồi im nhìn nhóm nhạc mình quan tâm trở nên tệ đi được. Nếu mọi người vẫn chưa rõ thì ở tấm ảnh Akali, nó không phải là bức vẽ hoàn chỉnh, họ chỉ thực hiện phần đầu rồi ghép nó vào ảnh chụp người thật mà thôi.

Công ty giải trí Riot Games bất ngờ bị cộng đồng ném đá nặng nề vì video mới của Akali quá... xấu - Ảnh 5.
Công ty giải trí Riot Games bất ngờ bị cộng đồng ném đá nặng nề vì video mới của Akali quá... xấu - Ảnh 6.
Công ty giải trí Riot Games bất ngờ bị cộng đồng ném đá nặng nề vì video mới của Akali quá... xấu - Ảnh 7.
Công ty giải trí Riot Games bất ngờ bị cộng đồng ném đá nặng nề vì video mới của Akali quá... xấu - Ảnh 8.

Game thủ soi ra hàng loạt lỗi photoshop trong bức ảnh của Akali

Khác với những lần trước, năm nay Riot Games đã tạo ra hẳn một chiến dịch rầm rộ để quảng bá cho nhóm K/DA cũng như các thành viên. Họ tạo hẳn tài khoản Twitter cho K/DA và Seraphine, mỗi thành viên đều có một ca khúc solo và đi cùng với đó là hàng loạt sản phẩm từ hình ảnh cho tới video quảng cáo. Rất có thể vì khối lượng công việc khổng lồ như vậy mà những lỗi liên quan tới photoshop hay thiết kế video mới xảy ra.

Công ty giải trí Riot Games bất ngờ bị cộng đồng ném đá nặng nề vì video mới của Akali quá... xấu - Ảnh 9.

Thực tế thì Riot Games không cần phải làm quá nhiều video như vậy mới có thể ghi điểm trong mắt game thủ, chẳng phải chỉ với 1 MV Pop Star hồi 2018 cũng đủ để làm chao đảo cộng đồng rồi sao. Có lẽ Riot trong tương lai nên chọn hướng "ít mà chất", làm 1 video thực sự chất lượng, thay vì quảng bá rầm rộ để rồi nhận lại những chỉ trích như trên.