Công thức tạo ra kem không tan chảy gây nhiều tranh cãi có gì đặc biệt?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/07/2022 02:47 PM

Một thương hiệu kem nổi tiếng đã làm dấy lên nhiều tranh cãi khi sản phẩm kem của họ không tan chảy ngay cả khi hơ lửa.

Zhongxuegao là một trong số những công ty kem nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc hiện nay với nhiều sản phẩm chất lượng cao. Tuy nhiên, thời gian gần đây, thương hiệu kem này đang gặp nhiều chỉ trích khi mạng xã hội lan truyền một video và ảnh đăng từ khách hàng cho thấy rằng ngay cả khi nhiệt kế chỉ 31 độ, chiếc kem vẫn không tan.

Công thức tạo ra kem không tan chảy gây nhiều tranh cãi có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Theo người đăng, họ đã nghĩ món ăn đông lạnh này sẽ tan khi ở trong nhiệt độ cao như vậy trong một tiếng rưỡi, nhưng kết quả cây kem không tan. Kem lạnh nhưng lại không tan khi ở trong nhiệt độ cao, hiện tượng kỳ lạ này đã thu hút sự chú ý từ netizen cũng như các phương tiện truyền thông. kéo theo nhiều khách hàng khác cũng thực hiện các thí nghiệm tương tự. Thậm chí, có người đã dùng lửa để hơ nóng trực tiếp cây kem. Thế nhưng, kết quả vẫn không thay đổi.

Vào ngày 5 tháng 7, hãng kem Zhongxuegao lại một lần nữa trở thành chủ đề bàn tán của netizen Trung, khi một đoạn video ghi lại cảnh cây kem không tan khi được khách hàng hơ bằng lửa đèn khò. Điều khiến nhiều người kinh ngạc là ở thí nghiệm này, cây kem bị hơ lửa đến cháy thui nhưng vẫn giữ nguyên hình dạng. Netizen càng như bị đổ thêm dầu vào lửa, hàng chục video thí nghiệm tương tự cũng nhanh chóng xuất hiện trên mạng xã hội.

Để xoa dịu người tiêu dùng, hãng kem đã đưa ra lời giải thích chính thức, cho biết sở dĩ xảy ra hiện tượng này là do hãng đã sử dụng "chất tăng độ sánh" để ngăn kem tan chảy. Dù công ty khẳng định công thức kem đạt tiêu chuẩn an toàn, nhưng điều này vẫn không xoa dịu được làn sóng chỉ trích gay gắt từ phía khách hàng.

Công thức tạo ra kem không tan chảy gây nhiều tranh cãi có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Tuyên bố của Zhongxuegao vấp phải những phản hồi tiêu cực. Nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi liệu một công thức chứa chất nhân tạo để ngăn tan chảy có an toàn, đặc biệt khi sản phẩm của hãng được xếp vào loại sản phẩm cao cấp với mức giá đắt đỏ. Sản phẩm rẻ nhất của Zhongxuegao có giá khoảng 42.000 đồng, còn sản phẩm đắt nhất lên đến 556.000 đồng, cao hơn rất nhiều so với sản phẩm từ các nhãn hàng khác.

"Liệu có an toàn cho cơ thể con người không khi sử dụng một sản phẩm nhân tạo chống tan chảy cho kem suốt thời gian dài?": một người dùng trên mạng xã hội Weibo đặt câu hỏi.

Một phóng viên thuộc nhật báo Nhân Dân viết: "An toàn thực phẩm là điều quan trọng nhất, cần phải xác thực mức độ an toàn của sản phẩm để người dân không còn nghi ngờ gì nữa."

Zhongxuegao là một trong số những nhà sản xuất kem thành công nhất Trung Quốc hiện nay, nhưng danh tiếng của công ty có vẻ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau vụ tranh cãi kem không tan này.

https://gamek.vn/cong-thuc-tao-ra-kem-khong-tan-chay-gay-nhieu-tranh-cai-co-gi-dac-biet-20220712095307705.chn